CÀ PHÊ CÓ THỂ BẢO VỆ GIÚP CHỐNG LẠI NGUY CƠ XƠ GAN

CÀ PHÊ CÓ THỂ BẢO VỆ GIÚP CHỐNG LẠI NGUY CƠ XƠ GAN

Theo một đánh giá mới được công bố cho thấy uống hai cốc cà phê một ngày có thể làm giảm gần một nửa nguy cơ tử vong vì căn bệnh xơ gan. Các nhà nghiên cứu cho biết Cà phê có tác dụng phòng ngừa xơ gan. Tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp được công bố trên tạp chí Alude Pharmacology & Therapeutics.

 

Các nhà nghiên cứu - từ Đại học Southampton ở Anh - đã tổng hợp và phân tích dữ liệu từ chín nghiên cứu dài hạn bao gồm gần 500.000 đàn ông và phụ nữ từ sáu quốc gia.

Họ phát hiện ra rằng việc tăng tiêu thụ cà phê có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh xơ gan.

 

Phân tích cho thấy mối quan hệ liều đáp ứng giữa tiêu thụ cà phê và xơ gan trong nhóm nghiên cứu – uống nhiều cà phê hơn mỗi ngày thì tỷ lệ xơ gan thấp hơn. Hai tách cà phê thêm mỗi ngày có thể làm nguy cơ mắc bệnh xơ gan thấp hơn 44% và nguy cơ tử vong vì căn bệnh này thấp hơn gần 50%. Xơ gan có thể gây tử vong vì nó làm tăng nguy cơ suy gan và ung thư.

 

Tình trạng phát triển khi mô khỏe mạnh ở gan được thay thế bằng mô sẹo, thường là kết quả của chấn thương lâu dài và dai dẳng từ các virus như viêm gan C và độc tố như rượu.

Xơ gan là một vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng và là nguyên nhân quan trọng gây bệnh và tử vong trên toàn thế giới, đặc biệt là những nước nhiệt đới . Tỷ lệ lưu hành có khả năng cao hơn so với số liệu chính thức cho thấy vì nhiều trường hợp không được chẩn đoán.

 

Cà phê giúp chống lại nguy cơ xơ gan

Cà phê giúp chống lại nguy cơ xơ gan

Cơ chế của Cà phê trong chống lại bệnh Xơ gan như thế nào?

Các tác giả giải thích rằng cà phê có nhiều thành phần hoạt tính sinh học, ngoài caffeine. Chúng bao gồm "các chất oxy hóa và chống viêm, chẳng hạn như axit chlorogen, kahweol và cafestol", họ nhấn mạnh rằng những chất này có thể "bảo vệ chống lại xơ hóa gan".

 

Ngoài tác dụng sinh hóa trực tiếp, còn có thể có tác dụng gián tiếp của cà phê bảo vệ chống xơ gan, các nhà nghiên cứu cho biết. Ví dụ, họ trích dẫn các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các hợp chất khác nhau được tìm thấy trong các loại virus viêm gan B và C của cà phê và các nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tăng tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

 

"Cà phê dường như bảo vệ chống xơ gan. Đây có thể là một phát hiện quan trọng đối với những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh xơ gan để giúp cải thiện kết quả sức khỏe của họ. Tuy nhiên, chúng tôi hiện cần các thử nghiệm lâm sàng mạnh mẽ để làm rõ những lợi ích và tác hại của cà phê để các bác sĩ có thể thực hiện khuyến nghị cụ thể cho bệnh nhân. " nhóm nghiên cứu cho biết thêm.

 

 

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn