Viêm đại tràng có nguy hiểm không?

- Ai ai trong chúng ta khi bị bệnh cũng lo ngại rằng, viêm đại tràng gây biến chứng ung thư, chữa mãi mà không khỏi tâm lý càng lo lắng, bất an. Sự thật là ung thư đại tràng có đến 90% phát triển là từ polyp, còn 10% còn lại mới phát triển từ viêm đại tràng diễn biến lâu năm.
 
- Trong đó thể viêm đại tràng thông thường nguy cơ dẫn đến ung thư cực kỳ thấp, thể dẫn đến ung thư là viêm đại tràng loét. Nguy cơ ung thư phát triển sau 8-10 năm mắc bệnh viêm đại tràng loét. Khi bị viêm đại tràng loét chúng ta rất dễ đi ngoài có máu lẫn trong phân.
 
- Polyp ai cũng có nguy cơ mắc phải bắt đầu từ độ tuổi 50, polyp có thể lành tính hoặc ác tính. Triệu chứng polyp đôi khi làm chúng ta tưởng là đang bị viêm đại tràng. Do vậy chúng ta luôn bị hiểu nhầm rằng viêm đại tràng là nguy cơ hàng đầu gây ung thư nhưng trên thực tế là không phải.
 
- Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về viêm đại tràng và điều trị triệu chứng do bệnh gây ra gọi ngay Hotline: 1800.0089 để được tư vấn miễn phí. Trở lại trang chủ https://khoe247.vn để xem đầy đủ kiến thức và thông tin về bệnh học.
 
0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn