U Xơ Tử Cung Không Nên Uống Vitamin Gì?

U Xơ Tử Cung Không Nên Uống Vitamin Gì?

Vitamin là những vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Chúng tham gia vào nhiều quá trình trong cơ thể, đồng thời nhiều loại vitamin còn được chị em rất ưa chuộng bởi tác dụng làm đẹp da và giữ gìn nhan sắc.  Tuy nhiên, đối với chị em bị U Xơ Tử Cung thì không phải loại vitamin nào cũng có thể sử dụng bình thường. Vậy, người bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì?

 

U xơ tử cung không nên uống vitamin gì

U xơ tử cung không nên uống vitamin gì là vấn đề được nhiều chị em quan tâm

 

U xơ tử cung uống được vitamin E không?


Vitamin E là loại vitamin được nhiều chị em ưa chuộng sử dụng trong làm đẹp. Đồng thời, còn là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với thị lực, sinh sản, máu, não và đặc biệt là lan da. Do có đặc tính chống oxy hóa, tái tạo tế bào và giúp trẻ hóa là da.


Trong các sản phẩm về làm đẹp thì vitamin E là an toàn nhất. Vì vậy, chị em bị u xơ tử cung hoàn toàn có thể sử dụng vitamin E được.

 

u xơ tử cung có uống được vitamin E không

Chị em có u xơ tử cung có thể uống vitamin E được bình thường

 

U xơ tử cung không nên uống vitamin gì?


Hiện nay, chưa có các nghiên cứu rõ ràng về những loại vitamin có thể kích thích u xơ tử cung phát triển to hơn hay hình thành nhiều khối hơn. Do vậy, nếu không có vấn đề gì thì chị em có thể uống vitamin được bình thường. Lưu ý trước khi muốn bổ sung loại vitamin nào, chị em có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp với tình trạng của mình.

 

U xơ tử cung nên uống vitamin gì?

 

Một số loại vitamin tốt cho chị em có u xơ tử cung như:


Vitamin D


Một trong những lý do chính khiến phụ nữ Mỹ gốc Phi có nguy cơ bị u xơ tử cung cao gấp 3 lần so với phụ nữ da trắng là do khuynh hướng di truyền đối với việc sản xuất ít vitamin D tự nhiên trong cơ thể. Vì vậy, uống bổ sung vitamin D mỗi ngày được bác sĩ khuyến khích ở bệnh nhân bị u xơ tử cung.


Chị em có thể ăn thực phẩm giàu Vitamin D, chẳng hạn như cá giàu chất béo (cá hồi, cá ngừ, cá thu). Vitamin D có thể làm giảm hơn 30% nguy cơ phát triển u xơ tử cung. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vitamin D3 có thể thu nhỏ kích thước của các khối u xơ tử cung.

 


Vitamin A


Khối u xơ tử cung có thể gây ra tình trạng rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều và có nguy cơ khiến chị em bị thiếu máu. Uống vitamin A ( 10.000 IU mỗi ngày ) và bổ sung sắt có thể giúp khắc phục hiệu quả tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.


Ngoài ra, chị em có thể sử dụng vitamin E để giúp làm đẹp da.

 


Trên đây là một số thông tin giúp chị em trả lời câu hỏi khi bị u xơ tử cung không nên uống vitamin gì và nên uống vitamin gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về U Xơ Tử Cung, chị em hãy liên hệ ngay tới Khỏe 247 để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc chị em sức khỏe!

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn