U xơ tử cung là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị mới nhất

U XƠ TỬ CUNG LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU, CÁCH ĐIỀU TRỊ & SỬ DỤNG THUỐC

U XƠ TỬ CUNG LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU, CÁCH ĐIỀU TRỊ & SỬ DỤNG THUỐC

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 30-50. Tuy là lành tính nhưng nếu không xử lý kịp thời thì để lại nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 

Dưới đây là tất cả những thông tin để chị em hiểu rõ về bản chất của bệnh. Từ đó có giải pháp điều trị phù hợp cho bản thân.

 

U xơ tử cung là bệnh gì?

Hiểu rõ về bệnh học u xơ tử cung sẽ giúp ích cho bạn trong phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả

 

U xơ tử cung là gì?

 

U xơ tử cung (tên tiếng anh: Uterine fibroids): là khối u lành tính phát triển từ cơ trơn tử cung. Kích thước u lớn nhỏ khác nhau tùy từng trường hợp, khi chúng lớn lên và xơ cứng thì người bệnh cảm nhận được vùng bụng dưới của mình to lên và rắn chắc.


Một khái niệm khác mà người bệnh hay phân vân là: Nhân xơ tử cung và u xơ tử cung có khác nhau không? U xơ và Nhân xơ đều giống nhau về bản chất và nguyên nhân gây bệnh. Chúng chỉ khác nhau về hình dạng và kích thước. Trong khi u xơ có hình dạng méo mó thì nhân xơ lại có hình dạng xác định và thường nhỏ dưới 30mm.

 

Nhiều chị em đi thăm khám và thắc mắc không biết : “u xơ tử cung d25 là gì?”. Thực chất d25 chỉ là ký hiệu của bệnh u xơ tử cung thường dùng trong chẩn đoán y học thôi bạn nhé. 

 

Khối u có thể phát triển nhanh tới nhiều kích thước từ nhỏ đến quá lớn. Trong đó có một vài kích thước khối u phổ biến như 40mm, 50mm, 86mm, 90mm, 10cm… Kích thước càng to đồng nghĩa với nguy cơ xuất hiện nhiều triệu chứng cùng biến chứng nguy hiểm.

 

Kích thước u xơ tử cung

Hình ảnh một số kích thước của khối u xơ

 

Kích thước khối u xơ sẽ tăng dần theo thời gian. Do vậy khi mới phát hiện khối u, chị em cần nhanh chóng có biện pháp điều trị và kiểm soát. Tránh để u tăng nhanh kích thước cùng số lượng, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

xem thêm

Xem thêm: Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to? Điều trị u theo kích thước

❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

 

Nguyên nhân gây u xơ tử cung

 

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây u xơ tử cung là do sự mất cân bằng nội tiết. Cụ thể là hiện tượng dư thừa Estrogen. Nồng độ hormone này tăng cao khiến cho mô cơ tử cung tăng sinh. Từ đó, hình thành các khối u xơ, nhân xơ tử cung, u nang buồng trứng.

 

Ngoài ra, còn có một số yếu tố làm tăng nguy cơ xuất hiện bệnh như:


⦿ Di truyền

⦿ Do sẩy thai nhiều lần, hiếm muộn, vô sinh, sinh đẻ ít.

⦿ Giảm béo không khoa học

⦿ Stress kéo dài.

⦿ Quan hệ tình dục không lành mạnh.

 

Những người nằm trong nhóm yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh thì nên thường xuyên thăm khám định kỳ để phát hiện khối u xơ kịp thời. Bởi U xơ thường rất ít dấu hiệu báo trước. Nhiều người bệnh phát hiện ra khối u khi kích thước to trên 70mm thì quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn.

 

Phân loại U xơ

 

Tuỳ từng đặc điểm mà chúng ta phân loại u xơ tử cung thành các loại khác nhau. Trong đó có các cách phân loại sau:

 

Phân loại theo vị trí của khối u

 

Nhiều chị em thắc mắc không biết khối u xơ tử cung nằm ở vị trí nào? Thực tế, khối u có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trên tử cung của người bệnh. Bao gồm:

 

U xơ ở thân tử cung

 

Đây là loại thường gặp nhất, nằm ở vị trí thân ở thành trước hoặc thành sau tử cung.

 

➤ U xơ dưới thanh mạc

 

Phát triển từ cơ tử cung ra phía thanh mạc tử cung. Thường có nhân to, có thể có cuống gây xoắn và hoại tử. Khi khối u nằm giữa hai lá của dây chằng rộng sẽ chèn ép vào niệu quản. Gây hiện tượng bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu rắt.

 

➤ U xơ kẽ (u cơ trơn tử cung)

 

Phát triển ngay trong lớp cơ trơn tử cung, thường có nhiều nhân. Khối u làm cho tử cung to lên và dần bị biến dạng. Bệnh gây rối loạn kinh nguyệt rõ rệt, khi mang thai có thể bị sảy thai hoặc đẻ non.

 

Lưu ý: U xơ tử cung icd 10 chính là  tên gọi của u cơ trơn tử cung.

 

➤ U xơ dưới niêm mạc

 

Là những u xơ có nguồn gốc từ lớp cơ nhưng phát triển dần vào buồng tử cung, đội lớp niêm mạc lên. Khối u có khi to chiếm toàn bộ buồng tử cung và người bệnh thường bị rong kinh. U xơ dưới niêm mạc đôi khi có cuống, có thể thò ra ngoài cổ tử cung gây nhiễm khuẩn và chảy máu…

 

➤ U xơ ở eo tử cung

 

Khối u nằm ở vị trí eo của tử cung (phần nhỏ nối giữa cổ tử cung và thân tử cung). Ở phụ nữ có thai, khi chuyển dạ, u xơ ở eo tử cung sẽ cản trở thai nhi, gây khó đẻ.

 

U xơ cổ tử cung

 

Khối u thường phát triển về phía âm đạo dưới dạng polyp tử cung.

 

Phân độ theo FIGO

 

Phân loại u xơ tử cung theo Figo

Hệ thống phân loại u xơ của Hiệp Hội Sản Phụ Khoa Quốc Tế (FIGO)

 

Hiệp Hội Sản Phụ Khoa Quốc Tế (FIGO) còn chia bệnh thành các loại sau:

 

➤ U xơ tử cung loại 0, loại 1 và loại 2

 

Gây xuất huyết huyết tử cung bất thường và có thể nguyên nhân là do sảy thai hoặc sinh non. Loại này sẽ được can thiệp bằng phương pháp nội soi buồng tử cung.

 

➤ U xơ tử cung loại 3

 

Gây xuất huyết tử cung bất thường hoặc không. Can thiệp u loại này thường ưu tiên dùng thuốc để làm giảm kích thước khối u trước khi mang thai.

 

➤ U xơ tử cung loại 4, loại 5 , loại 6, loại 7, loại 8

 

Thường không gây xuất huyết bất thường. Chỉ can thiệp phẫu thuật khi khối u quá lớn, gây biến chứng hoặc nguy cơ chuyển hóa ung thư.

 

xem thêm

Xem thêm: Giải thích chi tiết hệ thống phân loại FIGO cho U Xơ tử Cung

❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

 

Triệu chứng u xơ tử cung

 

Khối u có thể gây ra nhiều triệu chứng, tuỳ theo từng vị trí và kích thước. Trong đó phổ biến có các triệu chứng như:

 

⦿ Đau bụng khi hành kinh, bụng nặng như kiểu bị đè ép

⦿ Rong kinh, bị ra máu bất thường kể cả khi không hành kinh. Thường gặp ở những khối u nằm dưới niêm mạc tử cung.

⦿ Mất kinh

⦿ Bị rối loạn tiểu tiện, đại tiện: táo bón, tiểu rắt, tiểu nhiều (do khối u lớn chèn vào bàng quang và trực tràng).

⦿ Đau lưng: do u lớn chèn vào dây thần kinh cột sống gây ra triệu chứng đau lưng.

⦿ Quan hệ ra máu, đau tức.. thường gặp khi khối u thò ra ngoài cổ tử cung và hướng về phía âm đạo. Nếu quan hệ tình dục mạnh, thô bạo thì có thể tác động vào khối u và gây chảy máu.

 

Vậy khi có 1 trong các triệu chứng trên thì chị em đi thăm khám Bác sĩ ngay để chẩn đoán xác định.

 

U xơ tử cung có nguy hiểm không?


Khối u xơ tuy có tỷ lệ chuyển biến ung thư thấp, nhưng vẫn có khả năng gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Có những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử lý và cấp cứu kịp thời. 

 

Một số biến chứng nguy hiểm mà U xơ có thể gây ra:

 

U xơ gây thiếu máu


Những khối u xơ nằm ở vị trí dưới niêm mạc tử cung có thể gây rong kinh, rong huyết, cường kinh kéo dài. Từ đó dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu. Đây vừa là biểu hiện vừa là biến chứng của u xơ tử cung. 


Thiếu máu ở bệnh nhân thường được biểu hiện bằng các dấu hiệu bên ngoài. Như mệt mỏi, da dẻ xanh xao, kém sắc, cảm giác không đủ sức để làm những công việc thường ngày.


⦿  Hiện tượng cường kinh thường gây ra thiếu máu cấp tính. Bệnh nhân bị mất nhiều máu trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể dẫn tới thiếu máu lên não, choáng ngất. Thậm chí đe dọa tính mạng nếu bệnh nhân không được bù lượng máu cần thiết.


⦿  Rong kinh, rong huyết kéo dài nếu không có biện pháp điều trị có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu mạn tính. Bệnh nhân có các biểu hiện như mệt mỏi, người gây sút cân, cảm giác hụt hơi, chóng mặt thường xuyên. Sức khỏe không đảm bảo để thực hiện những công việc nặng nhọc. 

 

U xơ tử cung gây rong kinh

Rong kinh, rong huyết nhiều có thể gây thiếu máu

 

Gây chèn ép các cơ quan xung quanh


Khi khối u càng ngày càng phát triển tăng dần về kích thước. Gây chèn ép các cơ quan lân cận như:


⦿  Chèn ép bàng quang gây tiểu rắt, tiểu khó, buồn tiểu nhiều lần trong ngày.
⦿  Chèn ép niệu quản gây ứ đọng nước tiểu trong bể thận. Có thể gây viêm đài bể thận và trở thành viêm mạn tính nếu không được điều trị kịp thời.
⦿  Chèn ép trực tràng có thể khiến bệnh nhân có thể bị táo bón hoặc đại tiện không tự chủ. Táo bón lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ
⦿  Chèn ép tĩnh mạch gây phù chi dưới.

 

Xoắn khối u dưới phúc mạc


Biến chứng này thường xảy ra đối với trường hợp khối những khối u có cuống dài. Cuống khối u có thể xoắn lại và gây ra các triệu chứng như: 

 

⦿  Đau dữ dội đột ngột hố chậu phải kèm theo nôn mửa

⦿  Choáng ngất

⦿  Bí trung đại tiện.


Đây là trường hợp cần nhanh chóng mổ cấp cứu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị viêm phúc mạc. Tiến triển biến chứng xấu đi nhanh chóng và dẫn tới tử vong.

 

Khối u gây nhiễm khuẩn


Nhiễm khuẩn có thể xuất hiện tại vị trí của khối u hoặc lan sang cơ quan khác, thậm chí là toàn bộ cơ thể. Một số vị trí có khả năng nhiễm khuẩn cao là:


⦿  Nhiễm khuẩn tại vị trí khối u: Thường xảy ra khi khối u xơ có dạng Polyp. Chúng thò ra bên ngoài tử cung. Khi nhiễm khuẩn sẽ có biểu hiện: đau bụng từng cơn, sốt, suy sụp, xét nghiệm thấy lượng bạch cầu trong máu tăng. Quan sát nội soi thấy hình ảnh khối nâu sẫm, mềm, hoại tử.
⦿  Nhiễm khuẩn gây viêm niêm mạc tử cung: Biểu hiện bằng dấu hiệu sốt, có khí hư có mủ, mùi hôi, đau hạ vị.
⦿  Nhiễm khuẩn gây viêm ống dẫn trứng cấp hoặc mạn tính: Biểu hiện bằng dấu hiệu chảy máu âm đạo bất thường, sốt, đau hố chậu.

 

U xơ gây vô sinh

 

Có một số nguyên nhân lý giải cho tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở người bệnh là:


⦿  Rối loạn phóng noãn
⦿  Cơ thể người bệnh có nồng độ hormon Estrogen tương đối cao. Tình trạng này không thuật lợi cho việc thụ thai và giữ thai.
⦿  Khối u xơ ở tử cung quá to, chiếm hết diện tích của tử cung. Hoặc u nằm ở những vị trí đặc biệt như eo tử cung, ống dẫn trứng sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển của tình trùng, cản trở quá trình thụ tinh. 
⦿  Khi tinh trùng và trứng đã thụ tinh trở thành hợp tử nhưng khối u lại quá to. Khiến hợp tử khó bám đậu và phát triển trong buồng tử cung.

 

xem thêm

Xem thêm: U xơ tử cung có mang thai được không? Chuyên gia giải đáp

❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

 

Phương pháp chẩn đoán 


Sau khi thăm khám lâm sàng và nghi ngờ có U xơ tử cung, bác sỹ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm sau:


Siêu âm u xơ tử cung

 

Hình ảnh u xơ tử cung trên siêu âm

Hình ảnh u xơ cung trên siêu âm

 

Đây là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất được sử dụng để chẩn đoán bệnh. Phương pháp này sử dụng sóng âm để ghi lại hình ảnh tử cung, chẩn đoán định vị cũng như đo kích thước của khối u xơ.  

 

xem thêm

Xem thêm: Siêu Âm U Xơ Tử Cung - Những lưu ý chị em cần biết

 

Xét nghiệm máu

 

Tình trạng xuất huyết âm đạo bất thường, rong kinh, rong huyết, cường kinh kéo dài có thể dẫn tới thiếu máu. Do đó, bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm máu để biết bạn có bị thiếu máu mạn tính hay không. Đồng thời, kiểm tra các bệnh lý liên quan khác như rối loạn đông máu hay bệnh tuyến giáp.


Nếu siêu âm không giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác được khối u xơ, bác sĩ có thể đưa ra một số xét nghiệm khác như:


⦿ Chụp cộng hưởng từ (MRI). Trong nhiều trường hợp, hiệu quả chẩn đoán của chụp cộng hưởng từ còn cao hơn siêu âm. Phương pháp này xác định được vị trí, kích thước và loại u xơ tử cung. Bên cạnh đó, cộng hưởng từ không sử dụng tia xạ nên rất an toàn.

⦿ Nội Soi buồng tử cung. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa một ống soi nhỏ có  gắn thiết bị như camera và đèn vào trong buồng tử cung. Sau đó, tiến hành tiêm nước muối sinh lý vào làm mở rộng tử cung để dễ dàng hơn trong việc quan sát.

 

Điều trị u xơ tử cung

 

Giải pháp Tây Y


Tây Y chưa có thuốc đặc hiệu nên khi khối u xơ còn nhỏ và chưa gây biến chứng. Thường bệnh nhân cần thăm khám định kỳ 3 - 6 tháng/lần để theo dõi. 

 

Nhưng kích thước khối u có thể tăng lên từng ngày. Nếu khối u lớn và kèm theo biến chứng thì tùy thuộc vào tình trạng, nguyện vọng của người bệnh mà có hướng điều trị khác nhau. Dưới đây là 1 số giải pháp của Tây Y:

 

➤ Sử dụng thuốc trị u xơ tử cung

 

Các thuốc trị u xơ tử cung nội khoa thực chất là NỘI TIẾT có tác dụng teo lớp niêm mạc tử cung. Giúp triệu chứng bệnh được cải thiện. Một số thuốc thường dùng hiện nay như: orgametril, lynestrenol, chất đồng vận GnRH… có thể giúp giảm tình trạng rong kinh. 

 

Ngoài ra các loại thuốc giảm đau như Diclofenac, Ibuprofen… giúp giảm thiểu cơn đau trong chu kỳ. Tuy nhiên các thuốc này không giúp khối u xơ teo nhỏ được.

 

➤ Mổ u xơ tử cung

 

Phẫu thuật có thể là mổ hở hoặc mổ nội soi với 2 cách:

 

⦿ Mổ bóc tách u xơ chọn lọc. Khối u được loại bỏ khi người bệnh muốn bảo toàn tử cung. Tuy nhiên u xơ có thể tái phát sau phẫu thuật.

⦿ Cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần. Đây là biện pháp điều trị triệt để không gây tái phát bệnh ở tử cung. Tuy nhiên, người bệnh không còn khả năng mang thai nữa. Đồng thời khối u vẫn có thể tái phát ở buồng trứng hoặc tuyến vú.  

 

mổ u xơ tử cung

Phẫu thuật u xơ

 

xem thêm

Xem thêm: U xơ tử cung có nên mổ không? Khi nào cần mổ?

 

➤ Phương pháp thuyên tắc mạch tử cung

 

Đây là phương pháp làm tắc động mạch nuôi khối u, triệt tiêu nguồn dinh dưỡng. Nên khối u bị hoại tử dần, quá trình hoại tử này sẽ gây đau cho người bệnh.

 

Thuyên tắc mạch chỉ là phương pháp điều trị tạm thời cho người bệnh không muốn phẫu thuật để bảo toàn tử cung. Vì ngoài các động mạch cấp máu nuôi u còn có các mạch máu nhỏ khác đem dinh dưỡng cho khối u. Do đó u xơ vẫn cứ phát triển.

 

Người bệnh muốn tiếp tục sinh con không được khuyến cáo điều trị bằng phương pháp này. Vì các nhánh cấp máu cho buồng trứng hoặc các vùng cơ tử cung không chứa u có thể bị tắc, gây nên nguy cơ vô sinh.

 

➤ Phương pháp không xâm lấn MRI - HIFU

 

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp mri hifu
Phương Pháp không xâm lấn MRI - HIFU

 

MRI - HIFU là phương pháp điều trị dùng sóng siêu âm khu trú cường độ cao (HIFU) tạo hiệu ứng nhiệt đốt tế bào đích dưới kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ (MRI).

 

Đây là phương pháp điều trị u xơ tử cung mới nhất và tiên tiến trên thế giới hiện nay. Giúp loại bỏ khối u trong cơ thể mà không cần phẫu thuật. Từ đó bảo tồn được tử cung của người bệnh. Phương pháp này có độ an toàn cao, phục hồi nhanh, không cần nằm viện.

 

Tuy nhiên MRI - HIFU yêu cầu sự sàng lọc rất kỹ càng. Phương pháp này không phù hợp với những đối tượng như:

 

⦿  Người có các bệnh làm suy giảm chức năng miễn dịch

⦿  Bệnh nhân nghi ngờ ung thư

⦿  Người có sẹo mổ nằm tại vị trí phát sóng

⦿  Người có cấy ghép kim loại trong cơ thể

⦿  Có quá nhiều khối u hay bệnh nhân đang mang thai.

 

Ngoài ra, MRI - HIFU có thể gây ảnh hưởng đến các mô và cơ quan gần kề khối u cần loại bỏ. Chi phí điều trị cao (khoảng 60 triệu VNĐ).

 

Giải pháp Đông y

 

Theo Đông Y, khối u xơ tử cung tiêu giảm được kích thước cần tác động được vào gốc sinh u. Đồng thời làm mềm, hóa lỏng u và cắt đứt nguồn dinh dưỡng thì u mới thoái hóa và đào thải ra ngoài. 

 

Hiện nay các nhà khoa học Châu Âu đã nghiên cứu ra được thành phần thay thế thuốc nội tiết, đó là tiền chất Pregnenolone – chiết xuất từ củ mài đắng. Pregnenolone kích sản sinh ra lượng nội tiết theo nhu cầu cơ thể cần và không gây dư thừa, không gây tác dụng phụ. Do đó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giải quyết nguồn gốc sinh u xơ tử cung. 

 

U xơ tử cung ăn gì? Kiêng gì?


Khi có U xơ tử cung, chị em nên chú ý về chế độ ăn uống của mình. Bởi có nhiều loại thực phẩm giàu Estrogen có thể kích thích khối u phát triển tăng nhanh về kích thước. 

 

U xơ tử cung nên kiêng gì?


⦿  Sữa đậu nành, đậu phụ, các chế phẩm chiết xuất từ đậu nành như mầm đậu nành,…
⦿  Không sử dụng chế phẩm làm đẹp chiết xuất từ nhau thai cừu
⦿  Không nên ăn các loại hoa quả như cà chua, đào, mận,..do chúng rất giàu nội tiết tố Estrogen
⦿  Các loại thịt màu đỏ như thịt bò, thịt chó, thịt cừu, thịt bê,…Bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại thịt trắng như thịt lợn, thịt gà, thịt cá,..
⦿  Các loại nội tạng động vật
⦿  Cà phê và các chất kích thích như rượu, bia
⦿  Các loại trứng lộn như trứng vịt lộn, trứng cút lộn,…

 

U xơ tử cung có được ăn trứng không?

 

Chị em có u xơ tử cung vẫn có thể ăn trứng thường được như trứng gà, trứng thịt thường, trứng cút thường. Tuy nhiên, đối với các loại trứng lộn như trứng vịt lộn, trứng cút lộn.... thì chị em lại không nên ăn. Bởi các loại trứng lộn rất giàu nội tiết, sẽ kích thích các khối u phát triển hơn.

 

U xơ tử cung có nên ăn hải sản?

 

Hải sản là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều chị em ưa thích. Tuy nhiên, chị em có u xơ tử cung có nên ăn hải sản không? Câu trả lời là Chị em chỉ nên ăn ít thôi nhé. Vì trong hải sản chứa nhiều Canxi sẽ làm khối u càng xơ cứng lại. Khi điều trị khó khăn hơn để làm mềm và hóa lỏng khối u - bước đầu trong quá trình tiêu u. Vì vậy, chị em chỉ nên ăn 1 bữa hải sản mỗi tuần.

 

U xơ có uống được Bảo Xuân không?

 

Bảo Xuân là viên uống cung cấp nội tiết được nhiều chị em biết tới và sử dụng. Tuy nhiên chị em có u xơ tử cung thì có uống được Bảo Xuân không? Câu trả lời là Không nên uống. 

 

Bởi nguyên nhân hình thành và phát triển các khối u xơ là do cơ thể bị rối loạn nội tiết, trong đó cụ thể là sự tăng cường hormon Estrogen. Trong thành phần của Bảo Xuân chứa tinh chất mầm đậu nành, cung cấp nội tiết tố vào cơ thể. Từ đó có thể gây rối loạn và kích thích khối u xơ tử cung phát triển to thêm. Vì vậy, chị em có u xơ tử cung thì không nên dùng Bảo Xuân nhé!

 

Bên cạnh đó, khi được chẩn đoán U xơ tử cung, chị em thường có tâm lý lo lắng, căng thẳng. Bạn nên giữ vững tình thần thoải mái, ăn uống và luyện tập hợp lý để sức khỏe được tốt hơn, góp phần kiểm soát tình trạng bệnh. Đồng thời thăm khám phụ khoa định kỳ để theo dõi sự phát triển của khối u hay sự hiệu quả của các phương pháp điều trị.

 

xem thêm

Xem chi tiết: Bị U Xơ Tử Cung Nên Ăn Gì - Kiêng Gì để hạn chế u phát triển?

 

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh u xơ tử cung, giải pháp điều trị hay phân vân về chế độ ăn - Hãy liên hệ đến Khỏe 247 thông qua Zalo/Messenger hoặc đăng ký tư vấn sức khỏe để được Dược sĩ hỗ trợ tư vấn và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn