Viêm cổ tử cung là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Bạn có biết những hậu quả nghiêm trọng mà viêm cổ tử cung gây ra? Để có những cách điều trị kịp thời và hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu những thông tin về viêm cổ tử cung là gì cũng như nguyên nhân nào gây ra bệnh!

Viêm cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ và có diễn tiến phức tạp gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe của chị em nói chung. Để biết những nguyên nhân gây bệnh cũng như cách điều trị tốt nhất, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về viêm cổ tử cung là gì?

viem_co_tu_cung_la_gi_1

Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Bệnh viêm cổ tử cung là gì

Viêm cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm với hiện tượng lở loét, mưng mủ tại cổ tử cung do các loại nấm, vi khuẩn và ký kinh trùng gây ra. Đây là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ và càng ngày càng có mức độ tăng mạnh.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung là gì ? Tình trạng bị xâm nhập bởi nấm, vi khuẩn và vi rút thông qua nhiều con đường khác nhau.

+ Quan hệ không lành mạnh, không an toàn hay quá thô bạo sẽ gây ra tình trạng tổn thương bộ phận sinh dục, là cơ hội để các tác nhân gây bệnh tấn công một cách nhanh nhất.

+ Không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, đặc biệt là trong những ngày hành kinh hay sau khi quan hệ tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn tấn công. Ngoài ra việc vệ sinh không đúng cách, quá nhiều lần hay lạm dụng hóa chất sẽ khiến âm đạo khô rát gây nên tình trạng viêm nhiễm.

+ Bên cạnh đó, việc có tiền sử nạo phá thai cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.

Viêm cổ tử cung gây ra nhiều tác hại nguy hiểm

Tác hại của bệnh viêm cổ tử cung

Khi bị mắc bệnh viêm cổ tử cung ở trường hợp nặng do không chữa trị kịp thời, những hậu quả mà bạn có thể gánh chịu vô cùng nghiêm trọng.

+ Khó thụ thai do lượng khí hư tăng nhiều kèm theo mủ gây khó khăn cho tính trùng di chuyển qua cổ tử cung.

+ Ảnh hưởng đến đời sống tình dục do mỗi lần giao hợp phụ nữ sẽ cảm thấy đau và muốn gián đoạn cuộc yêu, né tránh cũng như không cảm thấy thoải mái.

+ Gây ung thư: Nếu bạn không phát hiện bệnh sớm để chữa trị thì các mầm bệnh sẽ ngày càng có xu hướng phát triển và gây nên ung thư cổ tử cung.

Cách hỗ trợ và điều trị viêm cổ tử cung

Để hỗ trợ và điều trị viêm cổ tử cung, hàng nghìn phụ nữ tại Việt Nam đã tin dùng và sử dụng sản phẩm An Phụ Khang.

Với những thành phần chiết xuất tự nhiên như Cao Trinh nữ hoàng cung, Cao Xạ Đen, Bột Tam Thất, Curcumin Nano, Pregnenolon,  Cao Hương phụ, Cao Ích mẫu, Cao Ngải Cứu có tác dụng trong việc làm giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú lành tính.

Giảm nguy cơ viêm lộ tuyến tử cung, viêm cổ tử cung và giúp điều hòa kinh nguyệt. Đây được xem là giải pháp hàng đầu và hiệu quả nhất trong việc bảo vệ sức khỏe phụ nữ.

Những lưu ý để phòng ngừa bệnh viêm cổ tử cung

Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra phụ khoa theo định kỳ để xác nhận tình trạng viêm tử cung. Cần phải chú ý trong việc vệ sinh cá nhân, thay quần lót thường xuyên.

Không sử dụng dung dịch vệ sinh có nồng độ chua hoặc kiềm quá cao. Bên cạnh đó, duy trì chế độ sinh hoạt tình dục lành mạnh và an toàn. Khi nhận thấy có dấu hiệu của bệnh, nhanh chóng thăm khám để có phương pháp điều trị kịp thời.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *