Triệu chứng viêm đại tràng mãn tính và những biến chứng nguy hiểm

Viêm đại tràng mãn tính nguy hiểm hơn nếu người bệnh không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng khó lường. Bạn cần biết về triệu chứng viêm đại tràng mãn tính để có giải pháp ngăn ngừa bệnh này.

Viêm đại tràng mãn tính là gì?

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh viêm đại tràng kéo dài ngày này sang tháng nọ, có vết tổn thương xung huyết, viêm loét trên niêm mạc đại tràng. Ngày nay, với những bộn bề lo toan của cuộc sống, chế độ ăn uống của nhiều người không thật sự chú trọng thì căn bệnh này càng ngày càng lan rộng, số người mắc bệnh tỉ lệ thuận theo thời gian. Do đó, những triệu chứng viêm đại tràng mãn tính sẽ gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

 

trieu-chung-viem-dai-trang-man-tinh-02
Viêm loét đại tràng khi bị viêm đại tràng mãn tính.

Viêm đại tràng mãn tính xuất phát do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng mãn tính như: tiếp xúc nhiều hóa chất đặc biệt là lưu huỳnh, nhiễm khuẩn, virut, Crohn, khuẩn lỵ, khuẩn lao, thương hàn, nấm,…. Hoặc yếu tố di truyền.

Triệu chứng viêm đại tràng mãn tính

Ban đầu, người mắc triệu chứng viêm đại tràng mãn tính sẽ đi ngoài phân nát, lâu lâu bị rối loạn tiêu hóa sau khi ăn đồ ăn kích thích. Sau đó, người bệnh cảm thấy đau bụng buồn đi ngoài thường xuyên, chướng bụng, đầy hơi, ợ chua; trường hợp nặng có thể không kiểm soát được đi ngoài, ngày đi 7-8 lần,…Từ đó, bạn mới bắt đầu cảm thấy những bất tiện do bệnh gây ra. Nhưng cũng bởi những triệu chứng ban đầu còn nhẹ đó mà người bệnh thường chủ quan không thăm khám hay điều trị, chỉ tặc lưỡi cho qua, nghĩ vậy là không sao, mà đâu biết rằng càng để lâu, vết tổn thương trên đại tràng càng ngày càng sâu và rộng, bệnh càng khó chữa và càng ngày càng trở nặng, dẫn đến viêm đại tràng mãn tính.

Hãy tưởng tượng, khi đi chơi xa, khi tụ tập bạn bè, tham dự tiệc tùng mà bạn cứ ăn vào một chút đồ lạ, đồ ăn kích thích là lại chạy vào nhà vệ sinh thì sẽ bất tiện đến cỡ nào? Người khác sẽ đánh giá bạn ra sao? Không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt, viêm đại tràng mãn tính còn gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

trieu-chung-viem-dai-trang-man-tinh-03
Viêm đại tràng mãn tính gây biến chứng cao là mắc ung thư.

Viêm đại tràng mãn tính gây ra những biến chứng nguy hiểm gì?

Bệnh trĩ là biến chứng đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở những người bị viêm đại tràng mãn tính. Tình trạng đi ngoài nhiều lần, táo bón, tiêu chảy làm áp lực lên ổ bụng tăng cao, từ đó dễ gây ra bệnh trĩ. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy vùng hậu môn ngứa ngáy, đau rát, đi ngoài có máu,…cảm giác rất khó chịu đeo bám cả ngày.

Khi triệu chứng viêm đại tràng mãn tính diễn biến trong thời gian dài, nhiều tháng nhiều năm, niêm mạc đại tràng có khả năng bị teo đét, lúc này không gì có thể phục hồi được đại tràng trở về như trước, bệnh sẽ theo bệnh nhân suốt đời, phải dùng thuốc. Nhưng khi không uống thuốc nữa là bệnh lại tái phát như cũ, rất nguy hiểm.

Bệnh kéo dài làm tổn thương trên niêm mạc đại tràng càng sâu và rộng thì có nguy cơ gây nên các biến chứng càng nguy hiểm hơn, nhất là ung thư đại tràng. Mà theo như nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ ung thư đại tràng cao thứ ba trong các bệnh nhân ung thư, chỉ đứng sau ung thư gan và phổi. Như vậy, bệnh viêm đại tràng mãn tính rất nguy hiểm cần phải chữa trị sớm.

Nếu bạn muốn chữa trị sớm và dứt điểm bệnh viêm đại tràng mãn tính thì hãy truy cập vào website https://phuongdongdaitrang.vn để biết thêm thông tin chi tiết bởi đội ngũ chuyên gia bs. hoàng sầm chủ nhiệm viện y học bản địa việt nam tư vấn  tận tìn giải pháp cho bệnh.

Chủ đề liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *