BUỒNG TRỨNG CÓ NANG 15MM CÓ RỤNG ĐƯỢC KHÔNG? CÓ THỤ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

BUỒNG TRỨNG CÓ NANG 15MM CÓ RỤNG ĐƯỢC KHÔNG? CÓ THỤ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

Phát hiện mình gặp tình trạng Buồng trứng có nang 15mm khiến nhiều chị em hoang mang không biết đây có phải là tình trạng bệnh nguy hiểm không? khối nang có rụng được không? kích thước trứng 15mm có thụ thai được không? Và đâu là giải pháp giúp tiêu khối nang này hiệu quả nhất? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

 

buồng trứng có nang 15mm

Buồng trứng có nang 15mm là bệnh lý như thế nào?

 

Buồng trứng có nang 15mm là tình trạng gì?

 

Buồng trứng có nang 15mm là tình trạng buồng trứng có khối u nang kích thước 15mm. Đây là khối u nang có kích thước nhỏ và thường chưa gây cho chị em triệu chứng khó chịu hay biến chứng nguy hiểm nào. Đồng thời, các trường hợp chị em gặp tình trạng bệnh này nếu điều trị sớm sẽ dễ tiêu hơn so với các khối u kích thước lớn.

 

Trứng 15mm có rụng được không?

 

Nang trứng 15mm có rụng được không còn tuỳ thuộc vào đây là nang cơ năng hay nang thực thế. Đối với u nang buồng trứng cơ năng, khối u nang trứng 15mm có thể tự rụng và tiêu đi sau 1 - 2 chu kỳ kinh nguyệt.

 

Tuy nhiên, đối với trường hợp nang trứng thực thể thì khối u nang sẽ không tự rụng được nếu không có phương pháp điều trị. Đặc biệt, u nang có xu hướng lớn dần kích thước theo thời gian, gây nhiều triệu chứng khó chịu. Nhiều trường hợp khối u nang kích thước lớn gây biến chứng vỡ nang, xuất huyết, nhiễm khuẩn, xoắn nang... rất nguy hiểm. 

 

Buồng trứng có nang 15mm Có nguy hiểm không?

 

Buồng trứng có nang 15mm có phải là tình trạng nguy hiểm không còn phụ thuộc vào bản chất của nang:

 

Nếu nang là nang cơ năng

 

Nang trứng cơ năng hay còn gọi là nang sinh lý là một bộ phận của buồng trứng, tham gia vào chức năng sinh sản của phụ nữ. Các nang thường có kích thước bắt đầu từ 5 – 6 mm và tăng dần cho đến khoảng 20 – 21mm, có thể lớn hơn nhưng thường dưới 30mm. Sau đó chín và rụng xuống ở giữa chu kỳ kinh để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

 

Do vậy, khi chị em đi siêu âm phát hiện buồng trứng có nang 15mm mà chưa đến thời điểm rụng trứng thì kích thước này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu chị em siêu âm vào thời điểm rụng trứng ( giữa chu kỳ kinh nguyệt ) mà nang trứng chỉ có kích thước 15mm thì kích thước này là hơi nhỏ và nguy cơ gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

 

Các nang trứng nếu không được thụ thai sẽ tự thoái hoá và biến mất mà không cần điều trị gì thêm.

 

 

buồng trứng có nang 15mm có nguy hiểm không

Mức độ nguy hiểm của tình trạng buồng trứng có nang 15mm còn phụ thuộc vào bản chất khối u nang

 

Nếu nang là nang thực thể

 

Nang thực thể hay còn gọi là u nang bệnh lý ban đầu có kích thước nhỏ, tuy nhiên sau một thời gian chúng sẽ phát triển tăng dần kích thước. Nhiều trường hợp khối u nang có thể phát triển kích thước lên tới 170mm gây nhiều triệu chứng khó chịu và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 

Một số biến chứng nguy hiểm mà u nang thực thể có thể gây ra như vỡ nang, xuất huyết nang, xoắn nang buồng trứng, nhiễm khuẩn trong nang,… Đây đều là những biến chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh và cần được điều trị kịp thời.

 

 

U nang thực thể sẽ không thể tự tiêu đi nếu không có phương pháp điều trị hợp lý. Với trường hợp buồng trứng có nang 15mm nếu tích cực điều trị ngay từ lúc phát hiện sẽ dễ dàng tiêu giảm hơn so với những khối u nang kích thước lớn và lâu năm.

 

Kích thước trứng 15mm có thụ thai được không?

 

Tuỳ theo chu kỳ kinh nguyệt mà kích thước trứng thay đổi. Ở thời kỳ đầu của chu kỳ kinh nguyệt, kích thước nang trứng chỉ dao động khoảng 6 - 8mm. Và khi trưởng thành để thụ thai thì kích thước trứng dao động từ 20 - 30mm. Như vậy, khi trưởng thành mà kích thước trứng 15mm thì sẽ được xem là kích thước bé và không đạt tiêu chuẩn.

 

Đối với trường hợp nang trứng bệnh lý, tỉ lệ thụ thai có thể bị hạn chế do ảnh hưởng của khối u nang. Do đó, chị em nên điều trị cho tiêu khối u nang buồng trứng đi rồi mới nên mang thai cho an toàn.

 

Giải pháp cho tình trạng buồng trứng có nang 15mm

 

Như đã biết, việc điều trị tình trạng buồng trứng có nang 15mm phụ thuộc vào bản chất khối u. Với u nang cơ năng thì chị em không cần điều trị gì, khối u sẽ tự biến mất sau 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt. Với u nang thực thể thì nang sẽ không thể tự biến mất được, do vậy chị em cần tích cực điều trị để khối u được tiêu giảm.

 

An Phụ Khang là sản phẩm được nhiều chị em gặp tình trạng U nang buồng trứng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như:

 

⦿   Pregnenolone từ củ mài đắng kết hợp Nấm toả dương giúp CÂN BẰNG NỘI TIẾT, loại trừ nguyên nhân gây buồng trứng có nhiều nang nhỏ.

⦿   Bồ quân: Giúp làm mềm u, tạo điều kiện thuận lợi để u nang tiêu giảm tốt nhất.

⦿   Náng hoa trắng, Trinh nữ hoàng cung hiệp đồng tác dụng, giúp giảm kích thước nang.

⦿   Tam lăng còn giúp ngăn ngừa sự chuyển hoá ác tính của tế bào ( ung thư ). Đồng thời tăng cường xức đề kháng của tử cung, buồng trứng để hỗ trợ quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

 

an phụ khang cho tình trạng buồng trứng có nang 15mm

Nhiều chị em tin tưởng lựa chọn An Phụ Khang cho tình trạng buồng trứng có nang 15mm

 

An Phụ Khang nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia và nhà thuốc.

 

Bác sĩ CK II Triệu Thị Tâm đánh giá cao hiệu quả của An Phụ Khang

 

Dược sỹ Minh Phương chia sẻ về hiệu quả An Phụ Khang

 

Theo nhiều chia sẻ của chị em, ngay từ tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm, chị em đã cảm nhận được các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, đau tức nặng bụng, đau mỏi lưng, rong kinh hay tiểu nhiều được cải thiện đáng kể. Sau liệu trình 3 tháng, chị em đi thăm khám kiểm tra siêu âm để theo dõi hiệu quả tiêu giảm U nang buồng trứng.

 

Rất nhiều chị em đã tin tưởng sử dụng An Phụ Khang và cho phản hồi tốt. Một số chia sẻ của chị em sau liệu trình sử dụng sản phẩm:

 

Chị Tú Anh - Thủ Đức, Hồ Chí Minh: đã trải qua 2 lần "Bóc tách" u xơ tử cung nhưng sau đó lại tái phát U nang buồng trứng. Kích thước khối u nang tăng gấp đôi chỉ trong 6 tháng từ 31*32mm lên 57*62mm. Và đây là kết quả sau khi sử dụng An Phụ Khang An Châu:

 

Chia sẻ của chị Tú Anh

 

Chị Hồng Mơ 36 tuổi, Đồng Nai chia sẻ giải pháp cho U nang buồng trứng 64*58mm và Nhân xơ tử cung 15*11mm chỉ sau 3 tháng:

 

Chia sẻ của chị Hồng Mơ

 

Đặc biệt, khi chị em mua An Phụ Khang tại Khoẻ 247, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi, hỗ trợ GIẢM GIÁ và chương trình TÍCH ĐIỂM - ĐỔI QUÀ. Các Dược sỹ chuyên môn sẽ theo sát quá trình sử dụng sản phẩm để kịp thời đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất.

 

An Phụ Khang giá bao nhiêu

 

Để được tư vấn thêm và đặt mua sản phẩm cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng liên hệ ngay đến >> ZALO: 036.961.7500 <<  Hoặc đăng ký tư vấn về sản phẩm và bệnh tại đây. Lưu ý chị em nói rõ tình trạng mình đang gặp để chuyên gia tư vấn được tốt hơn:

Đăng ký tư vấn miễn phí

 

 

Trên đây là một số thông tin mà Khoẻ 247 cung cấp cho chị em. Hy vọng đã giúp chị em hiểu hơn về tình trạng Buồng trứng có nang 15mm cũng như cách điều trị hợp lý. Nếu có bất kì thắc mắc nào, chị em hãy liên hệ tới Khoẻ 247 để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn