【Giải đáp】Kích Thước U Xơ Tử Cung Bao Nhiêu Là To?

【Giải đáp】Kích Thước U Xơ Tử Cung Bao Nhiêu Là To?

Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to?” là một trong những thắc mắc của không ít chị em. Bởi khối u xơ càng to thì khả năng xuất hiện biến chứng nguy hiểm càng lớn. Bên cạnh đó thì kích thước khối u cũng là một trong những yếu tố để đánh giá và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

 

Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to?

Nhiều chị em thắc mắc u xơ tử cung kích thước bao nhiêu là to?

 

Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to?

 

U xơ tử cung là những khối u xơ xuất hiện và phát triển bên trong tử cung của người bệnh. Tuy đa phần những trường hợp u xơ tử cung hiện nay là lành tính. Tuy nhiên chúng có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như rong kinh, rong huyết, đau bụng, tiểu nhiều, đau mỏi lưng… 

 

Đặc biệt, khi khối u có kích thước càng lớn thì khả năng xuất hiện những biến chứng nghiêm trọng càng cao. Trong đó có trường hợp cường kinh kéo dài, băng huyết, nhiễm khuẩn khối u, xoắn u… gây nguy hiểm cho người bệnh. Vậy, kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to?

 

Theo các chuyên gia, kích thước u xơ tử cung được phân loại như sau:

 

⦿  U xơ tử cung kích thước nhỏ: dưới 20mm

⦿  U xơ tử cung kích thước trung bình: dao động từ 20 – 50mm

⦿  U xơ tử cung kích thước to: dao động từ 50 – 80mm

⦿  U xơ tử cung kích thước rất to: trên 80mm

 

Như vậy, với câu hỏi kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to? Thì đáp án là kích thước khối u trên 50mm bạn nhé. Cụ thể, những trường hợp u xơ tử cung 60mm, 70mm, 86mm, 90mm, 5cm, 10cm được xem là khối u kích thước to. Trường hợp u xơ tử cung kích thước 30mm được xem là kích thước trung bình.

 

Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to? trên 50mm

U xơ tử cung kích thước trên 50mm được xem là kích thước to

 

Tuy lành tính nhưng u xơ tử cung có khả năng phát triển lớn dần theo thời gian. Kích thước khối u tăng lên phụ thuộc vào cơ địa rối loạn nội tiết hay chế độ ăn uống không hợp lý. Do đó, ngay từ khi phát hiện u xơ tử cung kích thước nhỏ, chị em nên tích cực điều trị để ức chế sự phát triển của khối u. Đồng thời, nhiều phương pháp còn cho hiệu quả tiêu giảm kích thước u rất tốt.

 

 

U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ?

 

Việc lựa chọn điều trị bằng phương pháp mổ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước khối u, các biến chứng gặp phải và tình trạng sức khoẻ của người bệnh. Không phải trường hợp khối u xơ tử cung kích thước to nào cũng được chỉ định phẫu thuật. 

 

 

Không phải trường hợp u xơ tử cung kích thước to nào cũng nên mổ

Không phải trường hợp u xơ tử cung kích thước to nào cũng nên mổ

 

Các trường hợp nên mổ u xơ tử cung

 

⦿  Khối u xơ tử cung kích thước to trên 70mm, chèn ép vào các cơ quan lân cận và xuất hiện biến chứng nghiêm trọng. Như xoắn u, rong kinh, rong huyết và cường kinh kéo dài, chèn vào thận gây thận ứ nước…

⦿  Khối u nghi ngờ ác tính ( ung thư )

⦿  Khối u xơ tử cung tăng kích thước quá trình

⦿  U xơ tử cung vẫn phát triển kích thước nhanh khi người bệnh đã mãn kinh

⦿  Khối u chèn ép gây biến dạng lòng tử cung, nguy cơ gây vô sinh cao

 

>>> Tham khảo chi tiết hơn tại: U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ?

 

Giải pháp tối ưu với những khối u kích thước nhỏ

 

Với những khối u xơ tử cung lành tính, kích thước nhỏ hơn 50mm và chưa gây biến chứng nghiêm trọng thì giải pháp điều trị tối ưu là:

 

⦿  Theo dõi tình trạng bệnh xem có xuất hiện những biểu hiện bất thường không

⦿  Khám định kỳ 3 tháng/lần để theo dõi sự phát triển của khối u xơ

⦿  Không nên sử dụng thuốc nội tiết, thuốc tránh thai nếu không có chỉ định của bác sĩ. Bởi loại thuốc này có thể làm teo lớp niêm mạc tử cung để giảm rong kinh và ức chế sự phát triển của khối u. Nhưng thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý của chị em. Như gây bốc hỏa, khô âm đạo, loãng xương, tăng nguy cơ loãng xương, mãn kinh sớm… Đồng thời, khi ngừng sử dụng thuốc thì tốc độ phát triển của khối u tăng lên rất nhanh.

⦿  Bạn có thể sử dụng sản phẩm chứa thảo dược giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾT tự nhiên kết hợp với các dược liệu giúp tiêu giảm kích thước u xơ tử cung hiệu quả. Điển hình như hoạt chất Pregnenolone từ củ mài đắng, nấm tỏa dương, trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng, xạ đen, tam thất… Vừa mang lại hiệu quả cao, vừa an toàn khi sử dụng kéo dài.

 

Trên đây là một số thông tin giúp chị em giải đáp vấn đề: Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to? Cùng với các giải pháp điều trị hợp lý phụ thuộc vào kích thước khối u. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về bệnh u xơ tử cung và sản phẩm, chị em hãy liên hệ ngay tới Khoe247.vn để được sự tư vấn trực tiếp từ dược sỹ nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn