【Giải đáp】U Bì Buồng Trứng Kích Thước Bao Nhiêu Thì Mổ?

【Giải đáp】U Bì Buồng Trứng Kích Thước Bao Nhiêu Thì Mổ?

U bì buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ là băn khoăn của không ít chị em. Bởi khối u bì càng lớn thì càng ngày nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản của chị em.

 

Cùng Khoẻ 247 tìm hiểu những kiến thức xoay quanh vấn đề mổ u bì buồng trứng, chi phí, mức độ nguy hiểm…

 

U bì buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

U bì buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ là băn khoăn của nhiều người bệnh

 

U bì buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

 

U bì buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm vị trí của khối u, mức độ lành tính hay ác tính, các biến chứng mà khối u gây ra…

 

Thông thường, bác sĩ thường chỉ định chị em mổ u bì buồng trứng trong những trường hợp như:

 

⦿ Khối u bì có kích thước to trên 80mm và gây ra những biến chứng nghiêm trọng như cường kinh, rong kinh nặng…

⦿ Khối u bì gây biến chứng băng huyết, xoắn u, vỡ nang, nhiễm trùng…

⦿ Khối u bì phát triển kích thước nhanh, nghi ngờ ung thư buồng trứng

⦿ Khối u bì buồng trứng vẫn tiếp tục phát triển nhanh sau độ tuổi mãn kinh. Do trong trường hợp này, khối u bì vẫn phát triển nhanh thì có nguy cơ ung thư buồng trứng rất cao.

 

Như vậy, đáp án cho câu hỏi: U bì buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? chính là những khối u to trên 80 mm và gây biến chứng nguy hiểm hoặc nghi ngờ ác tính. 

 

Với những khối u bì lành tính và chưa gây biến chứng nghiêm trọng thì chưa cần thiết phải mổ. Lúc này, chị em có thể sử dụng các sản phẩm giúp giảm kích thước khối u nang bì buồng trứng hiệu quả. Rất nhiều chị em đã tiêu hoàn toàn khối u nang bì nhờ sử dụng đúng sản phẩm.

 

U bì buồng trứng có phải mổ không

Nên mổ khi khối u bì kích thước lớn, gây biến chứng nghiêm trọng hoặc nguy cơ chuyển hóa ác tính

 

Mổ u bì buồng trứng có nguy hiểm không?

 

Mổ u bì buồng trứng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào phương pháp mổ và tình trạng bệnh cụ thể.

 

Đối với những chị em có khối u chèn ép vào cơ quan lân cận, kích thước to thì mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn so với những khối u bì nằm ở vị trí an toàn và kích thước nhỏ.

 

Đối với mổ hở u bì

 

Để lại một vết sẹo lớn ở trên bụng. Bên cạnh đó, quá trình mổ hở có thể xuất hiện nhiều biến chứng như nhiễm trùng sau mổ, xuất huyết nhiều, giảm hoặc mất khả năng mang thai, giam ham muốn tình dục, tổn thương cơ quan lân cận, sốc phản vệ…

 

Đối với mổ nội soi u bì

 

Tính thẩm mỹ cao hơn và cũng an toàn hơn so với mổ hở. Tuy nhiên, quá trình mổ cũng có thể gặp nhiều biến chứng như chảy máu nhiều, nhiễm trùng, sốc phản vệ…

 

Bên cạnh đó, nguyên nhân sinh u bì buồng trứng là do RỐI LOẠN NỘI TIẾT. Cụ thể, trong cơ thể của chị em dư thừa quá nhiều hormone Estrogen, kích thích sự hình thành và phát triển của khối u bì.

 

Mổ u nang bì buồng trứng có nguy hiểm không

Mổ u bì buồng trứng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

 

Mổ u bì buồng trứng chỉ loại bỏ khối u tạm thời, còn không thể loại bỏ được nguyên nhân sinh u. Do đó, khối u bì vẫn sẽ tái phát sau phẫu thuật. 

 

Thậm chí có người đã tái phát u bì buồng trứng chỉ sau khi mổ 1,5 tháng. Đây chính là câu chuyện của chị Hồng Mơ, trú tại Đồng Nai về tình trạng u bì tái phát ở cả bên buồng trứng phải và buồng trứng trái. Kèm theo nhân xơ tử cung chỉ sau 1,5 tháng phẫu thuật.

 

Mổ u bì buồng trứng hết bao nhiêu tiền?

 

Tuỳ từng phương pháp và cơ sở và chi phí mổ u nang bì buồng trứng cũng khác nhau. Trong đó:

 

⦿ Đối với mổ nội soi u bì: chi phí dao động từ 8 – 10 triệu đồng

⦿ Đối với mổ hở u bì: chi phí dao động từ 5 – 8 triệu đồng

 

Mổ u bì buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu?

 

Mổ u bì buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp mổ. Với mổ nội soi, thường chị em có thể xuất viện chỉ sau 2 – 3 ngày và mất 2 – 3 tuần để hồi phục lại hoàn toàn. 

 

Đối với mổ hở, thường chị em xuất viện sau 5 – 7 ngày và mất tới 1 – 2 tháng để cơ thể hồi phục hoàn toàn. 

 

Như vậy, thời gian kiêng quan hệ tình dục cũng tương đương với thời gian mà cơ thể cần để hồi phục hoàn toàn. Đối với mổ nội soi u bì, chị em nên kiêng quan hệ sau mổ 2 – 3 tuần. Còn đối với mổ hở thì chị em nên kiêng 1 – 2 tháng nhé!

 

>> Xem thêm: Mổ U Nang Buồng Trứng << Tất cả thông tin cần biết

 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi: U bì buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Đồng thời cho biết mức độ nguy hiểm, chi phí của phương pháp điều trị này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh U bì buồng trứng và những phương pháp điều trị, hãy liên hệ ngay tới Khoẻ 247 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn