NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

Trong điều trị u xơ tử cung, nhiều chị em mắc phải sai lầm dẫn tới trị bệnh không hiệu quả. Đặc biệt là khi chị em sử dụng các loại thuốc như thuốc nội tiết, thuốc tránh thai, thuốc nam hay Đông y mà không hiểu rõ bản chất tác dụng của những loại thuốc này. Từ đó dẫn tới sử dụng thuốc không đúng cách, không những không đạt được hiệu quả như mong muốn mà ngược lại còn gây ra tác dụng phụ.

 

Nhiều chị em gặp phải sai lầm trong điều trị u xơ tử cung

Nhiều chị em gặp phải sai lầm trong điều trị u xơ tử cung

 

Những sai lầm trong điều trị u xơ tử cung


》 U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến, thường gặp ở chị em độ tuổi sinh sản. Tuy đa phần khối u xơ này là lành tính nhưng chúng lại gây những triệu chứng khó chịu. Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

 

Đặc biệt, hiện nay tây y chưa có thuốc tiêu u xơ đặc trị. Các thuốc hiện dùng chỉ là thuốc nội tiết, thuốc tránh thai, thuốc giảm đau… để hạn chế sự phát triển nhanh của khối u cũng như cải thiện triệu chứng của bệnh.

 

Các chuyên gia đã chỉ ra một số sai lầm trong điều trị u xơ tử cung mà nhiều chị em gặp phải. Khiến cho quá trình điều trị trở nên khó khăn và không đạt được hiệu quả như mong muốn như:

 

Nhiều chị em nghĩ phẫu thuật là có thể điều trị dứt điểm u xơ tử cung?


》 Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nguyên nhân hình thành những khối u xơ tử cung này chính là sự RỐI LOẠN NỘI TIẾT. Cụ thể là sự tăng tiết quá mức nội tiết tố Estrogen. Từ đó, kích thích tử cung tăng tổng hợp protein, tăng sinh tế bào và hình thành khối u.


》 Khi cơ thể chị em vẫn rối loạn nội tiết thì khối u có thể tái phát bất cứ lúc nào. Phẫu thuật chỉ loại bỏ nhanh chóng khối u chứ không loại bỏ được nguyên nhân sinh u. Đây chính là lý do giải thích tại sao nhiều chị em u xơ tái phát sau phẫu thuật, thậm chí có chị sau 1,5 tháng phẫu thuật mà khối u đã tái phát ngay được.

 

 

Thuốc nội tiết, thuốc tránh thai có thể điều trị khỏi u xơ tử cung?


》 Lại là một quan niệm sai lầm nữa. Theo bác sĩ Ngọc Bích - Trưởng khoa sản II, bệnh viện Thanh nhàn chia sẻ: “Thuốc nội tiết, thuốc tránh thai chỉ có tác dụng làm teo lớp nội mạc tử cung để điều trị rong kinh, rong huyết chứ không có tác dụng tiêu u.”


Chia sẻ của bác sĩ Ngọc Bích

 

Có thể uống thuốc giúp tiêu u xơ chỉ trong vài ngày

 

》 Bản chất khối u xơ tử cung là 1 khối cơ thịt. Cơ thể cần có quá trình CÂN BẰNG NỘI TIẾT, làm mềm và giảm kích thước u dần dần. Do vậy không thể ngày 1 ngày 2 mà khối u có thể tan biến được. Trung bình phải mất thời gian từ 1 - 3 tháng để cơ thể cân bằng lại nội tiết và khối u có thể bắt đầu giảm kích thước. 

 

Nếu chị em nghe các cơ sở đông y không rõ nguồn gốc cam kết sẽ làm tiêu tan khối u trong vài ngày thì cũng đừng có dại dột mà tin ngay nhé!

 

 

Cách điều trị u xơ tử cung tại nhà & các thuốc trị u xơ tử cung phổ biến


》 Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng áp dụng các cách điều trị u xơ tử cung tại nhà bằng một số cách như thuốc tránh thai, thuốc Nam hay các thuốc Đông y. Chúng ta sẽ tìm hiểu về mỗi phương pháp để xem đâu là phương pháp tốt nhất nhé.

 

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc tránh thai

 

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có giúp điều trị làm tiêu khối u xơ hoàn toàn?

 

》 Thuốc tránh thai bản chất là thuốc chứa các nội tiết tố. Khi vào cơ thể sẽ bổ sung nội tiết làm teo đi các lớp niêm mạc tử cung. Giúp điều trị tình trạng rong kinh, rong huyết do khối u gây ra nhưng có tác dụng làm giảm kích thước khối u. Do đó, đây không phải là thuốc tiêu u xơ mà nhiều người vẫn nghĩ.


》 Đồng thời, do thuốc tránh thai có nhiều tác dụng phụ nên chỉ dùng tối đa 3 tháng. Khi ngừng dùng thuốc, khối u có thể phát triển tăng kích thước nhanh gấp 3-4 lần so với không dùng thuốc.


》 Khi dùng thuốc tránh thai, chị em cần cảnh giác với các dấu hiệu của tác dụng phụ. Đặc biệt là tình trạng mãn kinh sớm khiến giảm sức khỏe, bốc hỏa, đổ mồ hôi, da xù xì, khô hạn, loãng xương... Do các tác dụng phụ gây ra ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe chị em nên thường chỉ được sử dụng tối đa 3 - 6 tháng. Bên cạnh đó, khi ngừng dùng thuốc thì tốc độ khối u có thể phát triển nhanh gấp 3 - 4 lần so với bình thường.

 

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

 

Sử dụng thuốc nam là cách điều trị u xơ tử cung tại nhà được đông đảo chị em áp dụng. Đặc biệt, một số thảo dược còn giúp tiêu giảm kích thước khối u xơ rất tốt.

 

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam là giải pháp được nhiều chị em áp dụng hiện nay

 

》 Một số loại thuốc nam có tác dụng tốt trong điều trị u xơ tử cung như:

 

⦿ Pregnenolone chiết xuất từ củ mài đắng: giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾT theo nhu cầu cơ thể. loại bỏ nguyên nhân gây u xơ tử cung.
⦿ Bồ quân khiến cho khối u mềm ra. Bước đầu cho quá trình tác động làm tiêu giảm kích thước khối u xơ
⦿ Trinh nữ hoàng cung kết hợp cùng náng hoa trắng giúp tăng tốc quá trình đào thải khối u ra ngoài

⦿ Tác dụng hành khí hoạt huyết của Hương Phụ và Ích Mẫu giúp tăng tốc quá trình đẩy độc tố, chất cặn bã ra ngoài.

 

Chị em nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh, phân vân về chế độ ăn uống hợp lý hay các giải pháp điều trị u xơ tử cung  - Hãy gửi ngay thông tin đến KHỎE 247 để được sự tư vấn hỗ trợ từ các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa.

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn