【Giải đáp】Sau Mổ U Xơ Tử Cung Bao Lâu Thì Có Kinh Nguyệt trở lại?

【Giải đáp】Sau Mổ U Xơ Tử Cung Bao Lâu Thì Có Kinh Nguyệt trở lại?

Sau mổ u xơ tử cung bao lâu thì có kinh nguyệt là thắc mắc của không ít chị em. Bởi kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý có liên quan tới sức khoẻ sinh sản và cho thấy dấu hiệu cơ quan sinh sản đã hồi phục trở lại. Để nắm rõ đáp án của câu hỏi này, chị em hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

 

Sau mổ u xơ tử cung bao lâu thì có kinh nguyệt là băn khoăn của nhiều chị em

Sau mổ u xơ tử cung bao lâu thì có kinh nguyệt là băn khoăn của nhiều chị em

 

Sau mổ u xơ tử cung bao lâu thì có kinh nguyệt?

 

Mổ u xơ tử cung là phương pháp can thiệp ngoại khoa vào vùng tử cung và lấy khối u xơ ra ngoài cơ thể người bệnh. Tuỳ vào từng trường hợp bệnh cụ thể mà bác sĩ lựa chọn mổ bóc tách khối u xơ chọn lọc, cắt bán phần hay toàn phần tử cung. Và đáp án cho câu hỏi sau mổ u xơ tử cung bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại sẽ phụ thuộc vào phương pháp mổ cùng cơ địa của mỗi người. 

 

Đối với mổ bóc tách khối u có chọn lọc

 

Bác sĩ phẫu thuật chỉ loại bỏ khối u xơ và bảo toàn được tử cung cho người bệnh. Do đó, chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại bình thường sau mổ. 

 

Thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau mổ u xơ tử cung thường từ 28 – 32 ngày đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều. Thời gian này có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn, phụ thuộc vào mức độ hồi phục và cơ địa của từng người.

 

Điều này đồng nghĩa với việc chị em hoàn toàn có khả năng mang thai khi chu kỳ kinh nguyệt trở lại. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thời điểm thích hợp để mang thai an toàn là từ ít nhất 6 tháng với mổ nội soi và từ 1,5 – 2 năm đối với mổ hở. Bởi đây là thời gian để tử cung được hồi phục hoàn toàn và sẵn sàng cho sự làm tổ của thai nhi.

 

Bên cạnh đó, tỉ lệ u xơ tử cung tái phát sau mổ cũng khá cao do nguyên nhân sinh u xơ vẫn ở trong cơ thể. Vì vậy, sau mổ chị em nên sử dụng các biện pháp giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾT để đẩy lùi nguyên nhân sinh u và phòng ngừa bệnh tái phát.

 

Thường từ 28 - 32 ngày sau mổ u xơ là chị em đã có kinh nguyệt trở lại

Thường từ 28 - 32 ngày sau mổ u xơ là chị em đã có kinh nguyệt trở lại

 

Đối với cắt tử cung bán phần/ toàn phần

 

Trường hợp chị em đã cắt u xơ tử cung bán phần hoặc toàn phần thì không có kinh nguyệt nữa. Ngoại trừ trường hợp người bệnh còn giữ lại nguyên vẹn phần đáy của tử cung. Tuy nhiên, người bệnh sẽ không còn khả năng mang thai nữa.

 

Lưu ý:

 

Sau mổ u xơ tử cung, một vài chị em gặp tình trạng xuất huyết ở âm đạo và nhầm tưởng đây là máu kinh. Thực tế đây không phải là máu kinh, mà là một phần của biến chứng sau mổ. Vết cắt khiến cho tử cung bị tổn thương và chảy máu. Thông thường tình trạng chảy máu này sẽ tự hết sau một vài ngày. 

 

Trường hợp chảy máu dai dẳng kéo dài, chị em nên đến thăm khám lại tại bệnh viện để xác định nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp.

 

Bên cạnh đó, một vài chị em dù không còn kinh nguyệt nữa nhưng vẫn xuất hiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Chẳng hạn như căng tức ngực, đau bầu vú, đau lưng, nóng trong người… Nguyên nhân là do buồng trứng vẫn hoạt động và sản xuất ra lượng nội tiết tố như bình thường.

 

Sau mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành?

 

Thời gian lành lại sau mổ u xơ tử cung sẽ phụ thuộc vào phương pháp mổ cùng cơ địa của từng người. 

 

Với trường hợp mổ nội soi u xơ tử cung, người bệnh chỉ mất từ 2 – 4 tuần là hồi phục. Trong khi đó, nếu chọn phương pháp mổ hở thì mất đến khoảng 6 tuần sau mổ thì cơ thể mới hồi phục trở lại.

 

Cách phòng ngừa u xơ tử cung tái phát sau mổ

 

Tỉ lệ u xơ tử cung tái phát sau mổ ở nước ta vô cùng cao. Lý giải nguyên nhân khiến u xơ tử cung có tỉ lệ tái phát cao, các chuyên gia cho biết: 

 

Nguyên nhân dẫn tới u xơ tử cung là do RỐI LOẠN NỘI TIẾT. Phương pháp mổ chỉ loại bỏ được khối u, không thể loại bỏ được nguyên nhân sinh u. Do đó, khi cơ thể chị em vẫn còn rối loạn nội tiết thì khối u vẫn có khả năng tái phát và phát triển dần theo thời gian.

 

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được hoạt chất Pregnenolone từ củ mài đắng có tác dụng CÂN BẰNG NỘI TIẾT rất tốt. Khi vào cơ thể, Pregnenolone sẽ tự động sản sinh ra lượng nội tiết mà cơ thể cần. Từ đó, cân bằng nội tiết một cách tự nhiên và an toàn. Đẩy lùi nguyên nhân sinh u xơ tử cung và phòng tránh tái phát bệnh hiệu quả.

 

Nghiên cứu về Pregnenolone đã được nghiên cứu vào thực hiện và cho ra đời sản phẩm An Phụ Khang. An Phụ Khang là sự kết hợp của Pregnenolone từ củ mài đắng cùng các dược liệu được sử dụng nhiều trong các bài thuốc tiêu u.

 

 

An Phụ Khang giúp phòng ngừa u xơ tử cung tái phát sau mổ

 

Một số chia sẻ của người bệnh u xơ tử cung sau quá trình sử dụng An Phụ Khang:

 

Chia sẻ của chị Sâm

 

Chia sẻ của chị Hương Thuỷ

 

Đăng ký tư vấn về bệnh u xơ tử cung và đặt mua An Phụ Khang tại đây

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi: Mổ u xơ tử cung bao lâu thì có kinh nguyệt. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh u xơ tử cung, hãy liên hệ ngay tới Khoẻ 247 để nhận được hỗ trợ giải đáp trực tiếp nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn