Ăn Gì Để Tiêu Khối U Vú? TOP 9 Thực Phẩm Nên Ăn

Ăn Gì Để Tiêu Khối U Vú? TOP 9 Thực Phẩm Nên Ăn

Ăn gì để tiêu khối u vú lành tính hiệu quả là băn khoăn của không ít chị em. Bởi chế độ ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hỗ trợ điều trị bệnh và tiêu giảm khối u tốt nhất. Bài viết của Khỏe 247 ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho chị em TOP 9 thực phẩm mà người bệnh có khối u tuyến vú nên ăn.

 

Lưu ý các thực phẩm mà người bệnh u tuyến vú nên ăn

Lưu ý các thực phẩm mà người bệnh u tuyến vú nên ăn

 

Một chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp chị em hỗ trợ điều trị u tuyến vú lành tính hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú. Đáng chú ý, khi bổ sung một số thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn còn có thể hỗ trợ làm tiêu giảm kích thước khối u.

 

Dưới đây là 9 loại thực phẩm mà người bệnh có u tuyến vú nên tăng cường bổ sung:

 

Các loại rau xanh

 

Các loại rau xanh chứa chất chống oxy hóa thuộc nhóm carotenoid, bao gồm beta - carotene, lutein và zeaxanthin. Nồng độ cao các chất oxy hóa này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh có u tuyến vú, làm giảm nguy cơ ung thư vú.

 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng, folate - một loại vitamin nhóm B có trong các loại rau xanh có thể giúp cơ thể chống lại ung thư vú.

 

Các loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ, cải chíp, cải thìa, cải xoăn, cải cầu vồng… chứa chất glucosinolate. Khi nào cơ thể, glucosinolate sẽ chuyển hóa thành các phân tử isothiocyanate có tiềm năng chống ung thư và hỗ trợ điều trị u tuyến vú.

 

Bên cạnh các rau họ cải, chị em cũng có thể ăn các loại rau xanh khác như rau ngót, rau muống, mồng tơi…

 

Các loại cá béo

 

Đáp án không thể thiếu cho câu hỏi Ăn gì để tiêu khối u vú chính là các loại cá béo. Các loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá mòi… từ lâu đã được biết đến với những lợi ích về sức khỏe. Các loài cá này rất giàu chất béo omega - 3 và chất chống oxy hóa như astaxanthin hỗ trợ điều trị u vú, giảm viêm, giảm tình trạng đau nhức vú và bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

 

Nghệ

 

Nghệ chứa hoạt chất curcumin có đặc tính chống oxy hóa, hỗ trợ làm giảm kích thước các khối u lành tính ở nữ giới như u tuyến vú, u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Đặc biệt, curcmin có tác dụng chống oxy hóa tế bào, có đặc tính chống oxy hóa đáng kể.

 

Chị em có u tuyến vú nên tăng cường tiêu thụ nghệ

Chị em có u tuyến vú nên tăng cường tiêu thụ nghệ

 

Tỏi và Hành

 

Tỏi, hành và hành tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các hợp chất như organosulfur, vitamin C và chất chống oxy hóa flavonoid có tác dụng chống ung thư vú rất mạnh.

 

Trái cây họ cam quýt

 

Các trái cây họ cam quýt chứa rất nhiều vitamin C, axit folic, carotenoid, flavonoid… có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ngăn ngừa khối u và ung thư tế bào. Chị em có thể ăn các trái cây như cam, chanh, quýt, bưởi…

 

Thực phẩm lên men

 

Các thực phẩm lên men phổ biến như sữa chua, kim chi, dưa cải muối… chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể và một số chất dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tác dụng bảo vệ này có liên quan tới tác dụng tăng cường miễn dịch của một số loại men vi sinh.

 

Một số loại đậu

 

Hạt đậu chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và một số loại vitamin. Hàm lượng chất xơ cao trong đậu có thể làm giảm sự tiêu thụ Estrogen trong cơ thể, từ đó hỗ trợ làm giảm sự phát triển của khối u tuyến vú lành tính.

 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học chứng đã chỉ ra, phụ nữ tiêu thụ nhiều đậu có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú hơn so với phụ nữ ít tiêu thụ đậu.

 

Tuy nhiên, nên tránh ăn đậu nành và các sản phẩm được làm từ đậu nành do chúng chứa hàm lượng Estrogen cao, khi sử dụng nhiều có thể kích thích làm tăng sự phát triển của khối u. Vậy, Ăn gì để tiêu khối u vú? Chị em hãy tham khảo ngay các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ…

 

Các loại đậu đen rất tốt cho chị em có u tuyến vú

Các loại đậu đen rất tốt cho chị em có u tuyến vú

 

Ngũ cốc nguyên hạt

 

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, gạo lứt, lúa mạch… là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Hơn nữa, chúng có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.

 

Các nghiên cứu khoa học cho thất, bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú.

 

Quả óc chó

 

Trong quả óc chó chứa rất nhiều axit alpha - linolenic, là một nguồn cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc bổ sung quả óc chó vào chế độ ăn thường ngày còn có nguy cơ làm giảm ung thư vú. Bên cạnh óc chó, bạn cũng có thể ăn các loại hạt chứa nhiều axit béo tốt như hạnh nhân, đậu phộng.

 

Hy vọng thông qua bài viết trên của Khỏe 247, chị em đã nắm được đáp án cho câu hỏi: Ăn gì để tiêu khối u vú. Cần nhớ rằng, có nhiều yếu tố liên quan tới sự phát triển của khối u vú lành tính. Mặc dù chế độ ăn uống phù hợp có thể hỗ trợ điều trị bệnh nhưng chỉ giúp cải thiện tình trạng bệnh ở một mức độ nhất định. 

 

Để điều trị u vú hiệu quả, chị em nên thăm khám vào trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa, từ đó lựa chọn được phương pháp chữa trị phù hợp với bệnh trạng của mình

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn