NGHIÊN CỨU MỚI VỀ LOẠI RƯỢU CÓ THỂ THAY THẾ RƯỢU TRUYỀN THỐNG

NGHIÊN CỨU MỚI VỀ LOẠI RƯỢU CÓ THỂ THAY THẾ RƯỢU TRUYỀN THỐNG

Giáo sư David Nutt, một chuyên gia về khoa học thần kinh, đang hướng đến việc biến tác dụng phụ của rượu thành quá khứ bằng cách nghiên cứu một loại rượu thay thế rượu truyền thống, gữi nguyên các tác dụng thư giãn của rượu, mà không gây ra vấn đề nôn nao và sức khỏe.

 

Nutt, tại Đại học Hoàng gia Luân Đôn, tin rằng chất thay thế rượu, mà ông đặt tên là Alc Alcarelle, có thể thay đổi tiêu thụ rượu

 

Nutt lần đầu tiên phát hiện ra một loại thuốc giải độc cho rượu vào năm 1983 khi nghiên cứu những tác động của rượu đối với hệ thống Gaba. Ông nhận ra rằng thuốc giải độc quá nguy hiểm, nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu cách các thụ thể Gaba phản ứng dưới tác động của rượu.

Rượu thay thế rượu truyền thống

Rượu thay thế rượu truyền thống

Nutt hiện đã biết rằng 15 loại phụ của thụ thể Gaba có mặt ở nhiều vùng trong não và rượu sẽ liên kết với tất cả chúng. Tuy nhiên, Alcarelle có thể kích thích các thụ thể Gaba gây ra cảm giác khó chịu, mà không kích thích các thụ thể gây ra tác động tiêu cực như đau đầu:

 

“Chúng ta biết những vị trí trong não mà rượu có thể tác động đến và gây tác động “tốt” hoặc “xấu", và những thụ thể đặc biệt nào làm trung gian cho điều đó. Ảnh hưởng của rượu rất phức tạp nhưng có thể khu trú tác động và cơ chế của rượu” – Giáo sư David Nutt cho biết.

 

Nutt và các đồng nghiệp đã nghiên cứu về phân tử Alcarelle, còn được gọi là bia alcosynth, hồi hơn một thập kỷ, nhưng trở ngại cuối cùng mà họ phải đối mặt là đưa sản phẩm đến với công chúng.

 

Thử thách thực sự là đưa phân tử đó vào đồ uống, bởi vì gặp rào cản pháp lý. Nutt, người hiện đang làm việc với đối tác David Orren của mình để gây quỹ 20 triệu bảng sẽ phải trả để đưa Alcarelle ra thị trường.

 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã thông qua một kế hoạch năm năm phối hợp với các nhà khoa học thực phẩm để phân tử được quy định là phụ gia thực phẩm hoặc thành phần.

“Rõ ràng sẽ có thử nghiệm để kiểm tra phân tử có an toàn không. Và chúng ta cần chứng minh rằng nó khác với rượu. Chúng tôi sẽ chứng minh rằng nó không tạo ra độc tính như rượu và không có tác động xấu của rượu.”

 

Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Alcarelle có thể thay thế rượu trong tương lai gần. một ngành công nghiệp đồ uống mới được mở ra và quan trọng hơn tất cả là sức khỏe của con người sẽ không bị đe dọa bởi thức uống có cồn mang tên rượu. 

 

Nếu khoa học là đúng, và nếu nó dễ dàng che dấu mùi vị, tôi nghĩ nó có cơ hội lớn".

 

 

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn