TOP 7 Thuốc Điều Trị Polyp Tử Cung Tốt Nhất Hiện Nay

TOP 7 Thuốc Điều Trị Polyp Tử Cung Tốt Nhất Hiện Nay

Tìm được một loại thuốc điều trị polyp tử cung hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là khi khối polyp chịu tác động bởi vấn đề nội tiết tố trong cơ thể. Bài viết của Khoẻ 247 ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến chị em 7 loại thuốc trị polyp tốt nhất trên thị trường hiện nay!

 

Thuốc điều trị polyp tử cung

 

Nguyên nhân gây bệnh Polyp tử cung được biết đến là do sự RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ. Cụ thể là tình trạng dư thừa quá mức nồng độ Estrogen và thiếu hụt Progesteron trong cơ thể. Khi sử dụng các thuốc giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾT, đưa mức Estrogen và Progesteron về bình thường thì khối Polyp tử cung có xu hướng thu nhỏ kích thước đến tiêu hoàn toàn.

 

Các thuốc tây y trong điều trị Polyp tử cung thường là các hormone điều hoà chu kỳ kinh nguyệt, ngừng chu kỳ nội tiết tố thông thường và giảm Estrogen. Các thuốc này tuy không làm giảm kích thước và loại bỏ khối Polyp nhưng chúng giúp điều trị các triệu chứng do Polyp gây ra. Chẳng hạn như rong kinh, cường kinh, rong huyết, đau bụng ở vùng chậu…

 

Hiện nay, sử dụng các sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thảo dược trong điều trị Polyp tử cung ngày càng đem lại hiệu quả tiêu Polyp cao. Đặc biệt là an toàn khi sử dụng và không gây nhiều tác dụng phụ như thuốc tây y.

 

Chị em hãy tham khảo ngay 7 loại thuốc điều trị Polyp tử cung sau:

 

1. Thuốc điều trị Polyp tử cung – Danazol

 

Thuốc điều trị polyp tử cung danazol

Danazol

 

Danazol là một loại thuốc nội tiết tố Androgen, có thể làm giảm các triệu chứng của Polyp tử cung. Thuốc tương tự như hormone testosterone, có tác dụng làm ngừng chu kỳ kinh nguyệt, điều chỉnh tình trạng thiếu máu. 

 

Bên cạnh đó, một số trường hợp khi sử dụng thuốc này còn làm nhỏ khối Polyp và giảm kích thước của tử cung. Tuy nhiên, những trường hợp này không nhiều và thường không thể giúp khối Polyp tử cung tiêu hoàn toàn.

 

Đặc biệt, Danazol có thể gây nhiều tác dụng phụ khiến người bệnh khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của chị em. Nổi bật là các tác dụng phụ như:

 

⦿ Tăng cân

⦿ Vấn đề về tâm lý: Cảm giác khó chịu, chán nản, bất an, lo lắng…

⦿ Nổi mụn trứng cá

⦿ Mọc lông, tóc không mong muốn

⦿ Đau đầu

⦿ Thay đổi giọng nói, giọng trầm hơn

 

Những các dụng phụ này khiến nhiều chị em e ngại mà không muốn sử dụng thuốc điều trị polyp tử cung này.

 

2. Thuốc điều trị Polyp tử cung – Thuốc tránh thai

 

Các thuốc tránh thai đường uống hoặc progestin có thể giúp kiểm soát lượng máu kinh trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Nhờ vậy mà cải thiện được triệu chứng rong kinh, cường kinh của chị em.

 

Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng làm giảm kích thước khối Polyp tử cung. Đồng thời, thuốc gây rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ và sinh lý của phụ nữ. Trong đó có:

 

⦿ Gây mãn kinh sớm, bốc hỏa, khô hạn trong âm đạo

⦿ Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

⦿ Xuất huyết âm đạo bất thường

⦿ Giảm hoặc mất ham muốn tình dục

⦿ Tăng cân

⦿ Thay đổi tâm trạng

⦿ Đau đầu

⦿ Rối loạn tiêu hoá

 

Trên đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ do thuốc tránh thai mà chị em có thể gặp phải. Nhiều trường hợp người bệnh Polyp tử cung sau khi sử dụng thuốc tránh thai gặp tình trạng các triệu chứng nặng nề hơn.

 

Do đó, chỉ trong những trường hợp cần thiết thì bác sĩ mới kê đơn cho chị em sử dụng thuốc tránh thai trong điều trị Polyp tử cung.

 

Thuốc tránh thai điều trị polyp tử cung

Thuốc tránh thai giúp cải thiện rong kinh nhưng không làm teo khối polyp

 

3. Thuốc giảm đau

 

Các thuốc giảm đau nhóm NSAIDs như Paracetamol, Ibuprofen, Naproxen… không phải là thuốc nội tiết nhưng chúng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cơn đau bụng do khối u gây ra.

 

Với trường hợp chị em bị đau bụng nhiều do khối Polyp thì có thể tham khảo sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng lên khối Polyp tử cung, chỉ nên sử dụng thuốc khi có đau bụng. 

 

4. Dụng cụ tử cung giải phóng progestin (IUD)

 

Dung cụ tử cung trong điều trị Polyp tử cung

IUD

 

Nếu khối Polyp tử cung không làm biến dạng bên trong tử cung thì vòng tránh thai giải phóng progestin có thể được sử dụng. Chúng có tác dụng làm giảm chảy máu nhiều và giảm đau do Polyp tử cung gây ra.

 

Tuy nhiên, tránh thai giải phóng progestin chỉ giúp giảm triệu chứng và không làm thu nhỏ hoặc làm Polyp tử cung biến mất.

 

5. Thuốc điều trị Polyp tử cung - Chất chủ vận GnRH

 

Chất chủ vận GnRH  tạo ra tác dụng ngược với hormone tự nhiên, làm cho nồng độ estrogen và progesterone giảm. Từ đó ngừng chu kỳ kinh nguyệt, cải thiện tình trạng thiếu máu và khối Polyp tử cung có thể co lại tạm thời. 

 

Tuy nhiên, thuốc không làm tiêu Polyp tử cung và có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khi sử dụng. Đặc biệt là triệu chứng mãn kinh, bốc hoả rất khó chịu.

 

6. Thuốc điều trị Polyp tử cung trước phẫu thuật – Lupron

 

Thuốc điều trị polyp tử cung lupron

Lupron

 

Lupron thường được kê đơn cho phụ nữ đang điều trị Polyp tử cung, đặc biệt là trước khi phẫu thuật. Thuốc có tác dụng làm giảm nồng độ Estrogen và làm teo khối Polyp tạm thời. Từ đó giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, phẫu thuật dễ dàng hơn và làm giảm nguy cơ mất nhiều máu trong khi phẫu thuật.

 

Việc điều trị bằng Lupron chỉ giới hạn trong 2 tháng. Sau đó, chị em phẫu thuật để loại bỏ khối Polyp.

 

Nhóm thuốc trị Polyp tử cung có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sinh lý chị em. Đặc biệt các triệu chứng mãn kinh như loãng xương, bốc hỏa, khô âm đạo, nhức đầu, trầm cảm, mất ham muốn tình dục và đổ mồ hôi ban đêm. 

 

7. Thuốc điều trị Polyp tử cung từ hoạt chất trong củ mài đắng

 

Các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất Pregnenolone từ củ mài đắng có tác dụng CÂN BẰNG NỘI TIẾT. Giúp thu nhỏ khối Polyp tử cung hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

 

Theo đó, Pregnenolone khi vào cơ thể sẽ sản sinh ra lượng nội tiết tố theo nhu cầu mà cơ thể cần. Từ đó, giúp cân bằng lượng Estrogen và Progesteron trong cơ thể phụ nữ, loại bỏ nguyên nhân và thu nhỏ kích thước khối Polyp.

 

Thuốc điều trị Polyp tử cung từ chiết xuất củ mài đắng

Chiết xuất Pregnenolone từ củ mài đắng giúp điều trị Polyp tử cung

 

Đặc biệt, khi kết hợp Pregnenolone cùng với các thảo dược tiêu u như trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng, bồ quân, tam lăng… thì hiệu quả tiêu giảm Polyp tử cung tăng lên rất nhiều.

 

Ứng dụng Pregnenolone cùng với các thảo dược trên đã được đưa vào thực tiễn, tạo ra sản phẩm tác động vào khối Polyp hiệu quả và an toàn.

 

Để được tư vấn về các loại thuốc điều trị Polyp tử cung, xin vui lòng liên hệ đến >> ZALO: 036.961.7500 << Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây. Dược sĩ sẽ liên hệ để hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn