U xơ tử cung dưới thanh mạc là bệnh gì?

U xơ tử cung dưới thanh mạc là một dạng u lành tính. Song, nếu không được phát hiện kịp thời và có hướng điều trị hiệu quả, bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng về sau. Tìm hiểu căn nguyên của bệnh và hướng điều trị phù hợp chính là điều cần thiết để chị em có thể hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung dưới thanh mạc

U xơ tử cung dưới thanh mạc là một dạng của u xơ tử cung, vị trí của khối u nằm trong tử cung và hướng ra ngoài. Phụ nữ từ 25-50 tuổi, đặc biệt từ 40-50 tuổi nên lưu ý vì đây là độ tuổi mà utử cung dưới thanh mạc phát triển mạnh. Tỷ lệ mắc bệnh dao động từ 30-50% tùy thuộc vào độ tuổi và nguyên nhân gây bệnh.

U xơ tử cung dưới thanh mạc

Trên thực tế, utử cung dưới thanh mạc thường xuất hiện ở những người bị cường estrogen, những người nhiều tuổi chưa kết hôn và sinh nở hoặc những người đã sinh hoạt tình dục nhưng độ tuổi bắt đầu thụ thai muộn. Ở độ tuổi này, nồng độ estrogen và progesterone tăng nhanh làm utử cung dưới thanh mạc phát triển mạnh. Bệnh cũng có thể là hệ quả do yếu tố di truyền, bắt nguồn từ lịch sử gia đình có người đã từng bị bệnh; người có kinh sớm (dậy thì sớm), hoặc sử dụng chất kích thích như ma túy, rượu, bia.

Ảnh hưởng của utử cung dưới thanh mạc tới sức khỏe phụ nữ

U xơ tử cung dưới thanh mạc là u lành tính, hiếm khi phát triển thành u ác tính (thường gọi là ung thư). Tuy bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng vẫn gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của người phụ nữ.

U xơ tử cung dưới thanh mạc thường gây rối loạn nội tiết, rong kinh kéo dài, cơ thể xanh xao, mệt mỏi thường xuyên, giảm khả năng thụ thai, tăng khả năng gây vô sinh, táo bón, bí tiểu hoặc tiểu nhiều lần, phù chi dưới đối với người phụ nữ.

Phụ nữ đang mang thai mắc utử cung dưới thanh mạc có thể đối mặt với nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu, chảy máu trong quá trình mang thai, thai chậm phát triển, thai dị tật. Đặc biệt khi thai lớn thì u xơ tử cung cũng lớn, thai phụ có thể bị bong nhau thai, nhau tiền đạo, xoắn hoặc vỡ u.

U xơ tử cung dưới thanh mạc có thể gây hiểm cho thai phụ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời

Hướng điều trị utử cung dưới thanh mạc

U xơ tử cung dưới thanh mạc phần lớn không cần dùng thuốc hay phẫu thuật ngay nếu kích cỡ khối u nhỏ, chị em chỉ cần chú ý chăm sóc và kiểm soát sự phát triển của bệnh, thường xuyên kiểm tra thăm khám tình trạng khối u và các biến chứng bệnh có thể xảy ra.

Chỉ khi khối u vẫn tiếp tục phát triển lớn thì mới cần điều trị bằng thuốc kháng nội tiết tố, làm khối u nhỏ đi và hoàn toàn biến mất.

Sau khi dùng thuốc, nếu các triệu chứng bệnh vẫn không hề đỡ, gây đau đớn hoặc khối u không ngừng to lên, kéo theo các biến chứng nghiêm trọng thì chị em mới bắt buộc phải nhờ cậy tới phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ.

An Phụ Khang An Châu là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ giúp giảm kích thước utử cung dưới thanh mạc và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Thuốc có thành phần Pregnenolone chiết xuất từ củ mài đắng giúp cân bằng nội tiết; tam thất bắc giúp giảm đau, giảm viêm và tăng đề kháng cơ thể; xạ đen có chất Flavonoid, Crinamindin trong trinh nữ hoàng cung làm giảm kích cỡ khối u; hương phụ, ích mẫu ngăn ngừa tích tụ độc tố và hình thành huyết cục, giúp kinh nguyệt đều đặn.

Sản phẩm An Phụ Khang An Châu

Trong quá trình điều trị kết hợp sử dụng An Phụ Khang An Châu, người bệnh nên áp dụng một số biện pháp ăn uống, tập luyện khoa học để tăng hiệu quả chữa trị:

  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn nhiều rau xanh và trái cây, đặc biệt không ăn các loại thịt đỏ.
  • Thường xuyên tập thể dục và tránh xa các chất kích thích như ma túy, rượu, bia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *