NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG

Trong điều trị u xơ tử cung, nhiều chị em mắc phải sai lầm dẫn tới trị bệnh không hiệu quả. Một số chị em sử dụng các loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc nam hay Đông y mà không hiểu rõ bản chất của những loại thuốc này. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.


U xơ tử cung và sai lầm trong cách điều trị


》 U xơ tử cung là bệnh lý phổ biến, thường gặp ở chị em độ tuổi sinh sản. Tuy đa phần khối u xơ này là lành tính, tuy nhiên chúng lại gây những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.


Nhiều chị em nghĩ phẫu thuật là có thể trị dứt điểm u xơ tử cung?


》 Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nguyên nhân hình thành những khối u này chính là sự rối loạn nội tiết, cụ thể là sự tăng tiết quá mức nội tết tố Estrogen, kích thích tử cung tăng tổng hợp protein và hình thành khối u.


》 Khi cơ thể vẫn rối loạn nội tiết thì khối u có thể tái phát bất cứ lúc nào. Phẫu thuật chỉ loại bỏ nhanh chóng khối u chứ không loại bỏ được nguyên nhân sinh u. Đây chính là lý do giải thích tại sao nhiều chị em u xơ tái phát sau phẫu thuật, thậm chí có chị sau 1,5 thán phẫu thuật mà khối u đã tái phát ngay được.


Thuốc nội tiết có thể trị khỏi u xơ tử cung?


》 Lại là một quan niệm sai lầm nữa. Theo bác sĩ Ngọc Bích - Trưởng khoa sản II, bệnh viện Thanh nhàn chia sẻ: “Thuốc nội tiết chỉ có tác dụng làm teo lớp nội mạc tử cung để điều trị rong kinh, rong huyết chứ không có tác dụng tiêu u.”

 

Chia sẻ của bác sĩ Ngọc Bích

 

Có thể uống thuốc tiêu u xơ chỉ trong vài ngày

 

》 Bản chất khối u xơ tử cung là 1 khối cơ thịt, cần có quá trình cân bằng nội tiết, làm mềm và giảm kích thước u dần dần. Do vậy không thể ngày 1 ngày 2 mà khối u có thể tan biến được, trung bình phải mất thời gian từ 1 - 3 tháng để cơ thể cân bằng lại nội tiết và khối u có thể bắt đầu giảm kích thước. Nếu chị em nghe các cơ sở đông y không rõ nguồn gốc cam kết sẽ làm tiêu tan khối u trong vài ngày thì cũng đừng có dại dột mà tin ngay nhé!


Cách điều trị u xơ tử cung tại nhà. Thuốc trị u xơ tử cung


》 Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng điều trị u xơ tử cung tại nhà bằng một số cách như thuốc tránh thai, thuốc Nam hay các thuốc Đông y. Chúng ta sẽ tìm hiểu về mỗi phương pháp để xem đâu là phương pháp tốt nhất nhé


Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc tránh thai


》 Thuốc tránh thai bản chất là chứa các nội tiết tố. Khi vào cơ thể sẽ bổ sung nội tiết làm teo đi các lớp niêm mạc tử cung, giúp điều trị tình trạng rong kinh, rong huyết do khối u gây ra, mà không có tác dụng làm giảm kích thước khối u.


》 Đồng thời, do thuốc tránh thai có nhiều tác dụng phụ nên chỉ dùng tối đa 3 tháng. Khi ngừng dùng thuốc, khối u có thể phát triển tăng kíc thước nhanh gấp 3-4 lần so với không dùng thuốc.


》 Khi dùng thuốc tránh thai, chị em cần cảnh giác với các dấu hiệu của tác dụng phụ như tình trạng mãn kinh sớm khiến giảm sức khỏe, bốc hỏa, đổ mồ hôi, da xù xì, khô hạn, loãng xương... Do các tác dụng phụ gây ra ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe chị em nên thường chỉ được sử dụng tối đa 3 - 6 tháng. Đặc biệt, khi ngừng dùng thuốc thì tốc độ khối u có thể phát triển nhanh gấp 3 - 4 lần.

 

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc Nam


》 Một số loại thuốc Nam có tác dụng tốt trong điều trị u xơ tử cung như:

 

⦿Pregnenolone chiết xuất từ củ mài đắng: giúp cân bằng nội tiết theo nhu cầu cơ thể, loại bỏ nguyên nhân gây u xơ tử cung.
⦿ Xạ đen khiến cho khối u mềm ra, phân tán U thành các mảnh nhỏ để dễ đào thải
⦿ Curcumin nanno: ngăn mạch máu nuôi u Khối u thiếu dinh dưỡng bị suy thoái.
⦿ Tam Thất kết hợp với Trinh nữ hoàng cung giúp tăng tốc quá trình đào thải khối u ra ngoài
⦿ Tác dụng hành khí hoạt huyết của Hương Phụ Ích Mẫu giúp tăng tốc quá trình đẩy độc tốc, chất cặn bã ra ngoài.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Phụ Khang An Châu

 

An Phụ Khang An Châu là sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ tử cung lưu hành trên thị trường gần 10 năm qua và được nhận được sự công nhận của chị em khắp cả nước. Với các thành phần chính như Pregnenolone được chiết xuất từ củ mài đắng, xạ đen, tam thất, trinh nữ hoàng cung, hương phụ,... cùng hiệp đồng tác dụng hỗ trợ giảm kích thước khối u xơ tử cung hiệu quả.

 

An Phụ Khang An Châu

 

Theo nhiều chia sẻ của chị em, ngay từ tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm, chị em đã cảm nhận được các triệu chứng như đau tức nặng bụng, đau mỏi lưng, rong king, tiểu nhiều được cải thiện đáng kể. Sang đến tháng thứ 2, khối u bắt đầu mềm ra. Sau liệu trình 3 tháng, chị em đi siêu âm kiểm tra lại một lần.

 

Đăng ký tư vấn về sản phẩm và bệnh tại đây:

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

Chị em nếu có bất cứ thắc mắc nào về U XƠ TỬ CUNG, phân vân về chế độ ăn uống hợp lý hay các giải pháp điều trị  - Hãy gửi ngay thông tin đến KHỎE 247 để được sự tư vấn hỗ trợ từ các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa.

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn