Đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì? TOP 5 thuốc tốt nhất

Đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì? TOP 5 thuốc tốt nhất

Tình trạng đi ngoài nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như hội chứng ruột kích thích, ngộ độc thực phẩm, viêm đại tràng,...Vậy đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì nhanh khỏi? Hãy cùng dược sĩ Khỏe 247 tìm hiểu TOP 5 thuốc chữa đi ngoài hiệu quả nhất.

 

Đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì là băn khoăn của nhiều người

Đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì là băn khoăn của nhiều người

 

1. Đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì? Thuốc Smecta

 

Nếu bạn đang thắc mắc “Đi ngoài nhiều uống thuốc gì?” thì hãy tham khảo ngay Smecta của nhà sản xuất Beaufour Ipsen Industrie (Pháp).

 

Smecta có công dụng điều trị tình trạng đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày và giảm đau bụng do rối loạn chức năng ruột ở người lớn và trẻ trên 2 tuổi. Thành phần chính chứa trong thuốc Smecta là hoạt chất Diosmectite với hàm lượng 3g.

 

Cách dùng: Bạn nên dùng Smecta chữa đi ngoài nhiều lần trong ngày theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Dưới đây là cách dùng thuốc Smecta theo hướng dẫn của nhà sản xuất:

 

Trẻ trên 2 tuổi: Uống 4 gói Smecta/ngày trong 3 ngày đầu điều trị, 4 ngày sau uống giảm liều lượng còn 2 gói/ngày. Cha mẹ pha 1 gói Smecta với 50mL nước chứa trong bình để trẻ uống dần trong ngày hoặc có thể trộn thuốc với thức ăn của trẻ.

Người lớn: Pha 1 gói với nửa ly nước, uống trung bình mỗi ngày 3 gói, duy trì trong 7 ngày.

 

Tác dụng phụ: Táo bón, đầy hơi, nôn là một số tác dụng phụ không mong muốn mà người bệnh có thể gặp khi sử dụng thuốc Smecta. 

 

Lưu ý: Sử dụng quá liều hoặc lạm dụng thuốc này sẽ gây táo bón nghiêm trọng hoặc xuất hiện dị vật trong dạ dày.

 

Giá tham khảo: Giá bán tham khảo của thuốc Smecta là 123.000đ/1 hộp 30 gói.

 

 

Smecta giúp giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày

Smecta giúp giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày

 

2. Đau bụng đi ngoài nhiều lần uống thuốc gì? Imodium

 

Một trong những loại thuốc trị đi ngoài nhiều lần trong ngày hiệu quả mà bạn nên tham khảo đó là Imodium của thương hiệu Janssen (Bỉ) được sản xuất tại  OLIC (Thailand) Limited.

 

Thành phần Imodium có chứa hoạt chất chính là Loperamide hydrochloride hàm lượng 2mg. Hoạt chất này được dùng để điều trị tiêu chảy cấp tính cho trẻ trên 12 tuổi và người lớn, trị đợt tiêu chảy cấp ở bệnh nhân trên 18 tuổi mắc hội chứng ruột kích thích (IBS). 

 

Cách dùng: Bạn nên sử dụng thuốc Imodium theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ. Dưới đây là cách dùng Imodium được ghi trên tờ hướng dẫn của nhà sản xuất mà bạn có thể tham khảo:

 

Trường hợp tiêu chảy cấp: Uống liều khởi đầu là 2 viên, sau đó uống 1 viên sau mỗi lần đi ngoài, tổng liều khoảng 3-4 viên/ngày, không uống quá 6 viên/ngày.

Trường hợp tiêu chảy do IBS: Uống liều khởi đầu 2 viên, sau đó uống 1 viên sau mỗi lần đi ngoài phân lỏng, không uống quá 6 viên/ngày.

 

Tác dụng phụ: Khi sử dụng Imodium, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như táo bón, đầy hơi, buồn nôn, đau đầu,...

 

Lưu ý: Không sử dụng thuốc Imodium cho trẻ em dưới 12 tuổi, trường hợp bị lỵ cấp tính, viêm loét đại tràng cấp, viêm đại tràng giả mạc, viêm ruột do vi trùng xâm lấn,...

 

Giá tham khảo: Giá bán tham khảo của thuốc Imodium là 280.000đ/1 hộp (25 vỉ x 4 viên).

 

Đau bụng đi ngoài nhiều lần uống thuốc Imodium

Đau bụng đi ngoài nhiều lần uống thuốc Imodium

 

3. Thuốc nam Phương Đông Đại Tràng chữa đi ngoài nhiều lần hiệu quả

 

Nếu bạn e ngại tác dụng phụ của thuốc tây thì có thể tham khảo sử dụng thuốc nam Phương Đông Đại Tràng để chữa trị tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày.

 

Phương Đông Đại Tràng là sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm NASAKI và do Công ty cổ phần Dược phẩm An Châu (Việt Nam) phân phối, chịu trách nhiệm về chất lượng.

 

Viên nén Phương Đông Đại Tràng được chiết xuất hoàn toàn từ 10 loại thảo dược thiên nhiên, đó là Liên nhục, Sa nhân, Bạch Truật, Nhân sâm, Bạch Linh, Cát cánh, Hoài sơn, Cam thảo, Ý dĩ, Bạch biển đậu.

 

Thuốc Phương Đông Đại Tràng có tác dụng ích khí kiện tỳ, thẩm thấp chỉ tả, được chỉ định cho bệnh nhân tiêu hóa kém, đi ngoài phân nát, viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm ruột, rối loạn chức năng đường tiêu hóa,...

 

 

Cách dùng: Bạn nên dùng thuốc Phương Đông Đại Tràng theo hướng dẫn của dược sĩ, bác sĩ. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Phương Đông Đại Tràng do nhà sản xuất cung cấp:

 

☸ Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 2 viên Phương Đông Đại Tràng/ lần với nước đun sôi để nguội, 2 -3 lần/ ngày.

☸ Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Uống 1 viên/ lần với nước đun sôi để nguội, 2- 3 lần/ ngày.

☸ Trẻ em dưới 6 tuổi: Uống 1 viên/ lần với nước đun sôi để nguội, 2 lần/ ngày.

 

Tác dụng phụ: Cho đến nay chưa có ghi nhận hay báo cáo về tác dụng phụ khi uống thuốc Phương Đông Đại Tràng.

 

Giá tham khảo: Giá bán tham khảo của thuốc Phương Đông Đại Tràng là 215.000đ/1 hộp (3 vỉ x 10 viên).

 

Thuốc phương đông đại tràng làm giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần hiệu quả

Thuốc phương đông đại tràng làm giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần hiệu quả

 

4. Đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì? Uống Berberin

 

Berberin là thuốc chữa tiêu chảy được sử dụng khá phổ biến từ trước đến nay. Có nhiều công ty sản xuất và phân phối thuốc có chứa hoạt chất này, tiêu biểu như Công ty CP XNK Y tế DOMESCO (Việt Nam).

 

Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Berberine chloride với hàm lượng là 100mg. Sử dụng Berberin giúp giảm nhanh các triệu chứng nhiễm khuẩn đường ruột, tiêu chảy, kiết lỵ,...

 

Cách dùng: Thuốc Berberin của Domesco được khuyến cáo sử dụng với liều lượng 1 viên/lần, 2-3 lần/ngày.

 

Tác dụng phụ: Khi dùng thuốc Berberin trị đi ngoài nhiều lần trong ngày, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, tiểu nhiều, giảm hồng cầu, kích thích nhu động ruột,...

 

Lưu ý: Thuốc Berberin chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai.

 

Giá tham khảo: Giá bán tham khảo của thuốc Berberin Domesco là 65.000đ/1 hộp 100 viên.

 

 

Berberin làm giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày

Berberin làm giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày

 

5. Thuốc trị đi ngoài nhiều lần trong ngày Actapulgite

 

Actapulgite của Beaufour Ipsen Industrie (Pháp) cũng là thuốc được sử dụng nhiều trong điều trị tiêu chảy, chướng bụng và các triệu chứng rối loạn chức năng đường ruột khác. Thành phần chính của thuốc này là Attapulgite mormoiron hoạt hóa với hàm lượng 3g.

 

Cách dùng:  Bạn nên dùng Actapulgite điều trị tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Dưới đây là cách dùng thuốc Actapulgite theo hướng dẫn của nhà sản xuất:

 

Người lớn: Uống 2-3 gói Attapulgite/ngày, trước ăn

Trẻ nặng trên 10kg: Uống 2 gói Attapulgite/ngày, trước ăn

 

Tác dụng phụ: Sử dụng thuốc Actapulgite liều cao hoặc dùng kéo dài, bệnh nhân có thể gặp tác dụng phụ táo bón.

 

Lưu ý: Không nên sử dụng thuốc Actapulgite cho bệnh nhân bị hẹp đường tiêu hóa, thận trọng khi dùng cho người đại tràng bị phình hoặc thay đổi nhu động, người bị hội chứng kém hấp thu glucose, galactose,...

 

Giá tham khảo: Giá bán tham khảo của thuốc Actapulgite là khoảng 140.000đ/1 hộp 30 gói.

 

Thuốc trị đi ngoài nhiều lần Actapulgite

Thuốc trị đi ngoài nhiều lần Actapulgite

 

Như vậy trong bài viết trên, Khỏe 247 đã hỗ trợ độc giả giải đáp thắc mắc “Đi ngoài nhiều lần trong ngày uống thuốc gì?”. Hy vọng những thông tin mà dược sĩ cung cấp giúp bạn hiểu rõ hơn, sử dụng thuốc đúng cách và nhanh chóng khắc phục được tình trạng đi ngoài nhiều lần. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần dược sĩ giải đáp chi tiết hãy kết nối trực tiếp qua zalo 0369 617 500.

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn