NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỔ U XƠ TUYẾN VÚ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỔ U XƠ TUYẾN VÚ

U xơ tuyến vú là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Nhiều chị em phân vân không biết có nên mổ u xơ tuyến vú không và khi nào thì nên mổ u xơ tuyến vú. Bài viết của Khỏe 247 hôm nay sẽ giải pháp thắc mắc cho chị em.
 

 

U xơ tuyến vú


U xơ tuyến vú là gì? Có nên mổ khi bị u xơ tuyến vú?


》 U xơ tuyến vú là bệnh lý có sự xuất hiện của các khối u ở vú. Khối u này thường có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục, cứng và di động được khi nắn bóp. Mổ u xơ tuyến vú là một phương pháp có thể được sử dụng để loại bỏ nhanh khối u xơ ở vú, tùy theo loại u xơ và kích thước mà có thể lựa chọn các phương pháp mổ khác nhau.


》 Dựa trên kết quả thăm khám lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết thì bác sĩ có thể xác định được đây là khối u lành tính hay ác tính, từ đó lựa chọn thái độ điều trị.


》 Trong trường hợp khối u lành tính có kích thước nhỏ và chưa gây ra những triệu chứng quá khó chịu thì có thể sử dụng thuốc làm tan khối u. Với các khối u có kích thước lớn, gây ra những triệu chứng khó chịu thì chị em có thể lựa chọn các phương pháp để mổ u xơ tuyến vú, sau đó sử dụng thuốc giúp cân bằng nội tiết, phòng ngừa tái phát.


Tuy nhiên, khi khối u là ác tính ( ung thư ) thì cần nhanh chóng phẫu thuật để loại bỏ.


Những thông tin cần biết trước khi mổ U xơ tuyến vú


⦿    Hiểu rõ về bệnh


Trước khi quyết định có nên mổ u xơ tuyến vú không, bạn cần hiểu rõ về bệnh u xơ tuyến vú, nguyên nhân gốc rễ sinh ra u xơ, những thứ có thể khiến cho khối u lớn lên và tái phát trở lại.


Biết rõ về bệnh sẽ giúp cho bạn có những chuẩn bị vững vàng về tâm lý và không quá lo âu về bệnh, bảo vệ bạn thân trước những tác nhân gây bệnh.
 

 


Mổ u xơ tuyến vú


⦿    Chuẩn bị tâm lý


Trong tất cả các cuộc phẫu thuật thì chuẩn bị tâm lý luôn là là một yếu tố quan trọng giúp phẫu thuật diễn ra thành công và tăng khả năng hồi phục. 
Tâm lý thoải mái sẽ giúp cho cuộc phẫu thuật được thuận lợi và không cần gây mê. Chỉ cần sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ giúp cho bệnh nhân tỉnh táo và có thể hồi phục ngay sau mổ.


Một số câu hỏi về mổ u xơ tuyến vú


⦿    Mổ u xơ tuyến vú có đau không?


Bình thường các bệnh nhân đều rất sợ khi nhắc tới phẫu thuật, tuy nhiên mổ u xơ tuyến vú chỉ là một tiểu phẫu nhỏ. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn gì. 


⦿    Mổ u xơ tuyến vú trong bao lâu?


Phẫu thuật u xơ ở vú không mất quá nhiều thời gian. Trung bình một ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 30-40 phút.


⦿    Mổ u xơ tuyến vú có tái phát không?


Nguyên nhân hình thành u xơ tuyến vú là do sự mất cân bằng nội tiết, cụ thể là sự cường estrogen. Do vậy, phẫu thuật không thể loại bỏ được nguyên sinh u. Vì vậy, sau phẫu thuật u xơ tuyến vú vẫn có thể tái phát nếu như không có chế độ ăn uống hợp lý.


Chính vì vậy mà phương pháp mổ vẫn cần kết hợp với sử dụng các loại thuốc điều trị nguyên nhân rối loạn nội tiết bên trong để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

Trên đây là một số thông tin về mổ U XƠ TUYẾN VÚ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp về u xơ tuyến vú, phương pháp điều trị hay chế độ ăn uống hợp lý – Hãy gửi ngay thông tin về tình trạng bệnh đến Khỏe 247 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa.

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn