【Tổng Hợp】 5 Thuốc Trị U Xơ Tử Cung Tốt Nhất Hiện Nay - Đánh giá ưu/nhược điểm từng loại

【Tổng Hợp】 5 Thuốc Trị U Xơ Tử Cung Tốt Nhất Hiện Nay - Đánh giá ưu/nhược điểm từng loại

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị u xơ tử cung với những ưu nhược điểm riêng. Từ các thuốc tây y như thuốc nội tiết đến các thuốc có nguồn gốc đông y, thuốc nam, bài thuốc gia truyền đặc trị đều mang đến những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng mang lại tác dụng tiêu giảm kích thước u xơ tốt nhất.

 

Vậy, u xơ tử cung uống thuốc gì là tốt nhất? Bài viết của Khoẻ 247 sẽ giới thiệu cho chị em TOP 5 thuốc trị u xơ tử cung tốt nhất hiện nay.

 

Lựa chọn thuốc trị u xơ tử cung tốt nhất hiện nay

Lựa chọn được loại thuốc điều trị u xơ tốt nhất không phải là điều dễ dàng

 

Một số loại thuốc trị u xơ tử cung tốt nhất hiện nay được nhiều chị em sử dụng bao gồm:

 

Thuốc trị u xơ tử cung dạng Tây y

 

Hiện nay tây y chưa có thuốc đặc trị giúp tiêu giảm kích thước u xơ tử cung. Các thuốc điều trị u xơ tử cung thường dùng là thuốc nội tiết, thuốc tránh thai hay các thuốc giảm đau để giúp thuyên giảm phần nào triệu chứng bệnh. 

 

Một số loại thuốc trị u xơ tử cung tốt nhất hiện nay trong Tây y:

 

1. Thuốc nội tiết điều trị u xơ tử cung

 

Hiện nay, các thuốc điều trị u xơ tử cung trong tây y đa phần là các thuốc nội tiết , thuốc tránh thai. Nhóm thuốc này có tác dụng ức chế tăng sinh nội mạc tử cung. Từ đó giúp làm giảm lượng máu kinh và cải thiện tình trạng rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ bị u xơ tử cung.

 

Tuy nhiên, chị em chỉ nên sử dụng thuốc nội tiết, thuốc tránh thai trong một thời gian nhất định do nhóm thuốc này gây ra quá nhiều tác dụng phụ. Chẳng hạn như gây hiện tượng mãn kinh sớm, bốc hỏa, khô hạn, loãng xương,.. Đồng thời khi ngừng thuốc thì tốc độ phát triển của khối u xơ tử cung có thể tăng nhanh gấp 3 – 4 lần so với bình thường.

 

Thuốc nội tiết điều trị u xơ tử cung

Sử dụng thuốc nội tiết trị u xơ tử cung có thể gây ra nhiều tác dụng phụ

 

▸ Chú ý quan trọng: Thuốc thuốc nội tiết, thuốc tránh thai KHÔNG có tác dụng làm teo u xơ tử cung. Bạn chỉ nên sử dụng nhóm thuốc này khi thực sự cần thiết và dưới sự theo dõi, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

xem thêm

Xem thêm: Thuốc làm teo u xơ tử cung được chuyên gia khuyên dùng

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Một số thuốc điều trị u xơ tử cung dạng thuốc nội tiết, thuốc tránh thai thường được sử dụng hiện nay:

 

Thuốc trị u xơ tử cung Orgametril 

 

Thuốc tránh thai trị u xơ tử cung Orgametril

Thuốc Orgametril sử dụng trong điều trị rong kinh do u xơ tử cung gây ra

 

Orgametril là một thuốc nội tiết có thành phần chính là Lynestrenol. Thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng bệnh như rong kinh, rong huyết, đa kinh do u xơ tử cung. Ngoài ra, chúng còn được dùng trong các trường hợp như lạc nội mạc tử cung, trì hoãn kinh nguyệt,...

 

Thuốc có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng và kinh nguyệt để làm giảm tình trạng rong kinh. Tuy nhiên, không có tác dụng làm giảm kích thước u và cần dùng tuân thủ theo đúng liều lượng và thời gian sử dụng.

 

Một số tác dụng phụ của Orgametril cần chú ý:

 

⦿ Giữ nước gây phù

⦿ Tăng cân

⦿ Rối loạn cảm xúc, trầm cảm, lo âu, căng thẳng

⦿ Giảm khả năng tình dục

⦿ Nhức đầu, chóng mặt

⦿ Vàng da

⦿ Nám da, nổi mụn, tăng tiết chất nhờn trên da, rậm lông

⦿ Mất kinh

 

Trên đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ mà thuốc tránh thai Orgametril gây ra. Nếu gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn hãy tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ nhé!

 

Thuốc trị u xơ tử cung Primolut

 

Thuốc chữa u xơ tử cung Primolut

Thuốc Primolut được sử dụng trong điều trị u xơ tử cung

 

Primolut được dùng trong thời gian kinh nguyệt, giúp điều trị rối loạn chảy máu hàng tháng. Đặc biệt là tình trạng rong kinh, rong huyết, kinh ra nhiều,...do u xơ tử cung gây ra.

 

Cũng giống như thuốc tránh thai Orgametril, Primolut không giúp thu nhỏ kích thước khối u. 

 

Tùy theo từng tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn liều lượng sử dụng thuốc khác nhau. Vì vậy , chị em không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần thăm khám và sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Bạn cần lưu ý một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc Primolut:

 

⦿ Tác dụng phụ nghiêm trọng: đột ngột bị tê hoặc yếu một phần cơ thể, mất thăng bằng, không thể nói rõ ràng, sưng đau chân, tăng cân nhanh chóng, vàng da, vàng mắt, trầm cảm…

⦿ Tác dụng phụ ít nghiêm trọng: sạm da mặt hoặc xuất hiện tàn nhang, nổi nhiều mụn trên mặt, tăng cân, giảm ham muốn tình dục, rối loạn tiêu hóa…

 

2. Thuốc trị u xơ tử cung Axit tranexamic (Transamin)

 

Axit tranexamic là một thuốc điều trị u xơ tử cung có tác dụng chống tiêu sợi huyết, giúp làm giảm tình trạng chảy máu nặng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Thuốc không có tác dụng làm giảm kích thước khối u.

 

Axit tranexamic có thể được sử dụng qua đường uống hoặc đường tiêm với nhiều liều lượng và tên gọi thương mại khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là Transamin.

 

Thuốc điều trị u xơ tử cung transamin

Transamin giúp giảm chảy máu do u xơ gây ra

 

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị u xơ tử cung Axit tranexamic:

 

⦿  Không sử dụng kết hợp axit tranexamic cùng với thuốc nội tiết cùng một lúc trong trị bệnh u xơ tử cung.

⦿  Thuốc có thể gây tác dụng phụ khi sử dụng. Chẳng hạn như rối loạn tiêu hoá, buồn nôn, nôn, đau bụng kinh,…

⦿  Thận trọng khi sử dụng ở các đối tượng bị suy thận, bị bệnh huyết khối tĩnh mạch,…

 

3. Progestin đường uống và tiêm

 

Progestin là một loại thuốc trị u xơ tử cung với tác dụng ức chế một phần tác động của Estrogen lên tử cung. Giúp làm giảm triệu chứng cường kinh và kiểm soát sự chảy máu do khối u xơ.

 

Thuốc chữa u xơ tử cung progestin

Progestin giúp làm giảm triệu chứng cường kinh do u xơ gây ra

 

Hiện nay, có thể sử dụng progestin thông qua đường uống, tiêm hoặc dụng cụ tử cung. Tuỳ theo từng mức độ chảy máu tử cung mà bác sĩ kê đơn thuốc với liều lượng và cách dùng khác nhau.

 

Progestin có khả năng làm giảm tình trạng kinh nguyệt nhiều do u xơ tử cung gây ra. Tuy nhiên khi ngừng sử dụng loại thuốc trị u xơ tử cung này, khối u sẽ phát triển trở lại nhanh chóng. Đồng thời, người dùng cần lưu ý một số tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra. Chẳng hạn như trầm cảm, đau đầu, buồn nôn, tăng cân, đau vú,…

 

Cũng như các thuốc nội tiết khác, Progestin không có khả năng làm TEO hay Thu Nhỏ kích thước khối u đáng kể.

 

xem thêm

Xem thêm: Tổng hợp những SAI LẦM khi điều trị u xơ tử cung khiến u mãi không giảm

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Thuốc nam trị u xơ tử cung 

 

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam, thuốc đông y hay từ các cây thuốc quý ngày càng nhận được sự quan tâm của chị em. Bởi các bài thuốc chữa u xơ tử cung này nổi tiếng với sự an toàn và hiệu quả, đặc biệt nhiều chị em đã tiêu giảm kích thước khối u rất tốt.

 

Theo chuyên gia, RỐI LOẠN NỘI TIẾT là yếu tố chính tạo ra sự hình thành và phát triển của khối u xơ. Muốn khối u xơ tử cung tiêu giảm nhanh kích thước thì cần phải giúp cơ thể cân bằng nội tiết.

 

Ở Mỹ và Canada, tiền chất Pregnenolone được bổ sung để giúp cải thiện các tình trạng do rối loạn nội tiết gây ra . Khi vào cơ thể, Pregnenolone sẽ kích thích sản sinh ra lượng nội tiết theo nhu cầu. Từ đó, giúp nội tiết trong cơ thể phụ nữ về mức cân bằng, loại trừ nguyên nhân sinh u và giảm kích thước u hiệu quả.

 

Nhờ tác dụng này mà Pregnenolone từ củ mài đắng đã được ứng dụng vào các sản phẩm, thuốc trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u vú lành tính. Đem lại hiệu quả tốt và nhiều chị em tin dùng. Rất nhiều chị em đã tiêu giảm u xơ tử cung tốt nhờ sử dụng đúng sản phẩm kết hợp chế độ ăn kiêng dành cho người có u xơ.

 

Thuốc nam trị u xơ tử cung

Chiết xuất củ mài đắng được ứng dụng để điều trị u xơ tử cung

 

An Phụ Khang – Giải pháp tối ưu cho u xơ tử cung

 

An Phụ Khang là sản phẩm đầu tiên ứng dụng hoạt chất Pregnenolone từ củ mài đắng vào loại trừ nguyên nhân gây u xơ tử cung và giúp khối u tiêu giảm hiệu quả. Sản phẩm có nguồn gốc từ bài thuốc tiêu u của người dân tộc Dao. Được Viện Y Học Bản Địa Việt Nam ứng dụng nghiên cứu và bào chế thành dạng viên nang uống tiện lợi. 

 

Đặc biệt, tính HIỆU QUẢ - AN TOÀN của An Phụ Khang đã được kiểm chứng thông qua nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Trường Đại Học Y Hà Nội và được các chuyên gia sản phụ khoa đánh giá cao.

 

Thuốc trị u xơ tử cung an phụ khang

An Phụ Khang được rất nhiều chị em có u xơ, u nang, u vú tin dùng

 

An Phụ Khang là sản phẩm uy tín, lưu hành 12 năm trên thị trường và nhận được sự tin tưởng của đông đảo chị em khắp cả nước. Giúp hàng ngàn chị em thoát khỏi u xơ tử cung mỗi năm.

 

Với các thành phần từ thảo dược thiên nhiên như:

 

 Tiền chất PREGNENOLONE từ củ mài đắng kết hợp cùng Nấm Tỏa Dương. Đây là những thành phần đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng cân bằng nội tiết theo nhu cầu cơ thể. Qua đó loại trừ nguyên nhân sinh u xơ tử cung. 

☸ Bồ quân: Giúp làm mềm khối u - bước đầu giúp quá trình teo u diễn ra thuận lợi.

☸ Kết hợp Náng hoa trắng và trinh nữ hoàng cung: Giúp tăng tốc quá trình đào thải u và chất cặn bã trong tử cung ra ngoài

 Tam lăng: Giúp tăng cường miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tam lăng có hiệu quả trong phòng ngừa sự chuyển hóa ung thư.

 

Nhiều chia sẻ của chị em cho biết hiệu quả của sản phẩm qua từng giai đoạn như:

 

⦿  Ngay từ tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm, chị em đã cảm nhận được các triệu chứng như đau tức nặng bụng, đau mỏi lưng, rong kinh, tiểu nhiều,...do u xơ tử cung gây ra được cải thiện đáng kể. 

⦿  Sang đến tháng thứ 2, khối u xơ tử cung mềm ra để bắt đầu quá trình tiêu giảm, chị em có thể tự cảm nhận được. 

⦿  Chị em sử dụng liên tục 3 tháng và đi kiểm tra siêu âm để thấy được hiệu quả tiêu giảm khối u xơ.

 

An Phụ Khang nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia, được bệnh nhân yêu mến sử dụng và cho phản hồi tích cực.


Chuyên gia, BS Triệu Thị Tâm đánh giá cao về hiệu quả của An Phụ Khang


Dược sỹ Minh Phương chia sẻ phản hồi của người bệnh sau quá trình sử dụng An Phụ Khang


Chia sẻ của chị Hương Thuỷ

 

An Phụ Khang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

 

Hiện nay, An Phụ Khang có giá niêm yết trên toàn hệ thống là 185.000đ./hộp 60 viên. Mỗi tháng cần dùng hết 5 hộp và liệu trình sử dụng là 3 tháng 15 hộp. Chị em có thể mua sản phẩm tại các nhà thuốc hoặc tại công ty.

 

Khi đăng ký mua tại Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm An Châu, chị em sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn của dược sĩ trong suốt quá trình sử dụng. Đồng thời hưởng các ưu đãi khuyến mãi và chương trình tích điểm tặng quà như sau:

 

⦿  Giảm ngay 12% và tặng 1 hộp khi mua liệu trình 3 tháng 15 hộp: Tổng hóa đơn giảm từ 2.775.000đ xuống còn 2.445.000đ và nhận về 16 hộp.

⦿  Giảm ngay 10% và tặng 1 hộp khi mua liệu trình 2 tháng 10 hộp: Tổng hóa đơn giảm từ 1.850.000đ xuống còn 1.665.000đ nhận về 11 hộp.

⦿  Miễn hoàn toàn phí vận chuyển khi mua liệu trình 1 tháng 5 hộp: Mỗi 1 hộp tích được 1 điểm, tích đủ 10 điểm được tặng 1 hộp. Tổng hoá đơn là 925.000đ.

 

Công ty khuyến khích chị em để lại thông tin để được tư vấn kỹ về tình trạng bệnh, chế độ ăn uống và liệu trình sử dụng phù hợp nhất.

 

Đặc biệt, khi chị em mua An Phụ Khang tại Khoẻ 247, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi, hỗ trợ GIẢM GIÁ và chương trình TÍCH ĐIỂM - ĐỔI QUÀ. Các Dược sỹ chuyên môn sẽ theo sát quá trình sử dụng sản phẩm để kịp thời đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Liên hệ ngay đến >> ZALO: 036.961.7500 <<  để được dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp. Hoặc đăng ký ĐẶT MUA và tư vấn thêm về An Phụ Khang tại đây. Dược sĩ sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để giải đáp mọi thắc mắc!

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

Trên đây là một số thông tin được Khỏe 247 tổng hợp về các thuốc trị u xơ tử cung tốt nhất hiện nay. Hy vọng đã giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm những sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình và giải đáp được câu hỏi: u xơ tử cung uống thuốc gì tốt nhất? Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn