【Bản tin sức khỏe 24/7】Thông tin y tế, y khoa mới nhất

BẢN TIN SỨC KHỎE

BẢN TIN SỨC KHỎE
 • UỐNG CÀ PHÊ GIÚP CẢI THIỆN UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG. BẠN ĐÃ BIẾT?

  23/10/2019

  Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, giàu chất chống oxy hóa và polyphenol bảo vệ. Trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu đã chuyển sự chú ý của họ sang các giải pháp chống ung thư đại trực tràng từ việc uống cà phê. 
 • LỴ AMIP LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA LỴ AMIP VÀ LỴ TRỰC KHUẨN

  14/10/2019

  Lỵ amip là bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp khi ăn uống phải những thực phẩm nhiễm amip gây bệnh. Lỵ amip có mặt trên toàn thế giới, mặc dù hầu hết các trường hợp xảy ra ở các nước đang phát triển. Khoảng 480 triệu người bị nhiễm amip và 40.000 đến 110.000 trường hợp tử vong mỗi năm. 
 • CÁC NHÀ KHOA HỌC NÓI GÌ VỀ TÁC DỤNG CỦA VIỆC NGỒI THIỀN

  06/04/2019

  Thực hành thiền được cho là sẽ làm cho con đường của bạn trở nên hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Nhưng khoa học nói gì về những thực hành này? Nghiên cứu nói gì về tác dụng của thiền và chánh niệm?
 • NGHIÊN CỨU MỚI CHỮA TIÊU CHẢY CẤP TỪ CÂY BÒN BỌT ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN

  06/04/2019

  Trong dân gian, khi bị tiêu chảy dễ thấy nhất là người ta dùng lá ổi ( hoặc búp ổi) sắc lên uống hoặc nhai trực tiếp với một chút muối trắng để cầm. Tuy nhiên có một loại cây ít người biết đến, có tác dụng diệt khuẩn và cầm tiêu chảy cực kỳ hiệu quả, đó là lá cây Bòn bọt.
 • CÁC NHÀ KHOA HỌC XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ MẠCH NÃO KIỀM CHẾ SỰ THÈM ĂN

  03/04/2019

  Từ xưa đến nay, các nhà khoa học luôn nghĩ rằng ruột chứ không phải não bộ mới là cơ quan gây ra sự thèm ăn ở động vật. Tuy nhiên, kể từ đó, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy não bộ đã can thiệp để thực hiện một số quyết định về việc có nên tiếp tục ăn hay không.
 • MỖI NĂM HƠN 14.000 NGƯỜI VIỆT MẮC UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

  03/04/2019

  Ung thư đại trực tràng thường xuất phát từ các polyp lành tính, sau một thời gian chúng "hóa ác" trở thành ung thư. Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) ước tính năm 2018 Việt Nam có hơn 14 nghìn người mắc mới ung thư đại trực tràng và hơn 7 nghìn trường hợp tử vong vì bệnh này. Nghệ sĩ hài Anh Vũ vừa qua đời tại Mỹ, đã phát hiện và điều trị ung thư đại tràng suốt 19 năm qua.
 • CÀ PHÊ CÓ THỂ BẢO VỆ GIÚP CHỐNG LẠI NGUY CƠ XƠ GAN

  30/03/2019

  Theo một đánh giá mới được công bố cho thấy uống hai cốc cà phê một ngày có thể làm giảm gần một nửa nguy cơ tử vong vì căn bệnh xơ gan. Các nhà nghiên cứu cho biết Cà phê có tác dụng phòng ngừa xơ gan. Tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp được công bố trên tạp chí Alude Pharmacology & Therapeutics.
 • NGHIÊN CỨU MỚI VỀ LOẠI RƯỢU CÓ THỂ THAY THẾ RƯỢU TRUYỀN THỐNG

  30/03/2019

  Giáo sư David Nutt, một chuyên gia về khoa học thần kinh, đang hướng đến việc biến tác dụng phụ của rượu thành quá khứ bằng cách nghiên cứu một loại rượu thay thế rượu truyền thống, gữi nguyên các tác dụng thư giãn của rượu, mà không gây ra vấn đề nôn nao và sức khỏe.
 • THUỐC TRÁNH THAI CHO NAM - KỶ NGUYÊN MỚI CỦA TRÁNH THAI

  29/03/2019

  Một nhóm các nhà nghiên cứu đã trình bày kết quả của một nghiên cứu mới cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho việc kiểm soát sinh đẻ ở nam giới. Họ tìm ra một nội tiết tố có tên là dimethandrolone undecanoate, hay DMAU, có hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ testosterone (và các hormone sản xuất tinh trùng khác).
 • TẠI SAO THUỐC CHỐNG TRẦM CẢM THẤT BẠI VỚI MỘT SỐ NGƯỜI?

  29/03/2019

  Nghiên cứu đã tiết lộ một lời giải thích sinh học về lý do tại sao một số người bị trầm cảm không đáp ứng với một loại thuốc chống trầm cảm mà các bác sĩ thường kê đơn. Nó có liên quan đến sự khác biệt cơ bản trong các tế bào thần kinh sản xuất và sử dụng serotonin.
024.85.86.86.85
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG