THUỐC TRÁNH THAI CHO NAM - KỶ NGUYÊN MỚI CỦA TRÁNH THAI

THUỐC TRÁNH THAI CHO NAM - KỶ NGUYÊN MỚI CỦA TRÁNH THAI

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã trình bày kết quả của một nghiên cứu mới cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho việc kiểm soát sinh đẻ ở nam giới. Họ tìm ra một nội tiết tố có tên là dimethandrolone undecanoate, hay DMAU, có hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ testosterone (và các hormone sản xuất tinh trùng khác).

 

"Các lựa chọn duy nhất hiện có cho nam giới là thắt, rút ống dẫn tinh và bao cao su" Tiến sĩ Stephanie Page, một bác sĩ nội tiết tại Đại học Y khoa Washington và tác giả nghiên cứu chính. "Mục tiêu của chúng tôi - và mục tiêu của mọi người trong lĩnh vực này - là phát triển một phương pháp cho nam giới có tác dụng phụ tối thiểu, đồng thời mang lại hiệu quả tránh thai vượt trội”

 

Mặc dù không có tác dụng phụ "nghiêm trọng", thuốc thử nghiệm đi kèm với một vài cảnh báo. Nó phải được dùng cùng với thức ăn và một vài người tham gia đã ghi nhận một số tác dụng không mong muốn tương tự như khi phụ nữ dùng thuốc tránh thai hằng ngày như giảm ham muốn và tăng cân.

Thuốc tránh thai cho nam giới

Thuốc tránh thai cho nam giới

Nghiên cứu này là nghiên cứu mới nhất trong nhiều thập kỷ dành cho việc phát triển một lựa chọn kiểm soát sinh đẻ có thể đảo ngược cho nam giới. Một số mô hình trước đó bao gồm các loại gel tiêm làm cứng ống dẫn tinh và ngăn chặn tinh trùng rời khỏi cơ thể, và tiêm hormone làm giảm số lượng tinh trùng và nồng độ testosterone. Cả hai phương pháo trên có tác dụng phụ nhiều hay ít.  Khoảng 20 người đàn ông đã rời khỏi nhóm nghiên cứu tiêm hormone sau khi trải qua các tác dụng phụ tiêu cực như thay đổi tâm trạng.

 

Nguyên mẫu mới nhất này có vẻ hứa hẹn hơn, và gần giống với kiểm soát sinh sản nữ hơn. Đó là một viên thuốc nội tiết tố hàng ngày hoạt động bằng cách hạ thấp mức độ hormone sản xuất ra tinh trùng. Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài 28 ngày, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận mức testosterone thấp hơn - điều mà các nhà nghiên cứu cho biết trước đây đã được chứng minh là làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng. Theo công bố, bước tiếp theo của viên thuốc sẽ là một thử nghiệm dài hơn để xem liệu nó có thực sự hiệu quả trong việc giảm số lượng tinh trùng hay không.

 

Tất cả điều này là để nói rằng đàn ông thực sự có thể kiểm soát sinh đẻ tương tự như phụ nữ, và trách nhiệm kiểm soát dân số không thực sự phụ thuộc nhiều vào phụ nữ như trước đây. Trong một thế giới hoàn hảo, kiểm soát sinh đẻ sẽ có sẵn cho tất cả mọi người và sẽ không có tác dụng phụ. 

 

 

 

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn