ĐẠI TRÀNG CO THẮT UỐNG THUỐC GÌ TỐT NHẤT?

ĐẠI TRÀNG CO THẮT UỐNG THUỐC GÌ TỐT NHẤT?

Đại tràng co thắt là bệnh lý phổ biến ở đại tràng hiện nay. Bệnh gây ra những triệu chứng khiến người bệnh vô cùng khó chịu và lo lắng, ấy vậy mà đây lại là bệnh thường xuyên tái phát dù người bệnh đã sử dụng rất nhiều loại thuốc. Vậy, đại tràng co thắt uống thuốc gì tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

 

Đại tràng co thắt là bệnh gì?


Đại tràng co thắt hay còn gọi là đại tràng kích thích hay hội chứng ruột kích thích. Đây là bệnh lý có đặc điểm không có bất kỳ tổn thương, viêm loét nào trên niêm mạc đại tràng. Tuy nhiên, cơ đại tràng lại co thắt bất thường dẫn đến các triệu chứng của bệnh.


Nguyên nhân gây bệnh là do sự rối loạn hệ thần kinh thực vật. Đây là hệ thần kinh chi phối hoạt động co bóp của đại tràng. Khi bị rối loạn, đại tràng có thể bị kích thích tăng co bóp gây đau bụng, tiêu chảy, đại tiện phân lỏng nát. Hoặc co bóp chậm, không co bóp gây táo bón. Tình trạng tiêu chảy, táo bón có thể xen kẽ nhau.

 

Đại tràng co thắt uống thuốc gì tốt nhất?


Nguyên nhân dẫn tới đại tràng co thắt là do rối loạn thần kinh thực vật dẫn đến cơ đại tràng bị co bóp một cách bất thường. Khi điều trị, cần tác động vào nguyên nhân gây bệnh – chính là sự rối loạn hệ thần kinh thực vật thì mới mang lại hiệu quả bền vững được. 


Hiện nay, các thuốc Tây y chủ yếu giúp giảm triệu chứng bệnh chứ không tác động vào nguyên nhân. Do vậy, sau khi ngừng thuốc, bệnh có thể tái phát ngay. Một số loại thuốc tây thường dùng như Loperamid, SmectaTrimebutin, Mebeverin,...

 

Nổi tiếng trong cộng đồng người bệnh có Bài Thuốc Đại Tràng của người dân tộc Dao. Đây là bài thuốc được lưu truyền qua 14 đời, với 3 thành phần thảo dược quý như Ngải tiên, Hoài sơn và Ý dĩ. Tróng đó, Ngải tiên được mệnh danh là khắc tinh của viêm đại tràng.

 

Cây ngải tiên

 

Ngải tiên có thể giúp nhiều người thoát viêm đại tràng là vì trong loại thảo dược này có chứa Diterpenes Coronerin, hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn Amip, vi rút, trực khuẩn lao, … cao. Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh. Đây là kết quả đúc rút được sau nhiều năm nghiên cứu của bác sĩ Hoàng Sầm, Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam.

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

Đây là một bệnh lý mãn tính với đặc điểm thường xuyên tái phát, đặc biệt là khi người bệnh ăn uống không kiêng khem. Do vậy, cần kiên trì điều trị, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh đại tràng, chế độ ăn uống hợp lý hay Đại tràng co thắt uống thuốc gì tốt nhất, hãy liên hệ ngay tới Khỏe 247 để được hỗ trợ tốt nhất.

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn