BUỒNG TRỨNG CÓ NANG 15MM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? CÁCH ĐIỀU TRỊ 

BUỒNG TRỨNG CÓ NANG 15MM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? CÁCH ĐIỀU TRỊ 

Phát hiện mình gặp tình trạng Buồng trứng có nang 15mm khiến nhiều chị em hoang mang không biết đây có phải là tình trạng bệnh nguy hiểm không? Và đâu là giải pháp giúp tiêu khối nang này hiệu quả nhất? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

 

 

Buồng trứng có nang 15mm là tình trạng gì? Có nguy hiểm không?

 

Buồng trứng có nang 15mm có phải là tình trạng nguy hiểm không còn phụ thuộc vào bản chất của nang:

 

Nếu nang là nang cơ năng

 

Nang trứng cơ năng hay còn gọi là nang sinh lý là một bộ phận của buồng trứng, tham gia vào chức năng sinh sản của phụ nữ. Các nang thường có kích thước bắt đầu từ 5 – 6 mm và tăng dần cho đến khoảng 20 – 21mm, có thể lớn hơn nhưng thường dưới 30mm. Sau đó chín và rụng xuống ở giữa chu kỳ kinh để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

 

Do vậy, khi chị em đi siêu âm phát hiện buồng trứng có nang 15mm mà chưa đến thời điểm rụng trứng thì kích thước này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu chị em siêu âm vào thời điểm rụng trứng ( giữa chu kỳ kinh nguyệt ) mà nang trứng chỉ có kích thước 15mm thì kích thước này là hơi nhỏ và nguy cơ gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

 

Các nang trứng nếu không được thụ thai sẽ tự thoái hoá và biến mất mà không cần điều trị gì thêm.

 

>> Xem thêm: Nang cơ năng buồng trứng là gì? Tất cả các thông tin chị em cần biết

 

 

Nếu nang là nang thực thể

 

Nang thực thể hay còn gọi là u nang bệnh lý ban đầu có kích thước nhỏ, tuy nhiên sau một thời gian chúng sẽ phát triển tăng dần kích thước. Nhiều trường hợp khối u nang có thể phát triển kích thước lên tới 170mm gây nhiều triệu chứng khó chịu và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 

Một số biến chứng nguy hiểm mà u nang thực thể có thể gây ra như vỡ nang, xuất huyết nang, xoắn nang buồng trứng, nhiễm khuẩn trong nang,… Đây đều là những biến chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh và cần được điều trị kịp thời.

 

 Xem thêm: U nang buồng trứng là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh

 

U nang thực thể sẽ không thể tự tiêu đi nếu không có phương pháp điều trị hợp lý. Với trường hợp buồng trứng có nang 15mm nếu tích cực điều trị ngay từ lúc phát hiện sẽ dễ dàng tiêu giảm hơn so với những khối u nang kích thước lớn và lâu năm.

 

Giải pháp cho tình trạng Buồng trứng có nang 15mm

 

Như đã biết, việc điều trị tình trạng buồng trứng có nang 15mm phụ thuộc vào bản chất khối u. Với u nang cơ năng thì chị em không cần điều trị gì, khối u sẽ tự biến mất sau 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt. Với u nang thực thể thì nang sẽ không thể tự biến mất được, do vậy chị em cần tích cực điều trị để khối u được tiêu giảm.

 

An Phụ Khang An Châu là sản phẩm được nhiều chị em gặp tình trạng U nang buồng trứng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như:

 

⦿   Pregnenolone tổng hợp từ chiết xuất củ mài đắng giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾT, loại trừ nguyên nhân gây buồng trứng có nhiều nang nhỏ.

⦿   Xạ đen, tam thất, Trinh nữ hoàng cung, Curcumin nano hiệp đồng tác dụng, giúp giảm kích thước nang. Đặc biệt, Curcumin nano còn giúp ngăn ngừa sự chuyển hoá ác tính của tế bào ( ung thư ).

⦿   Hương phụ, Ngải cứu, Ích mẫu: Hành khí, hoạt huyết, điều hoà chu kỳ kinh nguyệt.

 

 

Theo nhiều chia sẻ của chị em, ngay từ tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm, chị em đã cảm nhận được các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, đau tức nặng bụng, đau mỏi lưng, rong kinh hay tiểu nhiều được cải thiện đáng kể. Sau liệu trình 3 tháng, chị em đi thăm khám kiểm tra siêu âm để theo dõi hiệu quả tiêu giảm U nang buồng trứng.

 

Rất nhiều chị em đã tin tưởng sử dụng An Phụ Khang An Châu và cho phản hồi tốt. Một số chia sẻ của chị em sau liệu trình sử dụng An Phụ Khang An Châu:

 

Chị Tú Anh - Thủ Đức, Hồ Chí Minh: đã trải qua 2 lần "Bóc tách" u xơ tử cung nhưng sau đó lại tái phát U nang buồng trứng. Kích thước khối u nang tăng gấp đôi chỉ trong 6 tháng từ 31*32mm lên 57*62mm. Và đây là kết quả sau khi sử dụng An Phụ Khang An Châu:

 

Chia sẻ của chị Tú Anh

 

Chị Hồng Mơ 36 tuổi, Đồng Nai chia sẻ giải pháp cho U nang buồng trứng 64*58mm và Nhân xơ tử cung 15*11mm chỉ sau 3 tháng:

 

Chia sẻ của chị Hồng Mơ

 

Đăng ký tư vấn về sản phẩm và bệnh tại đây, lưu ý chị em nói rõ tình trạng mình đang gặp để chuyên gia tư vấn được tốt hơn:

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

 Xem thêm: An Phụ Khang An Châu có tốt không? Giá bao nhiêu?

 

Trên đây là một số thông tin mà Khoẻ 247 cung cấp cho chị em. Hy vọng đã giúp chị em hiểu hơn về tình trạng Buồng trứng có nang 15mm cũng như cách điều trị hợp lý. Nếu có bất kì thắc mắc nào, chị em hãy liên hệ tới Khoẻ 247 để được hỗ trợ giải đáp nhé!

 

Đăng ký tư vấn về sản phẩm và bệnh tại đây, lưu ý chị em nói rõ tình trạng mình đang gặp để chuyên gia tư vấn được tốt hơn:

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn