Tổng hợp 10+ thuốc trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất hiện nay

Tổng hợp 10+ thuốc trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất hiện nay

Hiện tượng mất kinh, rong kinh, chậm kinh, kinh nguyệt tới sớm hoặc thất thường được gọi chung là rối loạn kinh nguyệt. Để khắc phục tình trạng này chị em có thể sử dụng thuốc trị rối loạn kinh nguyệt. Trong bài viết dưới đây, Khỏe 247 sẽ giới thiệu cho chị em một số thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất hiện nay.

 

Thuốc trị rối loạn kinh nguyệt

Tham khảo ngay các thuốc trị rối loạn kinh nguyệt đang lưu hành trên thị trường

 

3 Loại thuốc tây điều trị rối loạn kinh nguyệt

 

Các loại thuốc tránh thai, thuốc nội tiết là chỉ định đầu tay của nhiều bác sĩ, dược sĩ trong điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt. Trong đó, 3 loại thuốc tây điều hòa kinh nguyệt sau được sử dụng khá phổ biến:

 

Thuốc điều hòa kinh nguyệt Primolut - N

 

Nếu chị em đang thắc mắc “Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?” thì hãy tham khảo ngay thuốc Primolut - N. Primolut - N là sản phẩm nhập khẩu của tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer (Đức). Trong thành phần Primolut - N có chứa hoạt chất Norethisteron - 1 loại Progesterone mạnh. 

 

Thuốc Primolut - N dùng để điều hòa kinh nguyệt và điều trị các tình trạng vô kinh, xuất huyết do rối loạn chức năng, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, bệnh tuyến vú theo chu kỳ, 1 tháng bị kinh 2 lần...

 

⦿ Cách dùng: Để điều hòa kinh nguyệt, chị em nên bắt đầu uống Primolut - N 3 ngày trước ngày dự kiến có kinh với liều lượng 2-3 lần/ngày, mỗi lần 1 viên và dùng không quá 2 tuần.

⦿ Tác dụng phụ có thể gặp: Khi sử dụng Primolut - N, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, phù, mẩn ngứa,...

⦿ Giá bán tham khảo: Primolut - N có giá động 50 -  55.000đ/ 1 hộp (2 vỉ x 15 viên).

 

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc Duphaston

 

Thuốc trị rối loạn kinh nguyệt Duphaston là sản phẩm của thương hiệu Abbott (Mỹ), chứa thành phần chính là Dydrogesterone.

 

Duphaston có công dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, trị vô kinh thứ phát, lạc nội mạc tử cung, vô sinh do suy hoàng thể, dọa sảy thai hay sảy thai liên tiếp do thiếu hụt Progesterone, chảy máu tử cung bất thường,...

 

⦿ Cách dùng: Với mục đích điều hòa kinh nguyệt, chị em có thể sử dụng Duphaston vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 25 của chu kỳ, uống mỗi ngày 1 viên.

⦿ Tác dụng phụ có thể gặp: Khi sử dụng Duphaston, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, vú nhạy cảm, chóng mặt,...

⦿ Giá bán tham khảo: Duphaston có giá động 190.000 - 200.000đ/ 1 hộp (1 vỉ x 20 viên).

 

Có nhiều loại thuốc tây được sử dụng trong điều trị rối loạn kinh nguyệt

Có nhiều loại thuốc tây được sử dụng trong điều trị rối loạn kinh nguyệt

 

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc tránh thai Asumate 20

 

Thuốc asumate 20 chữa rối loạn kinh nguyệt tương đối hiệu quả bởi vì đây là một loại thuốc nội tiết giúp cân bằng lại nồng độ các hormone trong cơ thể.

 

Asumate 20 là loại thuốc nhập khẩu từ Tây Ban Nha, do công ty Laboratorios Leon Farma, S.A sản xuất. Loại thuốc này chứa 2 thành phần chính là Levonorgestrel và Ethinyl Estradiol và có dạng viên nén bao phim.

 

Thuốc Asumate 20 vừa có tác dụng tránh thai hàng ngày vừa có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do đó loại thuốc này thường có mặt trong các đơn thuốc trị rối loạn kinh nguyệt.

 

⦿ Cách dùng: Uống Asumate 20 vào cùng 1 giờ cố định, trước hoặc sau ăn, duy trì 21 ngày liên tiếp.

⦿ Tác dụng phụ có thể gặp: Kích ứng nhẹ, buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, tâm trạng thất thường, viêm âm đạo do nhiễm nấm,...

⦿ Giá bán tham khảo: Asumate 20 có giá dao động khoảng 50.000 - 70.000đ/1 hộp (1 vỉ x 21 viên).

 

5 Bài thuốc bắc điều hòa kinh nguyệt

 

Hiện nay có khá nhiều chị em phụ nữ tìm đến các loại thuốc bắc hay thuốc đông y trị rối loạn kinh nguyệt. Bởi vì các loại thuốc này có khả năng giúp bổ máu, điều hòa kinh nguyệt mà không gây tác dụng phụ nhiều như thuốc tây.

 

Nên sử dụng bài thuốc bắc điều hòa kinh nguyệt nào còn tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thế

Nên sử dụng bài thuốc bắc điều hòa kinh nguyệt nào còn tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thế

 

Theo báo Sức Khỏe Đời Sống, một số bài thuốc bắc điều hòa kinh nguyệt được áp dụng tùy theo tình trạng của từng người bệnh như:

 

Bài thuốc bắc dành cho chị em bị kinh ra sớm

 

Bài thuốc 1: Dùng cho chị em bị kinh ra sớm kèm theo dấu hiệu sắc máu đỏ tươi/sẫm, lượng nhiều, hay choáng váng, khát nước, mạch sác, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng,...

 

⦿ Đan bì 12g, địa cốt bì 12g

⦿ Bạch thược 12g, bạch linh 12g

⦿ Hoàng bá 10g, thạch cao 12g

⦿ Sinh địa 16g, đào nhân 8g

⦿ Hồng hoa 8g, hoàng cầm 10g

 

Cách sử dụng: Chị em sắc mỗi ngày một thang, chia đều uống 3 lần/ngày.

 

Bài thuốc 2: Dùng cho chị em bị kinh ra sớm kèm theo dấu hiệu kinh có màu đỏ tươi/sẫm, lẫn máu cục, ngực đầy tức, bụng chướng, choáng váng, mạch huyền sác, chất lưỡi đỏ, rêu vàng,...

 

⦿ Bạch thược 12g, Bạch linh 12g

⦿ Bạch truật 12g, đương quy 12g

⦿ Sài hồ 10g, đan bì 10g

⦿ Bạc hà 8g, cam thảo 6g

⦿ Đào nhân 8g, hồng hoa 8g

⦿ Hoàng cầm 10g, hương phụ 10g 

 

Cách sử dụng: Chị em sắc mỗi ngày một thang, chia đều uống 3 lần/ngày.

 

Bài thuốc 3: Dành cho chị em một tháng có kinh 2 lần, máu kinh đỏ tươi/sẫm, có lẫn cục máu đông, lượng kinh ít, đau bụng, mệt mỏi, chất lưỡi đỏ đôi khi có vết tím, mạch tế sác,...

 

⦿ Xuyên khung 12g, xuyên quy 12g

⦿ Bạch thược 12g, sinh địa 16g

⦿ Cam thảo 6g, đào nhân 8g

⦿ Hồng hoa 8g, hương phụ 10g

⦿ Ô dược 12g, huyền hồ sách 8g

 

Cách sử dụng: Chị em sắc mỗi ngày một thang, chia đều uống 3 lần/ngày.

 

Bài thuốc bắc dành cho chị em bị trễ kinh

 

Bài thuốc 1: Dùng cho chị em bị kinh trễ hơn 7 ngày so với dự kiến, lượng kinh ít, mặt xanh xao, sợ lạnh, thích ấm nóng, người uể oải, hồi hộp, ngủ ít, mạch trần trí.

 

⦿ Đảng sâm 12g, thục địa 12g

⦿ Hoàng kỳ 12g, đương quy 12g

⦿ Bạch linh 12g, bạch thược 12g

⦿ Bạch truật 12g, xuyên khung 12g

⦿ Đại táo 5 quả

⦿ Gừng tươi 3 lát

 

Cách sử dụng: Chị em sắc uống mỗi ngày một thang.

 

Bài thuốc 2: Dành cho chị em bị trễ kinh vài tháng mới có một lần, màu sắc kinh nhạt, thể chất đặc, ra nhiều huyết trắng, mạch huyền hoạt, rêu lưỡi trắng nhớt.

 

⦿ Thương truật 10g, hương phụ 10g

⦿ Trần bì 8g, chỉ xác 12g

⦿ Bán hạ 8g, thiên nam tinh 12g

⦿ Cam thảo 6g

 

Cách sử dụng: Chị em sắc uống mỗi ngày một thang.

 

Ngoài các bài thuốc bắc trị rối loạn kinh nguyệt kể trên, còn rất nhiều bài thuốc khác được kê dựa trên tình trạng của bệnh nhân. Chị em nên tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đáng tin cậy để được tư vấn và dùng bài thuốc điều trị phù hợp.

 

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc nam

 

Thuốc nam điều hòa kinh nguyệt bản chất là dùng các loại thảo dược thiên nhiên được trồng trong nước để khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Một số cây thuốc nam có công dụng điều hòa kinh nguyệt tốt như:

 

⦿ Bạch đồng nữ

⦿ Ích mẫu

⦿ Hương phụ

⦿ Đương quy

⦿ Xuyên khung

⦿ Hồng hoa,...

 

Để phát huy tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả cần kết hợp các loại thảo dược này lại với nhau để tạo tác dụng hiệp đồng giữa chúng.

 

Việc kết hợp này người bệnh không tự thực hiện được mà đòi hỏi phải có kiến thức về dược liệu cổ truyền. Để khắc phục khó khăn này, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất thảo dược lấy hoạt chất và bào chế dưới dạng viên để chị em phụ nữ thuận tiện sử dụng.

 

Tiêu biểu phải kể đến viên nang An Nguyệt Khang của Công ty CP Dược phẩm An Châu. Sản phẩm này kết hợp từ 6 loại thảo dược thiên nhiên lành tính và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP.

 

TPBVSK An Nguyệt Khang có thành phần từ thảo dược thuốc nam

TPBVSK An Nguyệt Khang có thành phần từ thảo dược thuốc nam

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Nguyệt Khang có công dụng hoạt huyết, hỗ trợ chị em giảm nhanh cơn đau bụng kinh và giúp chu kỳ kinh nguyệt đều hơn.

 

⦿ Cách sử dụng: Chị em uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau khi sạch kinh 5 ngày đến khi có kinh kỳ tiếp theo thì ngừng lại, sau đó tiếp tục uống khi sau khi hết kinh 5 ngày,...

⦿ Giá bán tham khảo: An Nguyệt Khang có giá khoảng 150.000đ/1 hộp 60 viên.

 

Thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt của Nhật - Kobayashi

 

Thuốc trị rối loạn kinh nguyệt của Nhật mà một số chị em hay review trên mạng xã hội thực chất là thực phẩm chức năng Kobayashi. Thành phần của sản phẩm Kobayashi chủ yếu là các loại thảo dược thiên nhiên và đem lại một số công dụng sau:

 

⦿ Giảm triệu chứng đau bụng, đau lưng trong ngày hành kinh

⦿ Hỗ trợ cân bằng hormone và cải thiện tình trạng âm đạo tiết dịch quá nhiều

⦿ Hoạt huyết, thông mạch,...

⦿ Cách sử dụng: Chị em (trên 15 tuổi) uống với liều lượng 3 lần/ngày, mỗi lần uống 4 viên sau ăn.

⦿ Giá bán tham khảo: Sản phẩm điều kinh Kobayashi của Nhật có giá khoảng 600.000 - 650.000đ/1 hộp 360 viên.

 

Thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt của Nhật - Kobayashi

Thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt của Nhật - Kobayashi

 

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị rối loạn kinh nguyệt

 

Bất cứ loại sản phẩm hay thuốc trị rối loạn kinh nguyệt nào đều tiềm ẩn rủi ro sức khỏe nếu lạm dụng hoặc sử dụng sai cách.

 

Với thuốc tây trị rối loạn kinh nguyệt, chị em nên đi viện thăm khám và sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ. Sử dụng đúng hướng dẫn sẽ giúp chị em điều hòa lại kinh nguyệt mà không gặp nhiều tác dụng phụ và giảm thiểu nguy cơ gây hại sức khỏe khi quá liều.

 

Với thuốc bắc, chị em nên sử dụng theo hướng dẫn của các bác sĩ y học cổ truyền có chuyên môn cao và đang công tác tại các cơ sở đông y uy tín.

 

Với các sản phẩm từ thảo dược tương tự như thuốc nam, chị em nên nghe tư vấn chi tiết từ dược sĩ nhà thuốc hoặc công ty sản xuất để được hướng dẫn lựa chọn sản phẩm phù hợp và dùng đúng cách.

 

Với sản phẩm nhập khẩu, trước khi sử dụng chị em nên tham khảo lời khuyên của người thân, bạn bè có chuyên môn y dược và xem xét kỹ review của người dùng khác để có quyết định đúng đắn trước khi sử dụng.

 

Như vậy trong bài viết này, dược sĩ Khỏe 247 đã giới thiệu cho chị em những loại thuốc trị rối loạn kinh nguyệt có hiệu quả tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu chị em vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về các loại thuốc này và tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì hãy kết nối trực tiếp với dược sĩ qua zalo 0369 617 500 hoặc đăng ký vào form bên dưới.

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn