【Giải đáp】 U Xơ Tử Cung Có Nên Ăn Hải Sản Không?

【Giải đáp】 U Xơ Tử Cung Có Nên Ăn Hải Sản Không?

Hải sản là món ăn bổ dưỡng và yêu thích của nhiều chị em. Tuy nhiên, đối với người bệnh U xơ tử cung có nên ăn hải sản không? Hãy cùng tìm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

 

Người bệnh u xơ tử cung có nên ăn hải sản?

 

U xơ tử cung có nên ăn hải sản không?

 

U xơ tử cung có nên ăn hải sản hay không còn phụ thuộc mức độ tiêu thụ hải sản của người bệnh. Những loại hải sản như cá, tôm, cua, mực, ghẹ,… có hàm lượng đạm cao, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những bệnh u xơ tử cung nên ăn hải sản với lượng vừa đủ để bệnh không diễn biến xấu. 

 

Bên cạnh đó, 1 số loại hải sản rất tốt cho người bệnh u xơ tử cung như các loại cá béo như cá hồi Alaska đánh bắt tự nhiên, cá thu Đại Tây Dương, cá hồi hồ và cá mòi rất. Chúng rất giàu protein, axit béo omega-3 và vitamin D. Trong đó, omega-3 và vitamin D đã được khoa học chứng minh lợi ích trong việc giúp giảm đau bụng kinh và giảm nguy cơ bị u xơ tử cung ở phụ nữ. 

 

Như vậy, người bệnh u xơ tử cung vẫn có thể ăn được hải sản. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Tốt nhất chỉ nên ăn 2 – 3 bữa trong 1 tuần để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà không ảnh hưởng xấu tới khối u.

 

Trên đây là một số thông tin giúp chị em giải đáp được câu hỏi: u xơ tử cung có nên ăn hải sản hay không? Bên cạnh đó, người bệnh u xơ tử cung cũng nên lưu ý lựa chọn thực phẩm phù hợp, tránh để khối u xơ phát triển hay tăng sinh nhiều khối hơn.

 

 

==> Bạn đang bị U xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú lành tính hoặc viêm nhiễm phụ khoa, phân vân về phương pháp điều trị hay chế độ ăn - Hãy để lại bình luận, hoặc đăng ký tư vấn sức khỏe tại Khỏe 247 để được Dược sĩ hỗ trợ tư vấn và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí


 

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn