Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Nguy hiểm theo từng cấp độ

Liệu bạn có thực sự hiểu về viêm lộ tuyến tử cung là gì?

Bệnh viêm lộ tuyến tử cung là gì? Bệnh này ảnh hưởng gì đến sức khỏe của phụ nữ? Hãy tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ và đang ngày càng có chiều hướng gia tăng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết bệnh viêm lộ tuyến tử cung là gì? Khi bị mắc căn bệnh này thì ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Bệnh viêm lộ tuyến tử cung là gì?

Theo định nghĩa của y học thì viêm lộ tuyến tử cung hay còn có tên gọi tắt CTC là căn bệnh khá phổ biến và thường gặp phải ở những phụ nữ đã có gia đình, đã có quan hệ tình dục trong nhiều năm hoặc đã từng trải qua việc sinh nở.

Viêm lộ tuyến tử cung là gì

Viêm lộ tuyến tử cung xuất hiện là do các tế bào bị tổn thương nằm ở trong ống CTC phía dưới của lớp tế bào phát triển ra ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài của CTC dẫn đến hiện tượng tăng tiết dịch ở trong âm đạo. Điều này khiến cho các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm nặng hơn.

Mặc dù căn bệnh này khá phổ biến nhưng bệnh rất khó để phát hiện bởi các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng mà nó gần giống như với những căn bệnh phụ khoa thông thường. Bởi vậy mà có rất ít các chị em biết được mình đã bị mắc bệnh trừ khi đến khám phụ khoa tại các cơ sở y tế.

Các cấp độ của bệnh viêm lộ tuyến tử cung

Hiện nay, bệnh viêm lộ tuyến tử cung đang được chia thành 3 cấp độ khác nhau tương ứng với mức độ tổn thương ở cổ tử cung.

  • Viêm lộ tuyến tử cung cấp độ 1

Ở cấp độ này thì chỉ là những tổn thương ở mức nhỏ hơn 0,5cm và chiếm 1/3 diện tích của cổ tử cung. Những người ở cấp độ này đang ở mức viêm nhẹ.

viem-lo-tuyen-tu-cung-la-gi-02

Viêm lộ tuyến tử cung là gì

  • Viêm lộ tuyến tử cung cấp độ 2

Đây là cấp độ có mức tổn thương trung bình với những tổn thương có kích thước lan rộng từ 0,5 – 1cm. Cùng với tổn thương lan rộng thì người bị mắc bệnh sẽ có những biểu hiện, dấu hiệu giống như bị viêm nhiễm phụ khoa thông thường.

  • Viêm lộ tuyến tử cung cấp độ 3

Khi ở cấp độ 3 thì mức độ viêm nhiễm đã chiếm đến 2/3 diện tích của cổ tử cung với mức tổn thương lan rộng từ 2 – 3cm. Và người bệnh có cấp độ này đã xuất hiện những dấu hiệu, biểu hiện rõ rệt của viêm phụ khoa như bị ra nhiều dịch, huyết, bị đau rát khó chịu sau khi quan hệ.

Điều trị viêm lộ tuyến tử cung với thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Phụ Khang An Châu

Thông thường thì việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định việc uống thuốc kháng sinh kết hợp với các biện pháp như đặt thuốc âm đạo, đốt điện, đốt laser CO2… tùy thuộc vào mức độ của bệnh và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Hiện nay các chị em đang truyền tai nhau việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Phụ Khang An Châu như một liệu pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm lộ tuyến tử cung.

viem-lo-tuyen-tu-cung-la-gi-03

Viêm lộ tuyến tử cung là gì

An Phụ Khang An Châu với thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ các dược chất tự nhiên có tác dụng điều trị bệnh nổi tiếng được sử dụng trong Đông y như cao trinh nữ hoàng cung, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao ngải cứu, bột tam thất, cao xạ đen…kết hợp với các thành phần tá dược vừa đủ có công dụng giúp bạn điều hòa kinh nguyệt và giảm nguy cơ viêm lộ tuyến tử cung.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bệnh viêm lộ tuyến tử cung là gì và cách điều trị ra sao? Vui lòng truy cập website https://anphukhanganchau.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *