Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì? Nên ăn gì? để tránh làm u phát triển

Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì? Nên ăn gì? để tránh làm u phát triển

Đối với những người có bướu sợi tuyến vú thì chế độ ăn uống vô cùng quan trong. Bởi nếu không lựa chọn thực phẩm hợp lý, khối u có thể bị kích thích gây đau và tăng nhanh kích thước. Vậy, bị bướu sợi tuyến vú không nên ăn gì và nên ăn gì là tốt nhất? Bài viết của Khoẻ 247 ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì

 

Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì?

 

Bướu sợi tuyến vú là một dạng u tuyến vú lành tính. Tuyến vú của người bệnh xuất hiện một hoặc nhiều khối u bướu có kích thước khác nhau. 

 

Chuyên gia cho biết, nguyên nhân hình thành bướu sợi tuyến có liên quan mật thiết đến sự RỐI LOẠN NỘI TIẾT. Cụ thể là sự dư thừa hormone Estrogen kích thích tế bài tăng sinh và hình thành bướu sợi. Chế độ ăn uống giàu Estrogen có thể làm tăng kích thước khối u nhanh chóng.

 

 

Chị em khi bị bướu sợi tuyến không nên ăn các thực phẩm sau:

 

1.Thực phẩm giàu Estrogen

 

Đứng đầu trong danh sách đáp án cho câu hỏi: Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì? chính là các thực phẩm dồi dào Estrogen.

 

Người có bướu sợi tuyến không nên ăn thực phẩm giàu Estrogen

Người có bướu sợi tuyến không nên ăn thực phẩm giàu Estrogen

 

Bổ sung lượng lớn thực phẩm giàu Estrogen có thể kích thích khối u tăng nhanh về kích thước. Do đó, người có bướu sợi tuyến nên kiêng các thực phẩm giàu Estrogen như:

 

⦿  Thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt bê, thịt dê,… 

⦿  Các loại trứng lộn như trứng vịt lộn, trứng cút lộn,…

⦿  Nội tạng động vật như lòng, gan, thận…

⦿  Các loại trái cây như mận, anh đào, cà chua, đào,…

 

2. Rượu bia và các đồ uống có cồn

 

Đồ uống có cồn như bia, rượu không những gây hại đến các cơ quan như tiêu hoá, gan, mật,… Mà còn gây gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ tổng thể. Đặc biệt với những chị em đang có bướu sợi tuyến vú thì càng không nên sử dụng.

 

Các cuộc khảo sát trên những người thường xuyên sử dụng bia, rượu cho thấy: Càng uống nhiều rượu, bia thì tỉ lệ nguy cơ ung thư vú càng cao. Nguyên nhân được lý giải là do chất cồn có trong rượu, bia làm tăng nồng độ Estrogen. Đồng thời, phá huỷ các đoạn DNA của tế bào bình thường. Từ đó sự chuyển hóa ung thư dễ dàng xảy ra hơn.

 

Do đó, với câu hỏi Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì thì đừng quên Rượu bia và các đồ uống có cồn nhé!

 

Người bị bướu sợi tuyến nên kiêng rượu bia

Người bị bướu sợi tuyến nên kiêng rượu bia

 

3. Thực phẩm giàu có hàm lượng chất béo bão hoà cao

 

Không phải loại chất béo nào cũng gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Chẳng hạn như những chất béo không no có nguồn gốc từ động vật thì rất tốt. Trong khi đó, đối với người có bướu sợi tuyến nên hạn chế các chất béo bão hoà do chúng có thể thúc đẩy sự di căn và phát triển ung thư vú.

 

Vậy, bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì trong trường hợp này? Cụ thể, chị em nên hạn chế ăn các thực phẩm nhiều chất béo động vật, đồ ăn chiên , rán, xào, thức ăn nhanh như xúc xích, phô mai que, khoai tây chiên, gà rán,…

 

4. Thực phẩm quá nhiều đường

 

Lượng đường cao trong các loại đồ ăn như bánh ngọt, kẹo ngọt, nước ngọt, siro,… sẽ làm cơ thể phải tạo ra quá nhiều insulin. Insulin dư thừa có thể gây tăng cân, béo phì và đặc biệt là ảnh hưởng đến sự phát triển của bướu sợi tuyến vú.

 

Chính vì thế, chị em chỉ nên bổ sung một lượng nhỏ thực phẩm nhiều đường để cơ thể được đủ chất. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng xấu.

 

người bị bướu sợi tuyến không nên ăn quá nhiều đồ ngọt

Ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt không tốt cho người bị bướu sợi tuyến

 

5. Thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh

 

Cuối cùng, để trả lời câu hỏi Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì, thì các loại thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh là nhóm thực phẩm được gọi tên.

 

Loại thực phẩm này chứa hàm lượng muối và chất béo không bão hoà rất cao. Đặc biệt như trong thịt hun khói chứa 2 chất là nitrite và nitrate có tác dụng làm tăng mùi vị của món ăn. Nhưng lại làm tăng nguy cơ gây ung thư vú.

 

 

Bướu sợi tuyến nên ăn gì?

 

Bên cạnh việc tìm hiểu Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì, bạn cũng nên quan tâm tới việc bổ sung các thực phẩm lành mạnh, tốt cho người có u vú.

 

Một số thực phẩm có thể giúp cải thiện triệu chứng đau nhức do bướu sợi tuyến vú gây ra. Đặc biệt một số loại khác còn có tác dụng hỗ trợ giảm kích thước khối bướu sợi tuyến rất hiệu quả.

 

Vậy, người bệnh bướu sợi tuyến nên ăn gì? Chị em hãy tham khảo các thực phẩm hữu ích sau:

 

1. Rau xanh và hoa quả

 

Không chỉ tốt cho sức khoẻ đường tiêu hoá mà rau xanh và trái cây còn là nhóm thực phẩm hữu ích mà người bướu sợi tuyến nên ăn. Chất xơ trong rau xanh và trái cây có thể giúp cân bằng lượng hormone và ổn định đường huyết cho cơ thể. Từ đó, hạn chế sự tiến triển của bướu sợi tuyến vú.

 

Người bị bướu sợi tuyến nên ăn rau xanh

 

Cần lưu ý không phải tất cả loại rau xanh và trái cây đều cho hiệu quả tốt đối với u vú. Bởi có một số loại trái cây giàu estrogen, kích thích u phát triển.

 

Vậy, chị em có bướu sợi tuyến nên ăn gì? Hãy bổ sung ngay các loại rau xanh và trái cây như rau ngót, rau cải, rau muống, súp lơ, ớt chuông, cà rốt, cam, ổi, củ cải, chanh, bưởi, quýt,… 

 

Đặc biệt, súp lơ xanh là thực phẩm hàng đầu mà người bệnh bướu sợi tuyến nên bổ sung. Súp lơ chứa các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giảm sự lão hoá và ngăn ngừa sự chuyển hóa ung thư.

 

Vitamin A cũng rất tốt trong việc thúc đẩy làm lành các mô tổn thương ở người có u vú. Do đó, chị em hãy tăng cường bổ sung các loại rau củ giàu vitamin A như cà rốt, khoai lang, đậu mắt đen, súp lơ xanh, cải bina,…

 

Bạn có thể ăn trực tiếp, chế biến đun nấu hoặc xay sinh tố rau củ đều cho tác dụng rất tốt.

 

2. Các loại cá 

 

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh cho cơ thể. Đặc biệt trong nhiều loại cá còn chứa chất béo không bão hoà, giảm phản ứng viêm và giảm nồng độ Estrogen cho cơ thể. Từ đó ức chế sự tiến triển của bướu sợi tuyến.

 

Chị em nên tăng cường ăn các loại cá như cá hồi, cá thu, cá cơm, cá trích, cá ngừ, cá mòi,…

 

Cá hồi rất tốt cho chị em có bướu sợi tuyến

Cá hồi rất tốt cho chị em có bướu sợi tuyến

 

3. Thịt trắng

 

Thay vì các loại thịt đỏ, người bệnh bướu sợi tuyến vú được các chuyên gia khuyên sử dụng thịt trắng trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi cơ thể của chị em vẫn cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để có khả năng chống lại bệnh tật.

 

Chị em nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, thịt vịt, thịt cá, thịt lợn,… Và hãy chế biến các món ăn này theo phương pháp luộc, hấp. Hạn chế chiên, xào, kho mặn bạn nhé!

 

4. Ngũ cốc

 

Các loại ngũ cốc rất giàu chất xơ, khi sử dụng có thể góp phần đào thải các độc tố và Estrogen dư thừa ra ngoài cơ thể. Từ đó, hạn chế sự dư thừa hormone trong cơ thể và ngăn ngừa bướu sợi tuyến phát triển.

 

Người có bướu sợi tuyến nên ăn các loại ngũ cốc như gạo lứt, yến mạch, hạt óc chó, hạt,…

 

5. Trà xanh

 

Trà xanh là thức uống rất tốt mà người bướu sợi tuyến nên sử dụng. Bởi trong trà xanh có chứa epigallocatechin gallate, có tác dụng kháng viêm và giảm nồng độ estrogen trong cơ thể. Từ đó, hỗ trợ ức chế sự phát triển của bướu sợi tuyến vú.

 

Tuy nhiên, chị em nên uống trà xanh vào buổi sáng. Không nên sử dụng vào buổi tối sẽ gây mất ngủ.

 

Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho người bướu sợi tuyến

 

Bên cạnh việc lựa chọn những thực phẩm mà người bướu sợi tuyến nên ăn và nên kiêng, bạn cũng cần lưu ý:

 

⦿  Đảm bảo sự đa dạng trong chế độ dinh dưỡng. Tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến cơ thể mệt mỏi.

⦿  Kết hợp chế độ nghỉ ngơi điều độ. Hạn chế thức khuya, căng thẳng, stress quá mức

⦿  Ngoài những thực phẩm tốt kể trên, người bệnh bướu sợi tuyến vú có thể sử dụng thêm các thảo dược có tác dụng điều trị bệnh tốt như:

 

Nghệ vàng: Curcumin trong nghệ đã được khoa học chứng minh tác dụng kiểm soát sự tăng trưởng quá mức của tế bào khối u. Bên cạnh đó, giảm sự hình thành của các mạch máu nuôi u và ngăn ngừa sự chuyển hoá ác tính.

 

Trinh nữ hoàng cung: Có tác dụng ức chế và tiêu giảm kích thước bướu sợi tuyến rất tốt. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh dịch chiết trinh nữ hoàng cung có tác dụng chống lại tế bào ung thư.

 

Củ mài đắng: Các chuyên gia cho biết hoạt chất Pregnenolone trong củ mài đắng có tác dụng CÂN BẰNG NỘI TIẾT. Từ đó loại trừ nguyên nhân sinh u và ức chế khối u phát triển. 

 

An Phụ Khang - Giải pháp cho u bướu tuyến vú, u xơ tử cung, u nang buồng trứng

 

Để giúp chị em tối ưu hơn về liều lượng dược chất và tiện lợi trong sử dụng, công ty cổ phần dược phẩm An Châu đã cho ra đời sản phẩm An Phụ Khang. Đây là sản phẩm có sự kết hợp của các thảo dược thiên nhiên tốt cho tình trạng u bướu tuyến vú. Đặc biệt, sản phẩm là kết quả ứng dụng nghiên cứu BÀI THUỐC TIÊU U, do Viện Y Học Bản Địa Việt Nam bào chế.

 

 

An Phụ Khang chứa các thành phần thảo dược:

 

Tiền chất Pregnenolone từ củ mài đắng kết hợp cùng Nấm Tỏa Dương. Đây là những thành phần đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng cân bằng nội tiết theo nhu cầu cơ thể. Qua đó loại trừ nguyên nhân sinh bướu sợi tuyến vú. 

Chiết xuất bồ quân: Giúp làm mềm khối u bướu

Kết hợp Náng hoa trắng và trinh nữ hoàng cung: Giúp tăng tốc quá trình đào thải khối bướu sợi ra bên ngoài

 ♦ Tam lăng: Giúp tăng cường miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tam lăng có hiệu quả trong phòng ngừa sự chuyển hoá ác tính, đặc biệt là ung thư vú.

 

Rất nhiều chị em u bướu tuyến vú đã sử dụng và cho đáp ứng tốt:


Chia sẻ của chị Minh về hiệu quả của An Phụ Khang

 

Chia sẻ của chị Trang về quá trình sử dụng và cảm nhận hiệu quả sản phẩm

 

>>> Đăng ký tư vấn ngay về bệnh và sản phẩm:

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

Trên đây là một số thông tin, giúp chị em hiểu rõ Bị bướu sợi tuyến không nên ăn gì và nên ăn gì là tốt nhất. Nếu chị em còn bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ tới đội ngũ dược sĩ của Khoẻ 247 để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn