Bị u lạc nội mạc tử cung có thể mang thai không?

Bị u lạc nội mạc tử cung có thể mang thai không?

Bên cạnh các triệu chứng khó chịu thì U lạc nội mạc tử cung có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vậy, bị lạc nội mạc tử cung có thai được không? Bài viết của Khỏe 247 ngày hôm nay sẽ đưa ra cho chị em thấy một cái nhìn tổng quan về bệnh lạc nội mạc tử cung, sự ảnh hưởng của lạc nội mạc tử cung đến khả năng mang thai của phụ nữ và cách cải thiện khả năng thụ thai khi có u lạc nội mạc.

 

 

 Lạc Nội Mạc Tử Cung Là Gì?


Lạc nội mạc tử cung có nguồn gốc từ từ endometrium, là lớp niêm mạc tử cung mà cơ thể phụ nữ sản xuất hàng tháng để làm tổ của thai nhi. Khi sự thụ thai không xảy ra, cơ thể bong tróc nội mạc tử cung, gây ra kinh nguyệt.


Nhưng nếu nội mạc tử cung không di chuyển ra ngoài cơ thể mà lại di chuyển ngược vào ống dẫn trứng, buồng trứng và đến các khu vực khác của cơ thể thì sẽ dẫn đến lạc nội mạc tử cung. 


Mô vụn và máu kinh nguyệt không có chỗ nào để thoát ra khỏi cơ thể và có thể phát triển thành khối u theo thời gian. Kết quả là hình thành khối u lạc nội mạc tử cung.

 

 

Nguyên Nhân Gây Lạc Nội Mạc Tử Cung?


Nguyên nhân của lạc nội mạc tử cung vẫn chưa được biết, nhưng có một số khả năng mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra như:


1.    Sự trào ngược kinh nguyệt: Một khả năng có thể gây ra u lạc nội mạc tử cung là dòng chảy ngược dòng của kinh nguyệt
2.    Các vấn đề về miễn dịch: Một số phụ nữ có khả năng miễn dịch thấp sẽ không thể loại bỏ các mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung.
3.    Di truyền: Phụ nữ có tiền sử gia đình bị lạc nội mạc tử cung có khả năng di truyền tình trạng này.
4.    Phẫu thuật: Trong các cuộc phẫu thuật như cắt đoạn C hoặc cắt bỏ tử cung, mô nội mạc tử cung đôi khi bị lạc chỗ.

 

Các Triệu Chứng Của Lạc Nội Mạc Tử Cung

 


 
U lạc nội mạc tử cung gây đau bụng dữ dội


Các triệu chứng phổ biến của lạc nội mạc tử cung bao gồm:


•    Đau bụng dưới dữ dội, đặc biệt là khi gần đến ngày hành kinh
•    Kinh nguyệt ra nhiều bất thường, rong kinh, rong huyết
•    Khó thụ thai, Vô sinh là một triệu chứng cũng như một biến chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung.
•    Đau mỏi lưng, tiểu nhiều

 

Bị lạc nội mạc tử cung có thể mang thai không?


Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung vẫn có thể mang thai tự nhiên, tuy nhiên có tới 1/3 phụ nữ khó thụ thai và vô sinh. Nhiều trường hợp lạc nội mạc tử cung nặng, các tế bào khối u và mô sẹo làm tắc buồng trứng và uống dẫn trứng.


Trứng thường đi từ buồng trứng, dọc theo ống dẫn trứng và vào tử cung để thụ tinh trước khi làm tổ. Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung trong ống dẫn trứng, các mô sẽ cản trở trứng đi vào tử cung gây vô sinh.

 

Làm thế nào để cải thiện cơ hội mang thai khi bị lạc nội mạc tử cung?


Khi điều trị, bác sĩ thường kê đơn các loại thuốc như progestin có khả năng làm tăng nồng độ hormone thai kỳ trong cơ thể. Ngoài ra, tuân thủ theo một chế độ ăn uống, tập thể dục hợp lý có thể giúp ích  như:


•    Duy trì cân nặng hợp lý
•    Thực hiện chế độ ăn nhiều trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt
•    Tập thể dục vừa phải như đi bộ và thể dục nhịp điệu mỗi ngày

 

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tham khảo TPBVSK An Phụ Khang An Châu khi có tình trạng U lạc nội mạc tử cung. An Phụ Khang An Châu xuất phát từ kinh nghiệm của người dân tộc Dao khi đối phó với các khối u lành tính ở phụ nữ như: U lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u tuyến vú. 


Thành phần chính của An Phụ Khang An Châu là pregnenolone được chiết xuất từ củ mài đắng. Đây là hoạt chất đã được khoa học chứng minh giúp cân bằng nội tiết. Đồng thời có các thành phần thảo dược khác như: Xạ đen, trinh nữ hoàng cung, tam thất,...cùng hiệp đồng hỗ trợ tiêu giảm khối u lạc nội mạc tử cung.


Theo nhiều chia sẻ của chị em, ngay từ tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm, chị em đã cảm thấy các triệu chứng như đau bụng dữ dội, đau mỏi lưng, rong kinh, tiểu nhiều do u lạc nội mạc tử cung gây ra được cải thiện đáng kể. Sang đến tháng thứ 2, khối u bắt đầu mềm ra và sau 3 tháng, chị em hãy đi thăm khám kiểm tra để đánh giá hiệu quả hỗ trợ tiêu giảm kích thước khối u. 


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về u lạc nội mạc tử cung. Hãy liên hện ngay tới Khỏe 247 để được hỗ trợ tốt nhất.

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn