Bác sĩ Hoàng Sầm

Bác sĩ Hoàng Sầm

Bác sĩ Hoàng Sầm là người dân tộc Dao, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc lâu đời. Với niềm đam mê nghiên cứu và dành nhiều tâm huyết đến dược liệu và các bài thuốc cổ truyền, ông trở thành một thầy thuốc và nhà khoa học tài giỏi. Hiện nay, BS.Hoàng Sầm đang giữ chức vụ Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa Việt Nam và được mệnh danh là người làm hồi sinh nền y học bản địa và đưa thuốc nam vươn ra thế giới.

 

Bác sĩ Hoàng Sầm - cố vấn chuyên môn tại Khỏe 247

Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học Bản Địa Việt Nam

 

Tóm tắt trình độ chuyên môn

 

⦿ Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I của khoa Y học cổ truyền – Đại Học Y Hà Nội

⦿ Tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

⦿ Bác sĩ Y học dân tộc

⦿ Cử nhân luật – Đại học Luật Hà Nội

⦿ Đào tạo tập huấn châm tê phục vụ phẫu thuật, đào tạo Y dịch, đào tạo tập huấn khoa học y học cổ truyền, tập huấn tâm lý giáo dục.

 

Bác sĩ Hoàng Sầm và niềm đam mê với dược liệu

 

Bác sĩ Hoàng Sầm sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống 13 đời làm nghề thuốc tại xã Bản Péo, Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ngay từ thời còn bé, bác sĩ đã dành nhiều tình cảm cho dược liệu và những bài thuốc được lưu truyền nhiều đời trong gia đình mình. 

 

Niềm say mê này đã đưa ông đến với chuyên ngành Đông y tại trường Đại Học Y Hà Nội. Ngay từ năm thứ 2 đại học, ông đã có nhiều tiêu bản dược liệu từ miền núi phía bắc, trong đó hàng chục cây chưa có trong sách vở. Ông tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội và bắt đầu công tác liệu, ông làm việc 14 tiếng mỗi ngày và am hiểu về cấu trúc từng cây dược liệu.

 

Bác sĩ Hoàng Sầm đã có hơn 10 đề  tài nghiên cứu cấp bộ trọng điểm mà chỉ có bậc tiến sĩ và giáo sư mới được phép thực hiện đề tài. Trong đó đặc biệt phải kể tới các công trình nghiên cứu về viêm đại tràng, viêm đường mật cấp tính, sỏi thận, viêm gan B, xơ gan,… Nghiên cứu khoa học về bài thuốc nam trị viêm đại tràng với thành phần chính là cây ngải tiên được đăng trên nhiều tạp chí Y học uy tín trong và ngoài nước.

 

Tận tâm với người bệnh

 

Với khẩu hiệu “Trung thành với lợi ích cộng đồng”, Bác sĩ Hoàng Sầm nói rằng: mục tiêu của ông là hướng về người bệnh nghèo. Tây y rất có ích trong việc thay đổi hoàn toàn cục diện về các bệnh lý lây truyền, nhiễm trùng, ung thư và nhiều loại bệnh cấp tính… Tuy nhiên, với các bệnh lý mãn tính như viêm đại tràng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, bệnh gout, tiểu đường, tai biến mạch máu não, cận thị… thì y học dân tộc lại chiếm về ưu thế.

 

Ông còn cùng đồng nghiệp thường xuyên giới thiệu trên các trang web về tạp chí y học các bài thuốc nam đơn giản, dễ tìm, dễ sử dụng để người dân có thể tự chữa các bệnh đơn giản.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y và nghiên cứu dược liệu, bác sĩ Hoàng Sầm mong muốn mang đến cho người bệnh nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

 

Liên hệ

 

► Trang Facebook của bác sĩ: https://www.facebook.com/bshoangsam/ 

► Gmail: bacsysaman@gmail.com

 

Các bài báo nói về bác sĩ Hoàng Sầm và các nghiên cứu của ông:

 

https://www.qdnd.vn/ho-so-su-kien/cuoc-thi-viet-nhung-tam-guong-binh-di-ma-cao-quy-lan-thu-9-2017-2018/nguoi-lam-hoi-sinh-nen-y-hoc-ban-dia-505031 

https://vnexpress.net/kinh-nghiem-chua-viem-dai-trang-cua-bac-si-nguoi-man-3804335.html 

https://infonet.vietnamnet.vn/vien-y-hoc-ban-dia-viet-nam-noi-uom-mam-khoa-hoc-cong-nghe-274456.html 

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thuc-hu-bai-thuoc-cua-bac-si-nguoi-dan-toc-man-giup-hang-nghin-nguoi-thoat-viem-dai-trang-c683a984341.html 

https://nhandan.vn/danh-thuc-kho-duoc-lieu-ta-phin-ho-post308369.html 

0369617500
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0369617500 Chat ngay Zalo

Yêu cầu tư vấn