Nang Đa Thuỳ Buồng Trứng Là Gì? Cách Tiêu U Nang Hiệu Quả

Nang Đa Thuỳ Buồng Trứng Là Gì? Cách Tiêu U Nang Hiệu Quả

Nang đa thuỳ buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa có khả năng ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản và quá trình mang thai của phụ nữ. Cùng Khoẻ 247 tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nang đa thuỳ buồng trứng là gì? Nguyên nhân gây bệnh

 

Nang đa thuỳ buồng trứng là một loại u nang buồng trứng, trong đó nang có chứa nhiều vách ngăn chia khối u thành nhiều thuỳ khác nhau. Khi điều trị, cần làm tiêu các văn ngăn trong nang rồi mới đến giảm khối u.

 

Nang đa thuỳ buồng trứng là gì

 

Theo vị trí, nang đa thuỳ có 2 loại:

 

Nang đa thuỳ buồng trứng phải

 

Nang đa thuỳ buồng trứng phải là nang đa thuỳ nằm ở bên buồng trứng phải. U nang có thể xuất hiện đơn độc 1 khối hoặc xuất hiện nhiều khối với các kích thước khác nhau. Đa phần là u lành tính nên thường không gây nguy hiểm gì cho người bệnh.

 

Nang đa thuỳ buồng trứng trái

 

Nang đa thuỳ buồng trứng trái là nang đa thuỳ nằm ở bên buồng trứng trái. Các đặc điểm tương tự như nang đa thuỳ xuất hiện bên buồng trứng phải. 

 

Nguyên nhân gây nang đa thuỳ được biết là do RỐI LOẠN NỘI TIẾT, cụ thể là sự dư thừa hormone Estrogen. Đây cũng chính là lý do khiến khối nang đa thuỳ thường tái phát sau mổ. Bởi mổ chỉ loại bỏ được khối u nang tạm thời mà không thể loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh. Do đó khi cơ thể chị em vẫn còn rối loạn nội tiết thì khối u nang đa thuỳ vẫn tiếp tục mọc lên và phát triển lớn dần theo thời gian.

 

Khi điều trị cần quan tâm chú trọng tới việc giúp cơ thể CÂN BẰNG NỘI TIẾT. Có như thế u nang đa thuỳ mới có thể tiêu giảm kích thước và phòng ngừa u tái phát hiệu quả.

 

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh

 

Nang đa thuỳ buồng trứng thường là các khối u lành tính ở phụ nữ, chúng phát triển âm thầm và lặng lẽ. Đôi khi vì không gây ra triệu chứng gì nên chị em khó có thể phát hiện ra. Tuy nhiên, đến khi phát triển đến một kích thước nhất định hoặc ở vị trí đặc biệt thì khối nang đa thuỳ có thể gây ra những triệu chứng khó chịu.

 

Tuỳ theo kích thước và vị trí mà u nang đa thuỳ có thể gây ra những dấu hiệu và triệu chứng khác nhau như:

 

⦿  Rối loạn kinh nguyệt: rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt thất thường, kinh cục, kinh đen,…

⦿  Đau bụng dưới

⦿  Đau mỏi lưng, có khi đì xuống phần mông gây ê ẩm vùng mông đùi

⦿  Tiểu nhiều, tiểu rắt

 

Khi thấy các dấu hiệu nghi ngờ mình có tình trạng u nang đa thuỳ, chị em nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra. Từ đó biết chính xác tình trạng u nang và có phương pháp điều trị giúp khối u nang đa thuỳ nhanh tiêu giảm.

 

Nang đa thuỳ buồng trứng có nguy hiểm không?

 

Nang đa thuỳ buồng trứng có nguy hiểm không

Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của chị em

 

Tuy phần lớn nang đa thuỳ buồng trứng là u nang lành tính, tuy nhiên vẫn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

 

⦿  Vỡ nang buồng trứng (Ruptured Ovarian Cyst): những khối u nang đa thuỳ vỏ mỏng hoặc gặp tác động mạnh từ bên ngoài có thể bị vỡ. Chị em cần chú ý các dấu hiệu của tình trạng vỡ nang như: chảy máu, đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn. Đây là 1 trường hợp cần cấp cứu, nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

⦿   Xoắn u nang đa thuỳ: Khối u nang cũng có thể bị xoắn, gây thiếu máu khối u và cả buồng trứng. Các dấu hiệu của xoắn nang gồm: Đau vùng chậu đột ngột và dữ dội, vã mồ hôi, choáng váng, ngất. Cần cấp cứu càng sớm càng tốt bởi nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới thiếu máu và oxy nuôi dưỡng, gây hoại tử khối u và nguy hiểm hơn là hoại tử cả buồng trứng.

⦿   Nhiễm khuẩn trong nang với các dấu hiệu như sốt, đau bụng dưới, ra nhiều khí hư có mủ.

⦿   Nang đa thuỳ buồng trứng xuất huyết: xảy ra khi có hiện tượng vỡ hoặc xoắn nang. Tuy không gây nguy hiểm như vỡ nang và xoắn nang nhưng cũng cần theo dõi sự tiến triển của bệnh.

⦿   Biến chứng thai kỳ: Khối u có thể gây nhiều ảnh hưởng cho cả mẹ và bé trong thai kỳ. Xem chi tiết ở phần dưới đây.

 

Nang đa thuỳ buồng trứng khi mang thai 

 

Nang đa thuỳ thường gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi sinh sản, gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình mang thai. Khối u nang có kích thước khác nhau tuỳ theo từng cơ địa của người bệnh. Khối u kích thước càng lớn thì càng ảnh hưởng nhiều tới quá trình mang thai.

 

Khi mang thai, khối u nang đa thuỳ có thể chèn ép gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Đồng thời trong quá trình mang thai, chị em có thể gặp các biến chứng xấu như xoắn nang, vỡ nang,…ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của cả mẹ và bé.

 

Do vậy, các chuyên gia sản phụ khoa khuyên chị em nên điều trị cho khối u nang đa thuỳ tiêu hẳn rồi mới nên có kế hoạch mang thai cho an toàn.

 

Điều trị nang đa thuỳ buồng trứng

 

Điều trị nang đa thuỳ buồng trứng

Khối u nang có thể tiêu giảm kích thước nếu lựa chọn đúng phương pháp điều trị

 

Điều trị theo tây y

 

Hiện nay, tây y chưa có thuốc giúp làm tiêu hoàn toàn nang đa thuỳ buồng trứng. Các thuốc hiện dùng thường là thuốc nội tiết, thuốc tránh thai để cải thiện triệu chứng rong kinh hay cường kinh của người bệnh.

 

Tuy nhiên, thuốc nội tiết KHÔNG có tác dụng tiêu u nang đa thuỳ, đồng thời thuốc còn gây nhiều tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

 

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh theo dõi 3 – 6 tháng. Khi khối u nang đa thuỳ lớn, gây nhiều triệu chứng khó chịu hay nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm thì bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật.

 

Như đã nói ở trên, phẫu thuật không thể loại bỏ nguyên nhân sinh u nang đa thuỳ. Do vậy, có tới 80% khối u tái phát sau phẫu thuật. Đồng thời, gây nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản và gây tâm lý hoang mang sợ phải mổ cho nhiều chị em.

 

Giải pháp tối ưu nhất hiện nay được nhiều chị em tin tưởng áp dụng thành công chính là sử dụng thảo dược Đông y.

 

 

Điều trị theo đông y

 

So với Nang đơn thuỳ buồng trứng thì việc điều trị nang đa thuỳ buồng trứng gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi cần làm tiêu hết những vách ngăn ở bên trong trước, rồi mới đến tiêu vỏ nang bên ngoài. Nang đa thuỳ có nhiều vách ngăn nên quá trình làm tiêu nang sẽ chậm hơn so với nang đơn thuỳ.

 

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh được hoạt chất Pregnenolone được tổng hợp từ chiết xuất củ mài đắng có tác dụng CÂN BẰNG NỘI TIẾT – loại bỏ nguyên nhân sinh nang đa thuỳ. Từ đó có thể giúp khối u nang nhanh chóng giảm kích thước đến tiêu hoàn toàn và phòng ngừa u tái phát hiệu quả.

 

Đặc biệt, khi kết hợp thêm những thảo dược tiêu u như trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng, bồ quân, tam lăng... thì hiệu quả tiêu giảm kích thước khối u nang tăng lên rất nhiều. 

 

Nghiên cứu ứng dụng hoạt chất Pregnenolone từ củ mài đắng kết hợp với các thảo dược tiêu u trên đã được đưa vào thực tiễn, tạo ra các sản phẩm đáp ứng trực tiếp vào khối u. Giúp nang đa thuỳ tiêu giảm kích thước mà không gây tác dụng phụ hay phải đụng chạm dao kéo, phẫu thuật.

 

An Phụ Khang - Giải pháp tối ưu cho Nang Đa Thuỳ Buồng Trứng

 

An Phụ Khang là sản phẩm đầu tiên từ thảo dược ứng dụng Pregnenolone kết hợp với Trinh nữ hoàng cung, Náng hoa trắng, Tam lăng, Bồ quân... tác động làm tiêu giảm các khối u lành tính ở phụ nữ. Trong đó có u nang buồng trứng, u xơ tử cung và u vú. Sản phẩm đã lưu hành hơn 10 năm trên thị trường và nhận được sự công nhận của chị em khắp cả nước.

 

An Phụ Khang

An Phụ Khang được nhiều chị em có u xơ, u nang tin tưởng sử dụng và đánh giá cao

 

An Phụ Khang với các ưu điểm vượt trội như:

 

⦿  An Phụ Khang là sản phẩm ĐẦU TIÊN chứa Pregnenolone kích thích cơ thể cân bằng nội tiết. Từ đó loại bỏ nguyên nhân sinh nang đa thuỳ, ức chế sự phát triển khối u và phòng ngừa sản sinh U mới.

⦿  Kết hợp các thảo dược giúp tiêu giảm kích thước khối u nang đa thuỳ như: Trinh nữ hoàng cung, Náng hoa trắng, Tam lăng, Bồ quân... Đặc biệt, Tam lăng còn nâng cao sức đề kháng của tử cung và buồng trứng, phòng chống sự chuyển hoá ác tính của tế bào khối u.

⦿  Sản phẩm đã được nghiên cứu kiểm chứng tính AN TOÀN - HIỆU QUẢ thông qua nghiên cứu khoa học tại Trường Đại Học Y Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy, An Phụ Khang đáp ứng tốt với tình trạng u xơ tử cung và u nang buồng trứng. Đồng thời không ảnh hưởng đến dự trữ trứng nên không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

 

Rất nhiều chị em đã tin tưởng sử dụng An Phụ Khang trong 10 năm qua và đạt được kết quả tốt. 

 

Chị Hồng Mơ là một trong số những phụ nữ may mắn thoát khỏi U nang đa thuỳ buồng trứng nhờ sử dụng đúng sản phẩm

 

Năm 2017, chị Hồng Mơ đi khám và phát hiện mình có U nang buồng trứng. Đến bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ chỉ định chị mổ để bóc tách khối nang và chị đồng ý. 

 

Ấy thế mà chưa đầy 1,5 tháng sau, u nang buồng trứng đã trở lại ở cả 2 bên kèm cả nhân xơ tử cung khiến chị thất vọng và mệt mỏi. Kết quả siêu âm lúc này: kích thước U nang đa thuỳ buồng trứng phải 64x53x58 mm, U nang đơn thuỳ buồng trứng trái 34x17 mm và Nhân xơ tử cung kích thước 15x11 mm. Và bác sĩ lại chỉ định chỉ mổ lần 2.

 

Kết quả siêu âm của chị Mơ trước khi dùng An Phụ Khang

 

Đứng trước nguy cơ phải phẫu thuật lần 2, chị quyết định sẽ tìm giải pháp khác giúp tiêu giảm khối u. Bởi điều khiến chị trăn trở là phẫu thuật lấy u rồi thì u vẫn có thể tái phát như bây giờ. Mà chị thì rất mong muốn mình có em bé luôn.

 

Số phận chỉ mỉm cười khi chị tình cờ được đồng nghiệp giới thiệu cho sản phẩm An Phụ Khang và chia sẻ rằng đã có nhiều người sử dụng hiệu quả rồi.

 

Ban đầu, chị cũng không tin tưởng lắm do dùng quá nhiều sản phẩm rồi mà u vẫn không tiêu giảm. Nhưng các cụ nói “ có bệnh thì phải vái tứ phương”, do vậy, dù chỉ còn một tia hi vọng thì chị cũng quyết tâm thử. Và cuối cùng, trời thương khi chị cầm kết quả siêu âm : Buồng trứng trái và tử cung bình thường. U nang đơn thuỳ buồng trứng phải kích thước giảm xuống chỉ còn 13x14mm chỉ sau 3 tháng sử dụng An Phụ Khang.

 

Kết quả siêu âm của chị Mơ sau 3 tháng sử dụng An Phụ Khang

 

Vô cùng vui mừng và hạnh phúc, chị quyết tâm sử dụng thêm An Phụ Khang giúp u nang buồng trứng tiêu giảm kích thước chuẩn bị cho kế hoạch sinh em bé. 

 

Chia sẻ của chị Hồng Mơ về quá trình sử dụng An Phụ Khang

 

Bên cạnh chị Hồng Mơ, nhiều chị em đã sử dụng An Phụ Khang và cho hiệu quả tốt:

 

Chia sẻ của chị Tú Anh

 

Chuyên gia, BS. Triệu Thị Tâm đánh giá cao hiệu quả của An Phụ Khang

 

Đặc biệt, khi chị em mua An Phụ Khang tại Khoẻ 247, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi, hỗ trợ GIẢM GIÁ và chương trình TÍCH ĐIỂM - ĐỔI QUÀ. Các Dược sỹ chuyên môn sẽ theo sát quá trình sử dụng sản phẩm để kịp thời đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất.

 

Liên hệ ngay đến >> ZALO: 036.961.7500 << để CHAT trực tiếp với dược sĩ chuyên môn. Hoặc đăng ký tư vấn về bệnh và đặt mua AN PHỤ KHANG tại đây. Dược sĩ sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để giải đáp mọi thắc mắc!

Đăng ký tư vấn miễn phí

An Phụ Khang giá bao nhiêu

An Phụ Khang có giá 185.000đ/hộp

 

Đăng ký tư vấn về bệnh Nang đa thuỳ buồng trứng và đặt mua sản phẩm An Phụ Khang tại đây. Dược sĩ sẽ gọi lại tư vấn và hỗ trợ chị em trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn