Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm là gì?

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm, gọi tắt là Fus – MRI được coi là phương pháp điều trị u mới nhất hiện nay. Phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không, được áp dụng như thế nào, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Điều trị u xơ tử cung bằng Fus – MRI

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm là gì?

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm là phương pháp dùng để điều trị khối u bằng năng lượng của sóng siêu âm hội tụ. Sóng siêu âm sẽ được đưa vào cơ thể với cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt để đốt tế bào đích dưới kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ, từ đó làm giảm tưới máu tới u xơ, khiến u xơ không có khả năng phát triển và bị thoái hóa dần dần.

FUS-MRI được các nhà khoa học Mỹ và Israel nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công vào năm 2000. Hiện nay, FUS-MRI đang được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới để điều trị hiệu quả u xơ tử cung, ung thư tiền liệt tuyến, lạc nội mạc tử cung, ung thư vú,… Trong đó, phương pháp này được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản, Mỹ, Đức.

Bệnh nhân chuẩn bị điều trị bằng phương pháp FUS-MRI

Ưu điểm của điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Bất cứ phương pháp điều trị bệnh nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Ví dụ như điều trị u xơ tử cung bằng thuốc có công dụng là ức chế khối u phát triển, tuy nhiên không loại được khối u hoàn toàn. Phẫu thuật có ưu thế là loại bỏ được khối u hoàn toàn, nhưng người bệnh phải chịu đau đớn, thời gian hồi phục lâu.

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm là phương pháp điều trị u hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những ưu điểm và những hạn chế.

Phương pháp này có ưu điểm nổi trội là không cần phẫu thuật, không cần gây mê, đảm bảo thẩm mỹ, không để lại vết sẹo, thời gian hồi phục nhanh. Vì vậy hầu hết bệnh nhân cũng không cần nằm viện sau khi tiến hành điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm.

Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp này đạt từ 90-95%. Chỉ cần 4-5 tiếng điều trị, sau 1 tới 2 hai ngày là người bệnh có thể đi lại bình thường, tiết kiệm được thời gian điều trị và hồi phục bệnh.

Hạn chế của điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm không thể loại bỏ được ngay khối u như việc phẫu thuật chỉ ngăn chặn khối u nhận được dinh dưỡng, dần dần không còn khả năng phát triển và biến mất. Chúng ta hãy cùng tưởng tượng việc một cái cây không được tưới nước, không nhận được ánh sáng, lâu ngày nó sẽ héo khô và chết. Phương pháp này cũng tương tự như vậy.

Chi phí tiến hành phương pháp này cao hơn các phương pháp khác rất nhiều. Tùy vào tình trạng của bệnh cũng như cơ sở tiến hành điều trị, mức giá dao động khoảng 40-50 triệu đồng.

Một số trường hợp không thể điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm:

+ Phương pháp này sẽ dẫn đến giảm sức đề kháng của cơ thể, do đó đối với bệnh nặng, bệnh nhân có sức khỏe yếu không thể sử dụng phương pháp này để điều trị.

+ Phụ nữ đang mang thai, khối u quá lớn, tại vị trí sóng siêu âm chạy qua có sẹo mổ người bệnh cũng không nên sử dụng phương pháp này.

Phụ nữ mang thai không nên điều trị bệnh bằng phương pháp MUS-MRI

Trong quá trình điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI, người bệnh có thể kết hợp sử dụng An Phụ Khang An Châu để tăng hiệu quả điều trị bệnh u xơ tử cung dưới niêm mạc.

Sản phẩm An Phụ Khang An Châu

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm An Phụ Khang An Châu, hãy nhanh tay truy cập:

Website: https://anphukhanganchau.com.vn/

SĐT: 024.85.86.86.85

  • Địa chỉ: Số 87, TT12, KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Tp Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *