【Giải Đáp】Sau Mổ U Nang Buồng Trứng Có Sinh Con Được Không? 

【Giải Đáp】Sau Mổ U Nang Buồng Trứng Có Sinh Con Được Không? 

Sau Mổ U Nang Buồng Trứng Có Sinh Con Được Không là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em. Bởi phương pháp phẫu thuật có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng mang thai và sinh con của phụ nữ. Cùng Khoẻ 247 tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Mổ u nang buồng trứng có con được không?

 

Mổ U Nang Buồng Trứng Có Sinh Con Được Không?

 

Mổ u nang buồng trứng có sinh con được không còn phụ thuộc vào từng phương pháp mổ và tình trạng bệnh lý cụ thể. 

 

Khi mổ u nang buồng trứng đồng nghĩa với việc buồng trứng sẽ bị tổn thương. Sự tổn thương tại buồng trứng ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng mang thai và sinh con của phụ nữ. 

 

Trường hợp mổ u nang buồng trứng có thể sinh con

 

⦿ Khi mổ bóc tách u nang buồng trứng chọn lọc, buồng trứng được bảo tồn thì chị em vẫn có thể mang thai và sinh con.

⦿ Bên cạnh đó, nếu chỉ mổ u nang và cắt bỏ một bên buồng trứng, trong khi bên buồng trứng còn lại vẫn khoẻ mạnh thì chị em vẫn có thể sinh con được. Tuy nhiên, khả năng mang thai và sinh con sẽ giảm hơn so với phụ nữ có 2 buồng trứng khỏe mạnh.

 

Trường hợp mổ u nang buồng trứng nhưng không thể sinh con

 

Nếu chị em lựa chọn mổ u nang và cắt bỏ hoàn toàn cả 2 buồng trứng thì sẽ không thể sinh con tự nhiên được.

 

Sau mổ u nang buồng trứng có thai được không?

Mổ u nang buồng trứng có sinh con được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 

Lưu ý:

 

Khả năng mang thai và sinh con sau mổ u nang buồng trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Trong đó, cần chú ý đến vấn đề nội tiết tố trong cơ thể người bệnh. 

 

Khi nồng độ Estrogen dư thừa luôn ở mức tăng cao có thể kích thích khối u nang buồng trứng tái phát sau mổ. Có trường hợp người bệnh chưa kịp lành vết mổ cũ đã tái phát khối u mới khiến khả năng mang thai và sinh con bị ảnh hưởng. 

 

Bên cạnh đó, nồng độ Estrogen luôn tăng cao cũng không phải là yếu tố thuận lợi cho quá trình thụ thai và sinh nở.

 

Như vậy, Mổ U Nang Buồng Trứng Có Sinh Con Được Không còn phụ thuộc vào phương pháp mổ và tình trạng bệnh. Để biết chính xác câu trả lời, chị em hãy đến bệnh viện thăm khám và nhận tư vấn giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa nhé!

 

 

Sau mổ u nang buồng trứng bao lâu thì mang thai và sinh con là tốt nhất?

 

Không phải thời điểm nào sau mổ u nang buồng trứng cũng là thời điểm thuận lợi để mang thai và sinh nở. Bởi ngay sau quá trình mổ, buồng trứng của chị em đã bị tổn thương và cần thời gian để phục hồi.

 

Thời gian thích hợp để mang thai và sinh con sau mổ u nang buồng trứng sẽ phụ thuộc vào phương pháp mổ và sự hồi phục của bệnh nhân. Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để mang thai trung bình là 6 tháng đối với mổ nội soi và 12 tháng đối với mổ hở ổ bụng. 

 

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nếu chị em có ý định sinh con sau mổ u nang buồng trứng thì nên đi khám định kỳ để theo dõi sự hồi phục của cơ thể.

 

 

Sau mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có con?

 

Lưu ý sau mổ u nang buồng trứng giúp tăng khả năng thụ thai và sinh con

 

Sau khi nắm được đáp án mổ u nang buồng trứng có sinh con được không, nhiều chị em băn khoăn không biết có cách nào giúp tăng khả năng thụ thai không?

 

Một số lời khuyên cho chị em sau mổ u nang buồng trứng để cơ thể nhanh phục hồi và tăng tỉ lệ thụ thai tự nhiên như:

 

⦿ Xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh với nhiều rau củ quả

⦿ Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác

⦿ Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên. Ít nhất 3 – 5 ngày/tuần.

⦿ Ngủ nghỉ đầy đủ, tránh căng thẳng stress kéo dài

 

Ngoài ra, cần giúp cơ thể CÂN BẰNG NỘI TIẾT, loại bỏ nguyên nhân sinh u nang buồng trứng. 

 

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng là do sự rối loạn nội tiết với nồng độ Estrogen luôn tăng cao. Khi nguyên nhân sinh u vẫn còn trong cơ thể thì khối u nang rất dễ tái phát. Từ đó hình thành khối u nang buồng trứng mới chèn ép vào các nang trứng sinh lý, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh con của người bệnh.

 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh hoạt chất Pregnenolone từ củ mài đắng có tác dụng CÂN BẰNG NỘI TIẾT. Từ đó loại bỏ nguyên nhân sinh u và phòng ngừa u nang tái phát rất tốt. 

 

Nghiên cứu này đã được ứng dụng vào thực tiễn và tạo ra sản phẩm hỗ trợ có thể tác động được và nguyên nhân gốc rễ hình thành các khối u lành tính trong cơ thể phụ nữ. Trong đó có u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u tuyến vú…

 

Trên đây là một số thông tin xoay quanh chủ đề Mổ U Nang Buồng Trứng Có Sinh Con Được Không. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ tới Khoẻ 247 để nhận được tư vấn tư đội ngũ dược sĩ chuyên khoa nhé!

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn