U NANG BÌ BUỒNG TRỨNG: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU VÀ CÁCH TIÊU U HOÀN TOÀN SAU 3 THÁNG

U NANG BÌ BUỒNG TRỨNG: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU VÀ CÁCH TIÊU U HOÀN TOÀN SAU 3 THÁNG

U nang bì buồng trứng là một loại u nang buồng trứng phổ biến. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nếu như chị em không phát hiện và điều trị kịp thời. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về loại u nang này. Đồng thời, mách chị em cách điều trị tiêu u hoàn toàn sau 3 tháng đã được rất nhiều chị em áp dụng thành công.


1.    U nang bì buồng trứng là gì?


》 U nang bì buồng trứng còn được gọi với cái tên khác như U quái buồng trứng, U nang biểu bì buồng trứng.  Đây là loại khối u có nguồn gốc từ tế bào mầm. Các tế bào mầm này phát triển thành và biệt hóa tạo thành cấu trúc là các mô tuyến bã nhờn, xương, răng, tóc, da, tuyến giáp…
 

Hình ảnh U nang bì buồng trứng
Hình ảnh U nang bì buồng trứng


》 Dựa vào tính chất của khối u nang, có 2 loại: U lành tính và U ác tính. Đối với U lành tính, nếu chị em phát hiện và tích cực điều trị sớm thì u có thể tiêu hoàn toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, với khối u ác tính thì rất nguy hiểm, nếu điều trị không tốt có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. Theo thống kê, tỉ lệ u nang bì buồng trứng ác tính chỉ chiếm 2%.


Dựa vào vị trí, có thể chia U nang bì thành 2 loại:


U nang bì buồng trứng phải


》 Đây là loại u nang bì nằm ở bên buồng trứng phải. Đa phần các khối u này là lành tính và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, khi mắc u nang bì buồng trứng phải khi mang thai có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Do vậy, cần được theo dõi và giám sát chặt chẽ.


U nang bì buồng trứng trái


》 Đây là loại u nang bì nằm bên buồng trứng trái, thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh sản. U thường có đường kính dưới 10cm, nhưng dễ xoắn và gây nguy hiểm cho người bệnh.


Hình ảnh U nang bì buồng trứng trên siêu âm 
Hình ảnh U nang bì buồng trứng trên siêu âm


2.    Nguyên nhân gây u nang bì buồng trứng

 

Nguyên nhân gây u nang bì buồng trứng

Rối loạn nội tiết là nguyên nhân hàng đầu sinh u nang bì buồng trứng

 

》 Nguyên nhân hình thành các khối u nang bì buồng trứng này chính là sự mất cân bằng nội tiết. Cụ thể là trong cơ thể người bệnh có nồng độ hormon Estrogen tăng cao, kích thích tạo ra khối u.


》 Nhiều chị em thắc mắc không hiểu tại sao mình đã mổ bóc tách rồi nhưng một thời gian sau u lại mọc trở lại. Nguyên nhân là do trong cơ thể, lượng nội tiết Estrogen vẫn liên tục cao dẫn tới kích thích sự hình thành và phát triển của khối u. Chính vì vậy, khi điều trị cần loại trừ được nguyên nhân sinh u thì u mới tiêu được hoàn toàn và không tái phát.


3.    Dấu hiệu U nang bì buồng trứng
 

Dấu hiệu u nang bì buồng trứng
U nang bì buồng trứng có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu


》 Tùy vào từng kích thước, cũng như mức độ xơ cứng của khối u mà u nang bì buồng trứng có thể gây ra các triệu chứng khác nhau. Chị em cần đặc biệt lưu tâm đến những dấu hiệu sau:


⦿    Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt thất thường, rong kinh, rong huyết, cường kinh kéo dài có thể gây mệt mỏi, mất máu, xanh xao…
⦿    Đau bụng dưới: có thể đau nhẹ hoặc quằn quại, buồn nôn. Khối u khi phát triển to có thể gồ lên, gây đau tức, nặng vùng bụng dưới.
⦿    Đau mỏi lưng: Khối u có thể  chèn ép dây thần kinh thắt lưng gây đau mỏi lưng
⦿    Tiểu nhiều, tiểu rắt. Khối u có thể phát triển to gây chèn ép vào bàng quang, dẫn đến tiểu nhiều, tiểu rắt.


》 Khi phát hiện bất kỳ các dấu hiệu nào nghi ngờ bệnh, chị em hãy sớm đi thăm khám, từ đó có biện pháp điều trị bệnh hợp lý và kịp thời.


4.    U nang bì buồng trứng có nguy hiểm không?


 U nang bì buồng trứng có nguy hiểm không?
U nang bì buồng trứng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm


》 Tuy đa phần là lành tính, nhưng các khối u nang bì này dễ xoắn gây nguy hiểm cho người bệnh hơn những loại u nang buồng trứng khác. Đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Một số biến chứng khối u có thể gây ra như:


Xoắn nang


》 Hiện tượng xoắn nang buồng trứng thường xảy ra với những khối u nang có kích thước lớn từ 40 – 50 mm.  Khối u có thể xoắn 1 phần hoặc xoắn hoàn toàn cùng với ống dẫn trứng. Xoắn nang buồng trứng có thể dẫn đến thiếu tưới máu, hoại tử buồng trứng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của chị em.


Vỡ nang


》 Khí xoắn cuống nang mà không được cấp cứu kịp thời, có thể dẫn đến vỡ nang. Hoặc khi thăm khám không chú ý, chấn thương vùng bụng, quan hệ tình dục thô bạo cũng có thể dẫn tới hiện tượng u nang bì bị vỡ. 


》 Khi vỡ nang bệnh nhân thường có các dấu hiệu như đau bụng dữ dội, chảy máu, buồn nôn và nôn,…Nếu không cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mang do nguy cơ nhiễm trùng.


Chèn ép các tạng xung quanh


》 Khối u nang bì có thể phát triển to và chèn ép các tạng xung quanh. Điển hình như chèn ép vào dây thần kinh cột sống gây đau lưng, chèn ép bàng quang gây tiểu nhiều, chèn ép đại trực tràng gây táo bón,…


Chuyển hóa ung thư


》 Khối u cơ nguy cơ chuyển hóa thành ung thư buồng trứng.


U nang bì buồng trứng có thai được không?

 
 Nhiều trường hợp u nang bì buồng trứng vẫn có thể có thai
Nhiều trường hợp u nang bì buồng trứng vẫn có thể có thai


》 U nang bì buồng trứng có thai được không còn tùy thuộc vào kích thước và loại u nang buồng trứng. Với khối u kích thước nhỏ và lành tính, người bệnh vẫn có khả năng mang thai được. Tuy nhiên, để tốt nhất thì chị em nên điều trị tiêu u nang buồng trứng hoàn toàn để quá trình mang thai được an toàn và thuận lợi.


U nang bì buồng trứng khi mang thai có sao không?


》 U nang bì có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi do gây chèn ép vào thai nhi, gây khó khăn khi sinh nở, sảy thai, đẻ non, khó đẻ,…


5.    Cách điều trị u nang bì buồng trứng


Hiện nay có 2 phương pháp điều trị u nang bì được áp dụng, chính là theo Tây y và Đông y. Trong đó, điều trị bằng các thảo dược Đông y được đông đảo chị em quan tâm.


Theo Tây y


》 Tây y hiện nay chưa có thuốc giúp tiêu u nang bì buồng trứng. Các thuốc hiện dùng thường là thuốc nội tiết, thuốc tránh thai giúp cân bằng nội tiết nhanh chóng và điều trị rong kinh. Tuy nhiên, do có quá nhiều tác dụng phụ nên thuốc chỉ được dùng tối đa 3 tháng. Đồng thời khi ngừng thuốc thì tốc độ phát triển của khối u tăng lên rất nhanh, thậm chí gấp 3 – 4 lần khiến nhiều người bệnh lo lắng.


》 Đối với phẫu thuật, hiện nay có 2 phương pháp mổ: Mổ nội soi u nang buồng trứng và mổ hở u nang buồng trứng.
 

Mổ nội soi u nang bì buồng trứng
Mổ nội soi u nang bì buồng trứng


Tuy nhiên, phương pháp mổ chỉ giúp loại bỏ khối u tạm thời thôi và không loại bỏ được nguyên nhân sinh u. Do vậy, khối u có thể tái phát bất cứ lúc nào sau phẫu thuật. Đặc biệt có người bệnh khối u chỉ sau mổ 1,5 tháng đã tái phát.


Theo Đông y

 

》 Hiện nay, các thảo dược Đông y chú tâm vào việc tiêu diệt nguồn gốc sinh u – chính là sự mất cân bằng nội tiết. Từ đó, hỗ trợ giảm kích thước khối u và phòng ngừa tái phát.

 

An Phụ Khang An Châu - Hỗ trợ tiêu giảm U nang bì buồng trứng

 

An Phụ Khang An Châu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được người bệnh u nang bì buồng trứng tin dùng nhất hiện nay. Sản phẩm đã lưu hành gần 10 năm trên thị trường và nhận được sự công nhận của chị em khắp cả nước.

 

An Phụ Khang An Châu

 

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiện nhiên như:


⦿    Pregnenolone được chiết xuất từ Củ mài đắng. Đây là thành phần có tác dụng cân bằng nội tiết theo nhu cầu cơ thể. Từ đó giúp u nang bì tiêu hoàn toàn và không tái phát.
⦿    Xạ đen, Trinh nữ hoàng cung, Tam Thất, Curcumin nano hiệp đồng tác dụng làm tiêu giảm kích thước khối u.
⦿    Hương phụ, ngải cứu, ích mẫu có tác dụng hành khí hoạt huyết., đẩy hết kinh hư, kinh cục ứ đọng trong tử cung ra ngoài. Giúp phần phụ được thông thoáng.

 

Theo nhiều chia sẻ của chị em, ngay từ tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm, chị em đã cảm nhận được các triệu chứng như đau tức nặng bụng, đau mỏi lưng, rong kinh hay tiểu nhiều được cải thiện đáng kể. Sau liệu trình 3 tháng, chị em đi thăm khám kiểm tra siêu âm để theo dõi hiệu quả tiêu giảm khối u quái buồng trứng.

 

Rất nhiều chị em đã tin tưởng sử dụng An Phụ Khang An Châu và cho phản hồi tốt. Một số chia sẻ của chị em sau liệu trình sử dụng An Phụ Khang An Châu:

 

Chị Tú Anh - Thủ Đức, Hồ Chí Minh: đã trải qua 2 lần "Bóc tách" u xơ tử cung nhưng sau đó lại tái phát U nang buồng trứng ( U quái ). Kích thước khối u nang tăng gấp đôi chỉ trong 6 tháng từ 31*32mm lên 57*62mm. Và đây là kết quả sau khi sử dụng An Phụ Khang An Châu:

 

Chia sẻ của chị Tú Anh

 

Chị Hồng Mơ 36 tuổi, Đồng Nai chia sẻ giải pháp cho U nang buồng trứng (u quái) 64*58mm và Nhân xơ tử cung 15*11mm chỉ sau 3 tháng

 

Chia sẻ của chị Hồng Mơ

 

Đăng ký tư vấn về sản phẩm và bệnh tại đây:

Đăng ký tư vấn miễn phí


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về U nang bì buồng trứng, cách điều trị và chế độ ăn uống hợp lý – Hãy liên hệ ngay tới Khỏe 247 để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc chị em sớm khỏi bệnh.

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn