U Nang Buồng Trứng Phải 40mm là gì? Mức độ nguy hiểm & Cách tiêu u

U Nang Buồng Trứng Phải 40mm là gì? Mức độ nguy hiểm & Cách tiêu u

U nang buồng trứng phải 40mm không phải là tình trạng hiếm gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do không hiểu rõ về bệnh nên nhiều chị em vẫn có tâm lý hoang mang lo sợ và chưa biết cách điều trị hợp lý.

 

Cùng Khỏe 247 giải đáp những vấn đề xung quanh tình trạng u nang buồng trứng phải 40mm và tìm ra giải pháp giúp tiêu u hiệu quả nhất nhé!

 

U nang buồng trứng phải 40mm

U nang buồng trứng phải 40mm là lớn chưa?

 

U nang buồng trứng phải 40mm là gì?

 

U nang buồng trứng phải 40mm là một tình trạng u nang buồng trứng, trong đó khối u nang xuất hiện ở bên buồng trứng phải với kích thước 40mm. Tính chất u  nang phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh, có thể là nang đa thuỳ hoặc nang đơn thuỳ buồng trứng phải, chứa nước, chất nhầy hoặc các tổ chức khác...

 

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng phải được biết đến là do sự MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT. Do đó, khi cơ thể chị em luôn bị rối loạn nội tiết thì khối u nang sẽ liên tục phát triển tăng kích thước theo thời gian. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như môi trường sống, chế độ ăn uống, di truyền... cũng tác động đến quá trình hình thành và phát triển của bệnh.

 

U nang buồng trứng phải 40mm đã lớn chưa? Có phải mổ không?

 

U nang buồng trứng được phân loại theo kích thước như sau:

 

⦿   Kích thước nhỏ: U nang kích thước bé hơn 20mm. Lúc này khối u còn nhỏ và chưa gây cho chị em nhiều triệu chứng khó chịu. Bác sĩ thường chỉ định theo dõi 3 – 6 tháng và đi tái khám lại.

⦿   Kích thước trung bình: U nang kích thước từ 20 – 50mm. Khối u có kích thước chưa lớn, ít có nguy cơ gây triệu chứng hay biến chứng nghiêm trọng. Do vậy, bác sĩ sẽ thường khuyên bệnh nhân theo dõi và tái khám định kỳ 3 tháng/ lần.

⦿   Kích thước lớn: U nang buồng trứng 50mm – 80mm. Nhiều trường hợp người bệnh có thể sờ được khối u, đặc biệt là khi buổi sáng mới thức dậy cảm nhận được khối u gồ lên. Tuỳ theo triệu chứng mà người bệnh gặp, nguy cơ gặp biến chứng hay mong muốn của người bệnh mà cân nhắc mổ hay không.

⦿   Kích thước rất lớn: U nang lớn hơn 80mm, nguy cơ gây nhiều triệu chứng và biến chứng nguy hiểm. Bác sĩ thường khuyên người bệnh nên mổ để nhanh chóng loại bỏ khối u, phòng ngừa biến chứng.

 

Như vậy, U nang buồng trứng phải 40mm là kích thước trung bình, chưa phải là kích thước lớn. Nếu khối u nang 40mm này không gây biến chứng nguy hiểm thì người bệnh chưa cần thiết phải mổ mà có thể sử dụng các sản phẩm giúp tiêu giảm kích thước u. 

 

Tuy đa phần các khối u nang 40mm là lành tính, nhưng chúng có đặc điểm là tăng dần kích thước theo thời gian. Do vậy, chị em cũng nên có phương pháp điều trị giúp tiêu giảm kích thước u hiệu quả. Tránh để u phát triển tới kích thước lớn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cùng nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm.

 

U nang buồng trứng phải 40mm đã lớn chưa?

U nang buồng trứng phải kích thước 40mm là chưa lớn

 

Giải pháp điều trị u nang buồng trứng phải 40mm hiệu quả nhất

 

Phương pháp điều trị u nang 40mm được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng thành công hiện nay là sử dụng các bài thuốc nam trị u nang buồng trứng. Một số vị thuốc được chị em sử dụng nhiều như:

 

Pregnenolone tổng hợp từ chiết xuất từ Củ mài đắng


Nguyên nhân hình thành các u xơ tử cung, u nang buồng trứng của phụ nữ là do sự mất cân bằng nội tiết. Cụ thể là sự tăng cường hormon Estrogen. Muốn điều trị khối u tận gốc cần đưa nồng độ hormon về mức cân bằng. Như vậy mới giúp giảm kích thước khối u nang buồng trứng phải 40mm và ngừa tái phát u hiệu quả.


Pregnenolone được tổng hợp từ chiết xuất từ củ mài đắng, khi đi vào cơ thể sẽ có khả năng sản sinh ra lượng nội tiết theo nhu cầu cơ thể. Từ đó giúp cân bằng lại nội tiết, loại trừ nguyên nhân sinh u nang 40mm.

 

Tam thất bắc


Trong Tam thất bắc có 2 hoạt chất Arasaponin A và Arasaponin B. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng giảm sinh khối u nang, giảm tốc độ phát triển của khối u, giảm kích thước khối u. Ngoài ra, còn có tác dụng cầm máu, giảm đau bụng kinh do khối u gây ra.

 

Tam lăng


Tam lăng là một thành phần thảo dược có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Qua đó, giúp ức chế khả năng chuyển hóa thành tế bào ác tính. Đồng thời có tác dụng cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi u, gây thoái hóa tế bào u nang 40mm.

 

Bồ quân


Trong bồ quân có chứa nhiều thành phần giúp làm mềm hóa những khối u xơ cứng, lâu năm, tạo điều kiện cho u nhanh tiêu biến. Đồng thời giúp tăng đào thải độc tố ứ đọng ở phần phụ ra ngoài.

 

Trinh nữ hoàng cung


Chiết xuất Crinamidin trong trinh nữ hoàng cung đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng tiêu giảm kích thước khối u xơ, u nang lên tới 79,5%.

 

Ngày nay, để tiện lợi hơn trong phối hợp sử dụng các loại thảo dược này một cách hiệu quả, nhiều đơn vị đã tiến hành bào chế các thảo dược tạo thành sản phẩm dạng viên uống tiện lợi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chị em phụ nữ hiện đại. Trong đó, nổi bật nhất là sản phẩm An Phụ Khang.

 

Như vậy, bài viết đã giúp chị em hiểu rõ về tình trạng U nang buồng trứng phải 40mm và cách điều trị tiêu u hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có tình trạng U nang buồng trứng, phân vân về phương pháp điều trị hay chế độ ăn kiêng - Hãy liên hệ ngay tới Khoẻ 247 để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn