【Tư vấn】6 Thuốc đau bụng đi ngoài hiệu quả cao nhất hiện nay 

【Tư vấn】6 Thuốc đau bụng đi ngoài hiệu quả cao nhất hiện nay 

Thuốc đau bụng đi ngoài là một loại thuốc thiết yếu cần chuẩn bị sẵn trong tủ thuốc y tế của mỗi gia đình. Vậy khi bị đau bụng đi ngoài nên uống loại thuốc nào nhanh khỏi?. Trong bài viết này, dược sĩ Khỏe 247 sẽ giới thiệu cho độc giả top 6 loại thuốc chữa đau bụng đi ngoài hiệu quả cao nhất hiện nay.

 

Tham khảo về các thuốc đau bụng đi ngoài rất nhất hiện nay

Tham khảo về các thuốc đau bụng đi ngoài rất nhất hiện nay

 

1. Thuốc đau bụng đi ngoài Loperamide Stella

 

Loperamide Stella là thuốc đau bụng đi ngoài viên con nhộng được sử dụng khá phổ biến từ trước đến nay. Loperamide Stella do Stellapharm (trước kia là Công ty TNHH Liên doanh STADA, Việt Nam) sản xuất và phân phối.

 

Thành phần: Thuốc Loperamide Stella có thành phần chính là hoạt chất Loperamide hydrochloride với hàm lượng 2mg/viên.

 

Tác dụng: Loperamide Stella có tác dụng kiểm soát và làm thuyên giảm các triệu chứng tiêu chảy cấp không đặc trưng hoặc tiêu chảy mạn, đi ngoài phân lỏng do viêm ruột.

 

Liều dùng: Bạn nên uống Loperamide Stella theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc do nhà sản xuất Stellapharm cung cấp mà bạn có thể tham khảo:

 

⦿ Người lớn: Uống Loperamide với liều khởi đầu là 4mg, sau đó giảm xuống liều 2mg/ lần đi ngoài phân lỏng cấp tính, không uống quá 16mg (8 viên)/ngày.

⦿ Trẻ em: Ngày đầu tiên trẻ em 20 - 30kg uống 1 viên/lần, 2 lần/ngày, trẻ > 30kg uống 1 viên/lần, 3 lần/ngày. Ngày tiếp theo cho trẻ dùng thuốc Loperamide với liều 1mg/10kg khi đi ngoài phân lỏng cấp tính.

 

Thuốc đau bụng đi ngoài Loperamide Stella

Thuốc đau bụng đi ngoài Loperamide Stella

 

Lưu ý khi sử dụng: Không dùng Loperamide Stella cho trẻ dưới 2 tuổi, trường hợp bị chướng bụng, đau bụng mà không tiêu chảy, lỵ cấp, viêm đại tràng giả mạc, viêm đại tràng cấp do vi khuẩn Clostridium difficile, bất dung nạp Lactose,....

 

Tác dụng không mong muốn: Khi uống Loperamide Stella, người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, táo bón, đầy hơi,...

 

Giá bán tham khảo: Loperamide Stella (1 hộp x 5 vỉ x 10 viên) có giá bán tham khảo là 25.000đ/1 hộp. 

 

2. Thuốc đau bụng đi ngoài Berberin Mekophar

 

Berberin là loại thuốc thường có mặt trong đơn thuốc đau bụng đi ngoài phân lỏng. Berberin do Công ty Hóa - Dược phẩm Mekophar (Việt Nam) sản xuất là một trong những sản phẩm chất lượng được phân phối ở nhiều nhà thuốc lớn.

 

Thành phần: Hoạt chất chính là Berberin clorid hàm lượng là 100mg/viên, Berberin thường được chiết xuất từ các loại dược liệu như thổ hoàng liên, vàng đắng, hoàng bá,...

 

Tác dụng: Berberin được chỉ định trong điều trị triệu chứng tiêu chảy.

 

Liều dùng: Berberin được sử dụng đường uống, liều lượng do nhà sản xuất đề nghị là 1,5 - 3 viên/ngày, chia làm 3 lần uống sáng - trưa - tối.

 

Berberin là thuốc trị đau bụng đi ngoài được nhiều người sử dụng

Berberin là thuốc trị đau bụng đi ngoài được nhiều người sử dụng

 

Lưu ý khi sử dụng: Không dùng Berberin cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, thận trọng khi dùng cho bệnh nhân tiểu đường, huyết áp thấp, tim mạch, giảm bạch cầu,....

 

Tác dụng không mong muốn: Khi sử dụng Berberin, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, cao huyết áp, suy hô hấp, dị cảm,...

 

Giá bán tham khảo: Một hộp Berberin của Mekophar có giá khoảng 59.000đ/1 hộp (1 hộp x 100 viên nang cứng).

 

3. Thuốc nam trị đau bụng đi ngoài Phương Đông Đại Tràng

 

Trường hợp bị đau bụng đi ngoài do mắc bệnh viêm đại tràng cấp/mãn tính, hội chứng ruột kích thích thì bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc nam Phương Đông Đại Tràng.

 

Thuốc Phương Đông Đại Tràng do Công ty cổ phần Dược phẩm An Châu (Việt Nam) phân phối và được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP của Công ty TNHH Dược Phẩm NASAKI.

 

Thành phần: Phương Đông Đại Tràng được phát triển từ bài thuốc cổ truyền kết hợp 10 loại thảo dược thiên nhiên với hàm lượng như sau:

 

⦿ Liên nhục 0,2 g

⦿ Sa nhân 0,2 g

⦿ Nhân sâm 0,4 g

⦿ Bạch truật 0,4 g

⦿ Cát cánh 0,2 g

⦿ Bạch linh 0,4 g

⦿ Cam thảo 0,4 g

⦿ Hoài sơn 0,4 g

⦿ Bạch biển đậu 0,3 g

⦿ Ý dĩ 0,2 g

 

Tác dụng: Theo Y học cổ truyền, thuốc Phương Đông Đại Tràng có công dụng ích khí kiện tỳ, thẩm thấp chỉ tả. Vì vậy thuốc được chỉ định cho các trường hợp tiêu hóa kém, rối loạn chức năng đường tiêu hóa, đau bụng đi ngoài phân nát, viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm ruột,...

 

Liều dùng: Liều dùng thuốc Phương Đông Đại Tràng sẽ khác nhau theo từng độ tuổi. 

 

⦿ Người lớn và trẻ trên 12 tuổi uống 2-3 lần/ngày, mỗi lần 2 viên với nước đun sôi để nguội.

⦿ Trẻ từ 6 - 12 tuổi uống 2-3 lần/ngày, mỗi lần 1 viên với nước đun sôi để nguội.

⦿ Trẻ dưới 6 tuổi uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1 viên với nước đun sôi để nguội.

 

Thuốc Phương Đông Đại Tràng trị đau bụng đi ngoài

Thuốc Phương Đông Đại Tràng trị đau bụng đi ngoài

 

Lưu ý khi sử dụng: Bạn nên sử dụng đủ liệu trình Phương Đông Đại Tràng theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Tác dụng không mong muốn: Phương Đông Đại Tràng chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược lành tính nên đến nay chưa có báo cáo và chưa ghi nhận trường hợp nào gặp tác dụng phụ khi uống thuốc.

 

Giá bán tham khảo: Một hộp thuốc Phương Đông Đại Tràng (1 hộp x 3 vỉ x 10 viên) đang được bán với giá 215.000đ.

 

4. Đau bụng đi ngoài uống thuốc gì - Hidrasec

 

Hidrasec là thuốc kê đơn điều trị tình trạng tiêu chảy ở người lớn. Đây là sản phẩm của hãng dược nổi tiếng - Abbott (Mỹ) và được sản xuất ở nhà máy Laboratoires Sophartex (Pháp).

 

Thành phần: Mỗi viên nang cứng Hidrasec chứa 100mg hoạt chất Racecadotril.

 

Tác dụng: Hidrasec thường được kê đơn trong trường hợp người lớn bị tiêu chảy cấp.

 

Liều dùng: Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, Hidrasec được dùng đường uống với liều khởi đầu là 1 viên, sau đó uống với liều 1 viên/lần, 3 lần/ngày trước bữa ăn đến khi phân trở về bình thường.

 

Thuốc trị đau bụng đi ngoài Hidrasec

Thuốc trị đau bụng đi ngoài Hidrasec

 

Lưu ý khi sử dụng: Dạng bào chế viên nang cứng không dành cho trẻ nhỏ, đối tượng này nên sử dụng thuốc Hidrasec dạng gói. Thận trọng khi dùng Hidrasec cho bệnh nhân suy gan, suy thận, bất dung nạp Lactose,....

 

Tác dụng không mong muốn: Khi sử dụng thuốc Hidrasec, bạn có thể gặp phải các dụng không mong muốn như đau đầu, phát ban,....

 

Giá bán tham khảo: Thuốc Hidrasec được bán với giá tham khảo đó là 280.000đ/1 hộp (1 hộp x 2 vỉ x 10 viên).

 

5. Thuốc đau bụng đi ngoài của Nhật - Seirogan

 

Seirogan là thuốc trị tiêu chảy, đau bụng đi ngoài có hiệu quả tốt hàng đầu tại Nhật Bản. Seirogan do công ty Dược phẩm Taiko (Osaka, Nhật Bản) sản xuất và phân phối. 

 

Thành phần: Các thành phần chính trong thuốc Seirogan bao gồm Wood Creosote 400mg, bột vỏ hoàng bá 300mg, bột câu đằng 200mg, bột cam thảo 150mg, bột trần bì 300mg.

 

Tác dụng: Seirogan được dùng điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, giảm đau bụng, chướng bụng, điều hòa chức năng của dạ dày, ruột,...

 

 

Liều dùng: Người bệnh sử dụng thuốc Seirogan với liều lượng 3 lần/ngày, uống trước bữa ăn 30 phút.

 

⦿ Trẻ 5 - 8 tuổi uống 1 viên Seirogan/lần

⦿ Trẻ 8 - 11 tuổi uống 1,5 viên Seirogan/lần

⦿ Trẻ 11 - 15 tuổi uống 2 viên Seirogan/lần

⦿ Trẻ trên 15 tuổi và người lớn uống 3 viên Seirogan/lần

 

Thuốc đau bụng đi ngoài của Nhật - Seirogan

Thuốc đau bụng đi ngoài của Nhật - Seirogan

 

Lưu ý khi sử dụng: Không dùng Seirogan cho trẻ dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, thận trọng khi dùng cho bệnh nhân tiêu chảy kèm sốt cao,... 

 

Tác dụng không mong muốn: Khi sử dụng thuốc đau bụng đi ngoài của Nhật Bản, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ như dị ứng, phát ban, đỏ ngứa da,...

 

Giá bán tham khảo: Một hộp thuốc Seirogan (400 viên) có giá khoảng 500.000đ.

 

6. Thuốc chữa đau bụng đi ngoài của Pháp - Diarsed

 

Thuốc chữa đau bụng đi ngoài Diarsed là sản phẩm của hãng dược phẩm Sanofi (Pháp).

 

Thành phần: Thuốc Diarsed có chứa 2 hoạt chất chính là Diphenoxylate hàm lượng 2,5mg và Atropin hàm lượng 0,025mg.

 

Tác dụng: Thuốc Diarsed thường được chỉ định điều trị trong các trường hợp mắc chứng tiêu chảy cấp/mãn tính do tăng nhu động ruột. Thành phần Atropin có công dụng giúp người bệnh tránh bị lệ thuộc vào Diphenoxylate.

 

Liều dùng: Người lớn bị tiêu chảy cấp dùng thuốc Diarsed với liều khởi đầu là 2 viên, sau đó uống 1 viên/1 lần đi lỏng, không uống quá 8 viên/ngày. Còn trường hợp bị tiêu chảy mạn uống thuốc Diarsed với liều 1-2 viên/ngày. Trẻ em trên 30 tháng tuổi uống thuốc Diarsed với liều 2,5mg/5kg/ngày tương đương 1 - 4 viên/ngày.

 

Thuốc chữa đau bụng đi ngoài Diarsed

Thuốc chữa đau bụng đi ngoài Diarsed

 

Lưu ý khi sử dụng: Không dùng thuốc này cho trẻ dưới 30 tháng tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, viêm đại tràng xuất huyết đợt cấp. 

 

Tác dụng không mong muốn: Khi sử dụng thuốc Diarsed bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, chướng bụng, đau đầu, ngủ gà, phát ban, khô miệng,...

 

 

Lưu ý: Các loại thuốc điều trị đau bụng đi ngoài mà Khỏe 247 tư vấn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Khi bị đau bụng đi ngoài kéo dài, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện thăm khám để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó kê đơn thuốc điều trị phù hợp.

 

Như vậy trong bài viết trên dược sĩ Khỏe 247 đã giới thiệu cho độc giả 6 loại thuốc đau bụng đi ngoài hiệu quả tốt nhất hiện nay. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì liên quan đến các loại thuốc này, hãy kết nối với dược sĩ qua zalo 0369 617 500 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn